“ปุ๊น-ตรีรัตน์” จัดให้ฟรี! ปูพรมฆ่าเชื้อ “โควิด-19” ในพื้นที่บางกะปิ-วังทองหลาง

วันที่ 26 มีนาคม 2563 นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตบางกะปิ – วังทองหลาง (แขวงพลับพลา) และ เลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัส ได้ปูพรมจัดหน่วยเฉพาะกิจออกให้บริการพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ฟรี สำหรับประชาชนในพื้นที่เขตบางกะปิ-วังทองหลาง (แขวงพลับพลา) เน้นให้บริการในพื้นที่ที่มีผู้สูงอายุ และเด็กก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ต่อด้วยตลาด วัด มัสยิด โรงเรียน สถานที่ทำการชุมชน ศูนย์เด็กเล็ก และ ศูนย์ผู้สูงวัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนในพื้นที่

สำหรับน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่ใช้ฉีดพ่นนั้นเป็นน้ำยา Evosan-Q15 ซึ่งตรงตามตามหลักสาธารณสุขทุกประการ มีเลขวอส.อย่างถูกต้อง โดยมีคุณลักษณะสามารถฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อราได้หมด และมีคุณลักษณะที่ดีกว่าแอลกอฮอลล์ ซึ่งเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อกลุ่ม QAC (Benzalkonium Chloride, Quaternary Ammonium Chloride, Alkyl Dimethyl Benzyl Ammonium Chloride)

นายตรีรัตน์ เปิดเผยเพิ่มเติมถึงการออกหน่วยเฉพาะกิจให้บริการพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ ว่า ถึงแม้ว่าบางสถานที่จะได้รับการฆ่าเชื้อโควิด-19 แล้ว แต่พี่น้องประชาชนต้องอย่าประมาท โดยตนเองยังต้องขอให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามมาตรการในการลดการแพร่กระจายเชื้อดังต่อไปนี้ 1.) ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านโดยไม่ถอด 2.)หมั่นล้างมือ 3.) พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดกระเป๋า 4.) เว้นระยะห่างจากบุคคลอื่นอย่างน้อย 1 เมตรเสมอ

ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พบว่าสถานที่ของตนมีความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส covid-19 และต้องการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง สามารถแจ้งขอรับบริการได้ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยบางกะปิ หมายเลขโทรศัพท์ 082-210-9889 Line : @changebangkapi

บทความก่อนหน้านี้ย้าย2นศ.ป่วยโควิด อาการดีแล้ว รักษาต่อรพ.มธ.ศูนย์รังสิต แพทย์ยันปลอดภัย เตรียมเพิ่มเตียง
บทความถัดไปบิ๊กแดงสั่งตั้ง กก.สอบสนามมวยลุมพินี หลังถูกร้องจัดมวยฝ่าฝืนข้อสั่งการนายกฯ