จับตา “ปรับครม.” ลุ้น “บิ๊กป้อม” ถก “กก.บห.” ชุดใหม่ หาแนวทางรื้อเก้าอี้รมต. จ่อเฟ้นรองหน.พปชร.

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน หลังจากที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา มีมติเลือก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรคพปชร. และเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จะมีความชัดเจนว่าจะมีการแต่งตั้งใครเป็นรองหัวหน้าพรรคและผู้ช่วยเลขาธิการพรรค
รวมถึงแนวทางพัฒนาพรรคในด้านต่างๆ รวมถึงแนวทางในการเสนอให้นายกฯปรับครม.

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า สำหรับกระบวนการภายหลังการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี สิ่งที่ต้องดำเนินการตามกฎหมายคือทางหัวหน้าพรรค จะต้องรายงานผลการดำเนินการของกิจการพรรคการเมืองทั้งหมด อาทิ รายชื่อกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ การแก้ไขข้อบังคับ งบการเงิน โดยจัดทำเป็นเอกสารส่งให้นายทะเบียนพรรคการเมืองของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ภายใน 15 วัน ส่วนการนัดประชุมภายในพรรค หัวหน้าพรรคจะเป็นผู้เรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ครั้งที่ 1 เบื้องต้นต้องรอว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค จะกำหนดนัดหมายประชุมเมื่อใด

อย่างไรก็ตาม หลังจากพล.อ.ประวิตร มาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าพรรค ส.ส.และสมาชิกพรรคทุกคนต่างรู้สึกดีใจและมีความมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะมั่นคงและเติบโตต่อเนื่องขึ้นไป


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้อภิปรายงบ 64 “ชวน” ให้ “รบ.-ฝ่ายค้าน” ฝั่งละ 22 ชม. บริหารเวลากันเอง
บทความถัดไปธรรมนัส นำทีมช่วยเกษตรกรเกาะยาว-มอบสปก.