‘ณัฐวุฒิ’ ชี้ซักฟอกหนนี้ งูเห่าเลื้อยเพียบแน่! แจกกล้วยทั้ง พท. อนค. ยันเพื่อชาติ

ณัฐวุฒิ ชี้ซักฟอกเที่ยวนี้ งูเห่าเลื้อยกันเพ่นพ่านแน่นอน แจกกล้วย ส.ส.เพื่อไทย ยันเพื่อชาติ

วันนี้ (14 ก.พ.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวในรายการ “หัวใจไม่หยุดเต้น”’ เผยแพร่ทางแฟนเพจ “นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ว่า “ผมเห็นด้วยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ไม่ร่วมลงมติใน พ.ร.บ.งบประมาณรอบนี้ เพราะที่ผ่านมา ฝ่ายค้านทำหน้าที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ไปแล้วตั้งแต่ 3 คืน 4 วัน ระหว่างเมื่อวันที่ 8-11 มกราคมที่ผ่านมาไปของการอภิปรายแล้วก็ลงมติ แต่ปัญหามันเกิดขึ้นจากรัฐบาลนั่นล่ะครับ ส.ส.ที่ไม่อยู่ในห้องประชุมแล้วเสียบบัตรแทนกันก็เป็นพรรคร่วมรัฐบาล จะว่าไปแล้วต้องตำหนิฝ่ายค้านด้วยซ้ำไปที่ตรวจสอบไม่รอบคอบทั่วถึง ปล่อยให้รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อย่างคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ออกมาตรวจสอบพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน เรื่องนี้ไม่ใช่เกมการเมืองล่ะครับ แต่เป็นการยืนหยัด และประกาศกับประชาชนตรงๆ ว่ารัฐบาลต้องรับผิดชอบงบประมาณ จะช้าจะเร็วแบบไหนอย่างไร อยู่ที่รัฐบาลแก้ปัญหาในสภาได้หรือไม่ ใครจะยื่นฟ้องใคร ใครจะไม่พอใจใคร ภูมิใจไทยกับประชาธิปัตย์จะอยู่กันแบบไหน ไปว่ากันเอาเองเถอะครับ สำหรับประชาชนเค้าจับตามองอยู่ว่ารัฐบาลชุดนี้จะมีปัญญาเอางบประมาณแผ่นดินไปสู่การแก้ปัญหาและพัฒนาประเทศได้เร็วช้าแค่ไหน”

-เป้าใหญ่! อภิปรายไม่ไว้วางใจ ยังไงก็เข้า ?

“เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ต้องจับตามองล่ะครับ ไม่ได้หมายความว่า หลังการอภิปรายจะถึงขั้นล้มรัฐบาลได้ แต่สถานการณ์ของรัฐบาลชุดนี้ในสายตาผมเป็นมวยเป้าใหญ่เหลือเกิน เตะตรงไหนก็โดน จิ้มตรงไหนก็เจอแผลตรงนั้น คณะรัฐประหารที่ออกกติกาเอื้อพวกตัวเองแล้วสืบทอดอำนาจ บริหารบ้านเมืองจนสถานการณ์ทั้งเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองวิกฤตจนปัจจุบัน ใครจะไปไว้วางใจให้ทำงานต่อไปได้ ฝ่ายค้านจะมีข้อมูลหมัดเด็ดอย่างไรหรือไม่ ประชาชนต้องตามให้คะแนน รัฐบาลชุดนี้โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลายคนถามผมว่า นี่ใช่ขาลงหรือยัง ผมบอกว่าเลยขาลงมานานแล้วครับ ตอนนี้ขากำลังจะชี้ฟ้า หลังกำลังจะติดพื้น เรื่องทุจริต เรื่องความไม่ชอบมาพากลทั้งหลาย ต้องรอดูเค้าอภิปราย แต่เรื่องที่ประชาชนมองได้ตามเนื้อผ้า การแก้ปัญหาการรับมือกับสถานการณ์วิกฤต ฝุ่น PM2.5 ไวรัสโคโรนา แม้กระทั่งโศกนาฏกรรมที่นครราชสีมา รัฐบาลชุดนี้บริหารเหตุการณ์อย่างไร ผู้นำแสดงท่าทีแบบไหน ประชาชนเค้ายอมรับได้หรือไม่ อย่าว่าแต่ให้ยอมรับรัฐบาลเลยครับ แม้แต่ท่ามินิฮาร์ทที่เค้าถ่ายรูปเค้าแชร์กันมานาน วันนี้ยังกลายเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจสำหรับบางคนด้วยซ้ำไป”

-วอร์รูม 22 ลิ่วล้อ อ.ส.ว.องครักษ์พิทักษ์ลุง ?

“ส่วนเรื่องนักการเมืองฝ่ายรัฐบาลจะตั้งวอร์รูมพิทักษ์นายกฯ ตั้งวอร์รูมตอบโต้ฝ่ายค้านอันนี้ก็มองเป็นสีสันล่ะครับ ผมไม่ได้ตกอกตกใจอะไรด้วยและเชื่อว่า ประชาชนก็ไม่ได้ให้ราคา เขาอภิปรายกันในสภา เป็นเรื่องฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาล นายกฯ ยืนยันทุกวันว่าไม่ยี่หระ ไม่เกรงกลัว แต่ลิ่วล้อออกอาการมากกว่าตัวนายกฯ ด้วยซ้ำไป ที่สำคัญก็คือบรรดาวอร์รูม บรรดาองครักษ์ทั้งหลาย ในวันเวลาที่ตัวเองทำหน้าที่อยู่ในสภา ก็ไม่เห็นมีใครมีฤทธิ์เดชอะไรมาก่อน นี่ไม่ได้ปรามาสกันนะครับ แต่ท่านไปดูชื่อวอร์รูมที่ประกาศออกมา แล้วถามตัวเองให้ได้เถอะว่า ใครเคยยืนในสภาแล้วทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างองอาจกล้าหาญบ้าง งานนี้ปั่นราคาสร้างค่ากันไป ต้มประชาชนไม่ได้ แต่ถ้าจะต้มนายกฯ ต้มคนใหญ่คนโตในรัฐบาล บอกว่านายครับ พวกผมเตรียมตัวเต็มกำลังปกป้องนายเต็มที่ อันนี้ก็แล้วแต่เวรแต่กรรมนะครับ”

-จับตาดูงูเห่าเลื้อยเข้าดงกล้วย ?

“สิ่งที่ฝ่ายค้านต้องเหลียวหลังแลหน้าให้ดีก็คือการอภิปรายไม่ไว้วางใจคราวนี้ งูเห่าจะเลื้อยกันเพ่นพ่านล่ะครับ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ย่อมต้องการเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทนราษฎรมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่ออธิบายกับประชาชนว่า ขนาดฝ่ายค้านไม่ไว้วางใจ ส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ย้งยกมือสนับสนุนกันขนาดนี้ ดังนั้นขุนพลจากซีกรัฐบาลจะต้องโชว์ฟอร์ม ในการเอากล้วยป้อนงูเห่าฝ่ายค้านให้เลื้อยตามออกมาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ในการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี งูเห่าเที่ยวนี้ไม่น้อยหน้ากันล่ะครับ เพื่อไทยก็มี อนาคตใหม่ก็มี ประชาชาติก็มี เพื่อชาติก็มี ฝ่ายค้านไม่ไว้วางใจรัฐบาล ส่วนประชาชนก็อย่าไปไว้วางใจ ส.ส.ฝ่ายค้านบางคนนะครับ แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือคดียุบพรรคอนาคตใหม่”

-21 กุมภาฯ วางยาศึกอภิปราย ?

“รอบนี้ต่างจากรอบที่ผ่านมานะครับ ราคาต่อรองเรื่องยุบไม่ยุบ ไหลไปข้างยุบหลายช่วงตัว ผมเชื่อว่าพรรคอนาคตใหม่ เขาคงเตรียมการรับมือ ซึ่งคงพร้อมตั้งแต่การอ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรคเรื่องล้มล้างการปกครองมาก่อนแล้ว 1 เดือน ผ่านไปจนถึง 21 กุมภาพันธ์นี้ ความพร้อมย่อมต้องมากขึ้น ในฐานะคนติดตามการเมืองก็ต้องรอดูนะครับว่าพรรคอนาคตใหม่จะจัดทัพปรับขบวนออกมาหน้าตาแบบไหน ไอ้เรื่องยุบแล้วเก็บฉากไปเลย ไม่มีล่ะครับ มีแต่ยุบแล้วเขาก็จะเดินในฉากต่อไป นี่ไม่ใช่ผมมานั่งพูดในทางร้ายนะครับ เอาใจช่วยกันอยู่แต่ยืนอยู่บนโลกของความจริง ว่าสถานการณ์แบบนี้ อนาคตใหม่จะรอดไม่ใช่ง่ายๆ แล้วจังหวะเวลามันเหมาะเจาะบังเอิญพอดี คดียุบพรรคตัดสินก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ งูเห่า ถ้ามีในอนาคตใหม่ เลื้อยเพ่นพ่านก็คราวนี้ล่ะครับ สุดท้ายเรื่องผลกระทบจากโศกนาฏกรรมโคราช ประชาชนเจ็บปวดโศกเศร้าเสียใจกันทั้งประเทศ รัฐบาลและกองทัพประกาศจะแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างถึงรากถึงแก่น เรายังรอดูอยู่นะครับ หรือถึงที่สุดแล้วผู้มีอำนาจในบ้านเมือง ผู้มีอำนาจในกองทัพจะกลายเป็นปัญหาเสียเองเพราะไม่พูดความจริงกับประชาชน”

บทความก่อนหน้านี้“จตุพร”ชี้สอบปมเสียบบัตรแทนกัน อาจเหลว-ถูกยื้อเวลา เพราะปธ.กมธ.ยี่ห้อพปชร.คุม
บทความถัดไปกระทรวงวัฒนธรรม ชงนายกฯ ตั้งกก.ร่วมสร้างหนังสงครามรักชาติ ปลุกให้คนมีความรู้-เข้าใจ-รักชาติ