จุรินทร์-นิพนธ์ ควง ‘ท่ามเฮง’ ส.ส.ตรัง มอบบ้านให้สมาชิกพรรค พร้อมแจกถุงยังชีพ ช่วยชาวสวนยาง

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายปริญ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมพลัง ร่วมมือ-ร่วมใจ นำ ส.ส.และอดีตส.ส.ภาคใต้ ลงพื้นที่พบปะชาวสวนยาง ในโครงการ “คนประชาธิปัตย์ เราไม่ทิ้งกัน” เป็นโครงการของสกุล “โล่สถาพรพิพิธ” โดยนางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง ปชป. และครอบครัวระดมทุนสร้างบ้านมอบให้อดีตผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกเก่าแก่ปชป. คือ นายสุรินทร์ พลสังข์ ซึ่งเป็นสมาชิกเก่าแก่และไม่ว่าจะเป็นยุคใดสมัยใด ก็ต่อสู้อยู่กับพรรคประชาธิปัตย์และช่วยภารกิจพรรคเสมอมา

โดย นางสาวสุณัฐชา หรือ”ท่ามเฮง” กล่าวว่า โครงการนี้ตั้งใจทำโดยครอบครัวโล่สถาพรพิพิธและเพื่อนผู้มีจิตศรัทธา เพื่อมาเป็นขวัญและกำลังใจให้กับสมาชิกเก่าแก่ในพื้นที่จังหวัดตรัง เนื่องจากเป็นสมาชิกที่ไม่ว่าจะยุคตกต่ำหรือรุ่งเรืองก็อยู่ช่วยงานมาโดย เมื่อก่อนยังหนุ่มขยันขันแข็งตั้งใจมาก วันนี้มีปัญหาทางการเงินทำให้มีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย ทางโครงการจึงได้สร้างบ้านบนพื้นที่ดินของญาติเขาเองมอบให้ และได้ให้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นประธานมอบในวันนี้ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก

ด้านนายจุรินทร์ กล่าวว่า ปชป.สนับสนุนคนรุ่นใหม่ทำงานไม่ว่าจะเป็นในกลไกของพรรคและกลไกสภาผู้แทนราษฎร และ “ถ่ามเอง”(ชื่นเล่นน.ส.สุณัฐชา ถือว่าเป็นตัวอย่างที่เด่นชัดตัวอย่างหนึ่งในสภาผู้แทนราษฎรเพราะพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนส.ส.ที่ประชาชนที่นี่เลือกไปนั้น ได้มีบทบาทที่สำคัญและจะเป็นอนาคตของประชาธิปัตย์ต่อไป โดยตั้งแต่เป็นส.ส.ครั้งแรกก็ได้มอบหน้าที่เลขาฯการประชุมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ก่อนการประชุมสภา นอกจากนั้นยังเป็นกรรมาธิการงบประมาณปี 2564 ด้วย ซึ่งเป็น1ใน6ของ ส.ส..พรรคประชาธิปัตย์รุ่นใหม่ที่ได้เข้าร่วมภารกิจสำคัญนี้

“พรรคประชาธิปัตย์ยุคนี้จะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงบทบาท ให้มีโอกาสเติบโตไปเป็นอนาคตของพรรคประชาธิปัตย์และเป็นอนาคตของคนไทยทั้งประเทศ นี่คือสิ่งที่เรากำลังเดินและได้รับการยอมรับมากขึ้นเป็นลำดับ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ปริญญ์’ ขอบคุณผลโพล เผยทีม ศก.ทันสมัย เน้นเดินหน้าทำงาน ช่วยพรรคดึงคะแนนนิยมกลุ่มคนรุ่นใหม่
บทความถัดไปสื่อยักษ์อังกฤษเลิกจ้าง พนง. 550 คน เซ่นพิษโควิดอีกเจ้า