“ส.ส.เฮ้ง” เผย กก.บห.พปชร.เล็งถกเคาะส่งผู้สมัคร ลต.ซ่อมกำแพงเพชร เร็วๆนี้

“ส.ส.เฮ้ง” เผย กก.บห.พปชร.เล็งถกเคาะส่งผู้สมัคร ลต.ซ่อมกำแพงเพชร เร็วๆนี้ หลังชื่อ “เพชรภูมิ-จุลพันธ์” โผล่ ด้าน “เพชรภูมิ” เชื่อพรรคยังให้โอกาส รักษาพื้นที่

เมื่อวันที่ 16 มกราคม นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธานส.ส.พรรค ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภารัตน์ อดีตส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร พรรคพปชร.ถูกศาลออกหมายจับ ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องเฉพาะตัว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ฟ้องร้องคดีก่อนที่จะมาร่วมงานกับพรรคพปชร. ไม่มีใครรู้ว่าอดีตใครเป็นอย่างไร เราถือว่าเวลานั้นเขายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ แต่เมื่อศาลมีคำวินิจฉัยก็ต้องว่าไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ทั้งนี้ แกนนำพรรคก็ไม่มีใครสามารถติดต่อพูดคุยกับพ.ต.ท.ไวพจน์ ได้ สำหรับการพิจารณาบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กำแพงเพช แทนตำแหน่งที่ว่างนั้น คณะกรรมการบริหารพรรคจะหารือกันเพื่อให้ได้ข้อสรุปรายชื่อที่จะส่งลงสมัครเลือกตั้งซ่อมฯในเร็วๆ นี้

ด้านนายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) บุตรชาย พ.ต.ท.ไวพจน์ ซึ่งพรรควางตัวจะส่งลงสมัครแทนพ.ต.ท.ไวพจน์ ว่า เวลานี้ตนยังเชื่อมั่นว่าพรรคจะยังให้โอกาสในการทำงานแทนพ่อ เพราะจากการที่ตนลงพื้นที่พบประชาชนและช่วยงานที่พ่อได้วางไว้ ทั้งเรื่องข้าวและปัญหาน้ำ ซึ่งพบว่ากระแสตอบรับของประชาชนที่ให้ความรักกับพ่อยังดีอยู่ และยังให้ความไว้ใจกับตนแม้จะเป็นคนรุ่นใหม่ก็ตาม

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวที่มีชื่อนายจุลพันธ์ ทับทิม อดีตนายกอบจ.กำแพงเพชร อยู่ในข่ายที่พรรคจะพิจารณาด้วย ว่า ตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าวเลย

แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐแจ้งว่า ในส่วนการพิจารณาบุคคลลงสมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.กำแพงเพชร เขต2 ทางแกนนำและผู้ใหญ่ในพรรค ยังวางตัวไว้ที่นายเพชรภูมิ ตามที่ได้มีการพูดคุยระหว่างพ.ต.ท.ไวพจน์ กับแกนนำพรรคพปชร.ก่อนที่จะถูกศาลออกหมายจับ ที่ฝากฝังให้พรรคพิจารณาบุตรชายลงสมัคร เพื่อรักษาฐานเสียงเดิมของพ.ต.ท.ไวพจน์ เอาไว้ ซึ่งพรรคได้รับทราบ อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวจะเอาเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“สุทิน” ยัน ไม่มีการล็อบบี้ผู้ใหญ่ “เพื่อไทย” ไม่ให้ซักฟอก แย้ม “กุมภาฯ” ได้ฤกษ์
บทความถัดไปE-DUANG : ​สภาวะ ระเบิดเปรี้ยง การเมือง ศึกษา จากกรณี ประชาธิปัตย์