ส.ส.เกษม พปชร. ชมนายกฯ เด็ดขาดจัดการโควิดจนทั้งโลกทึ่ง เห็นด้วยพ.ร.ก.3 ฉบับช่วยประชาชน

นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส. เขต 1 จังหวัดนครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นอภิปราย การที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว และไม่เคยคิดว่าจะมีโรคแบบนี้เกิดขึ้นในประเทศอย่างกระทันหันเช่นนี้ พร้อมกับแสดงความกังวลต่อกรณีที่ นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาลคาดการณ์ไว้ว่าเชื้อโควิด-19 นี้จะอยู่กับคนในโลกนี้อีกประมาณปี ถึงหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 นี้ทำให้เกิดความกังวลในทุกองค์กร ในทุกมิติของคนไทย แต่ชื่นชมนายกรัฐมนตรี ที่มีความเด็ดขาด มีการติดตามการประเมินผล ในการบริหารจัดการ และขอให้ฝ่ายค้าน ที่มีความกังวลว่าจะเกิดการทุจริต ได้เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวนายกรัฐมนตรี เพราะนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลมีความตั้งใจและเสียสละให้การทำงานให้สำเร็จ

นายเกษม ยังระบุว่านายกรัฐมนตรี บริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ประสบความสำเร็จอย่างสูง คนทั้งโลกต่างแปลกใจ เมืองไทยขาดแคลนเชื้อโควิด-19 เพราะต้องนำเข้าจากต่างประเทศ โดยเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อ 11 คน ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน และวันนี้อีก 1 คน ซึ่งอันนี้เป็นจุดสำคัญของ นายกรัฐมนตรีที่บริหารประเทศแบบมีฝีมือจริงๆ เป็นที่ ประจักษ์ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ที่สุดที่ประเทศขาดแคลนโควิด-19

นายเกษม ยังเห็นด้วยกับ พรก. 3 ฉบับ เนื่องจากประชาชนรอการเยียวยา พร้อมขอบคุณประชาชน และฝ่ายค้าน ที่แสดงความเป็นห่วงรัฐบาลในการใช้งบประมาณ พร้อมกับมั่นใจว่าหากคนในประเทศ ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน มีความรัก ความสามัคคีกัน ดังที่ตนเองได้เคยพูดเสมอว่า “แม่น้ำต้องเปลี่ยนทิศทางเดิน ภูเขาต้องหลีกทางให้” ก็จะเป็นพลังที่สำคัญที่สุดให้กับประเทศ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้อดีต สมช.ชี้ ปชช.รู้ทัน คงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อสะกัดม็อบไล่ แต่ทำร้ายชีวิตทำมาหากิน แถมเยียวยาล่าช้า-ไม่ทั่วถึง
บทความถัดไปวางบิล / เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ / ‘มติชน’ วันนี้ก้าวสู่ปีที่ 43