“บิ๊กป้อม” ยันเซ็นหนังสือส่งคนไปชี้แจงกมธ.ป.ป.ช. 3 ครั้งแล้ว

“บิ๊กป้อม” ยันเซ็นหนังสือส่งคนไปชี้แจงกมธ.ป.ป.ช. 3 ครั้งแล้ว ปัดตอบครั้งที่ 4 ไปแจงเองหรือไม่

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร มีมติให้เชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) และ พล.อ.ประวิตร มาชี้แจงประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ และเรื่องการจัดทำพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณประจำปีงบประมาณ 2563 โดยให้มาชี้แจงด้วยตัวเองในวันที่ 20 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. ว่า ก็ว่ากันไป และยังไม่รู้ว่าจะไปด้วยตัวเองหรือไม่

เมื่อถามว่าคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าวระบุว่า หากทั้งพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร ไม่มาชี้แจงด้วยตัวเอง อาจจะดำเนินคดีตามกฎหมาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไม่รู้เขาจะทำอะไร”

ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดว่าคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าว มีนัยยะอะไรหรือไม่ ทั้งที่พล.อ.ประวิตร ได้ทำหนังสือชี้แจงไปแล้วแต่ยังยืนยันว่าจะเชิญให้ไปชี้แจงด้วยตัวเองอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้ชี้แจงไปหมดแล้ว และได้ เป็นคนลงนามในหนังสือชี้แจงดังกล่าวด้วยตัวเอง เมื่อถามย้ำว่าคิดว่ามีนัยยะอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบทันทีว่า “ไม่รู้ๆ”

เมื่อถามว่า เรื่องดังกล่าวส่งผลให้ กมธ. ชุดนี้ หันไปตรวจสอบเรื่องการถือครองที่ดินของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ รองนายกฯ กล่าวว่า ตนเคยบอกไปแล้วว่าเรื่องของน.ส.ปารีณาเขาสามารถตอบเองได้ ไม่เป็นไร เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะตั้งทีมงานไปช่วยเหลือน.ส.ปารีณาในเรื่องดังกล่าวนี้หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้อง เพราะ เป็นเรื่องของความจริง

บทความก่อนหน้านี้กมธ.พัฒนาการเมืองฯ จี้ รัฐบาลปลดล็อก เลือกตั้งท้องถิ่น เล็ง เชิญ มท.1 ชี้แจง
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” ลั่น พปชร.ส่งแน่ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น ย้ำ ไม่ห่วง พรรคเล็กขู่โหวตสวน