รมว.ต่างประเทศสหรัฐส่งสารอวยพรวันชาติไทย ยินดีเดินหน้าสู่ ปชต.หวังเป็นเช่นนั้นต่อไป

รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ส่งสารอวยพรวันชาติไทย ยินดีเดินหน้าสู่ปชต. หวังเป็นเช่นนั้นต่อไป อวยพรให้ท่านทั้งหลายมีสันติภาพและความเจริญรุ่งเรือง

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม นายไมเคิล อาร์. ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ส่งสารอวยพรเนื่องในโอกาสวันชาติประเทศไทย ความว่า

ในนามของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดีมายังประชาชนชาวไทยเนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองวันชาติไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม

เป็นเวลากว่า 200 ปีที่สหรัฐอเมริกาและประเทศไทยได้เสริมสร้างสัมพันธไมตรีและจิตวิญญาณแห่งความร่วมมือระหว่างกันเรื่อยมา มิตรภาพของเรานั้นค้ำจุนภูมิภาคอินโด-แปซิฟิกที่เสรีและเปิดกว้าง นอกจากนี้ สายสัมพันธ์ทางธุรกิจอันยาวนานของสหรัฐและไทย ยังช่วยสร้างความมั่งคั่งและความคิดริเริ่มให้กับประชาชนของทั้งสองประเทศ ดังจะเห็นได้จากการประชุม Indo-Pacific Business Forum ที่กรุงเทพฯ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม ในปีนี้ประเทศไทยได้มีบทบาทสำคัญในภูมิภาคในฐานะประธานสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสหรัฐขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของไทยมา ณ โอกาสนี้ด้วย เรายังยินดีกับประชาชนชาวไทยในโอกาสที่ประเทศของท่านเดินหน้าสู่ความเป็นประชาธิปไตยไปอีกขั้นหนึ่งหลังจากการเลือกตั้งในปีนี้ และหวังว่าจะยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไป สหรัฐยังคงมุ่งสานสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและธุรกิจ ตลอดจนยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคงกับไทย และตั้งตารอที่จะสร้างความเป็นหุ้นส่วนระหว่างเราสองประเทศในโอกาสต่อไป

สหรัฐขอแสดงความยินดีกับประชาชนชาวไทยในโอกาสวันชาติไทย และขออวยพรให้ท่านทั้งหลายมีสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองมา ณ ที่นี้

บทความก่อนหน้านี้“สุริยะ”เผยสัปดาห์หน้าให้ทีมกฎหมายฟ้องกลุ่มใส่ร้ายป้ายสี
บทความถัดไปนายกฯนำ ครม.ตักบาตรพระสงฆ์ 489 รูป ถวายบังคมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 9