“พรรคครูไทย” บอกไม่รู้เรื่องกลุ่มนักชน ไปงานชัช เตาปูน แค่ส่วนตัว ยันหนุนบิ๊กตู่ไม่เปลี่ยน

“พรรคครูไทย” ลั่น สนับสนุน “บิ๊กตู่” ไม่เปลี่ยนแปลง แต่พร้อมติงรบ.หากทำสิ่งไม่ถูก ปัด ไปร่วมงานวันเกิด “ชัช เตาปูน” ในนามส่วนตัว ไม่รู้เรื่องกลุ่ม “นักชน” ใดๆทั้งสิ้น

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทย แถลงว่า ส่วนตัวไม่เคยมีความคิดจะไปรวมกลุ่มกับพรรคการเมืองขนาดเล็ก 5 พรรคเพื่อทำกิจกรรมทางการเมืองในนามกลุ่มนักชน เพราะยังคงสนับสนุนทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตามเดิมทุกประการ เพื่อที่จะหวังให้รัฐบาลผลักดันนโยบายด้านต่างๆให้ประสบผลสำเร็จ แต่ยืนยันจะทำหน้าที่ตรวจสอบ และให้คำเสนอแนะในกรณีที่รัฐบาลทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

นายปรีดา กล่าวอีกว่า การเดินทางไปร่วมงานวันเกิดนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น ไม่ได้มีนัยยะทางการเมืองแอบแฝงทั้งสิ้น เพราะมีวัตถุประสงค์ไปร่วมงาน และกล่าวอวยพรวันเกิดตามธรรมเนียมเท่านั้น และไม่เคยทราบมาก่อนว่าจะมีการประกาศรวมกลุ่มดังกล่าวเพื่อทำกิจกรรมทางการเมืองแต่อย่างใด และไม่ได้ 8 พรรคร่วมรัฐบาลจะยังอยู่ร่วมกัน และเคลื่อนไปด้วยกันไม่เปลี่ยนแปลง

“พวกเราพรรคการเมืองขนาดเล็กทำงานด้วยเหตุผลเป็นหลักและไม่เห็นด้วยที่จะไปชนกับใคร แต่พร้อมจะให้คำแนะนำและติติงการทำงานของรัฐบาล” นายปรีดา กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” ถก “หมอเลี๊ยบ” เล็งยกระดับ “ห้องฉุกเฉิน” 21 รพ.ทั่วปท.
บทความถัดไป“อนุทิน” ซัดเหตุทะเลาะวิวาทใน รพ.เป็นเรื่องจิตสำนึก ไม่สมควรเกิด ลั่นไม่ยอมความแน่