“สิระ” จ่อฟ้อง “เทพไท” หมิ่นประมาท ฉุนถูกพาดพิง “เล่นกับหมา หมาเลียปาก”

“สิระ” จ่อฟ้อง “เทพไท” หมิ่นประมาท พร้อมเรียกค่าเสียหาย 5 บ้าน หลังถูกเปรียบเทียบเป็น “หมา”

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่าในวันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น. จะไปฟ้องนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ศาลแขวงดอนเมือง จากกรณีกล่าวพาดพิงและเปรียบเทียบว่า “ถ้าเล่นกับหมา หมาจะเลียปาก จึงไม่ยอมเล่นกับหมาอีกต่อไป” ซึ่งเป็นคำกล่าว ที่ทำให้ตนได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น ดูแคลน อีกทั้งยังสะท้อนด้วยว่า นายเทพไทไม่เคยเปลี่ยนนิสัยและพฤติกรรมเดิม ๆ ที่กล่าวหาคนอื่นแบบคะนองปาก จนกระทั่งเกือบติดคุก กรณีโจมตีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรื่องว. 5 โฟร์ซีซั่น ซึ่งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ พิพากษาให้จำคุก 1 ปีปรับ 50,000 บาท เมื่อถึงชั้นศาลฎีกา ก็มีการขอเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ถอนฟ้องแลกกับการขอขมา จึงรอดคุกมาได้

นายสิระ กล่าวด้วยว่า แม้ตนจะเป็นส.ส.สมัยแรก แต่ทุ่มเททำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ทั้งประชาชนในพื้นที่เขตหลักสี่ รวมถึงทั่วประเทศไทยที่ได้รับความเดือดร้อนนำเรื่องมาร้องเรียนก็ไม่เคยนิ่งเฉยช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทุกกรณี แตกต่างจากนายเทพไท ที่ยกตัวว่าเป็นส.ส.หลายสมัย ถ้าไปถามคนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เขายังคิดไม่ออกว่า นายเทพไททำอะไรให้กับจังหวัดบ้าง ส่วนที่อ้างการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรนั้น ก็มีแต่การตีฝีปาก เพื่อประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น

“ส.ส.สมัยแรกอย่างผม เป็นคนจริงพูดคำไหนคำนั้น เมื่อฟ้องแล้วจะไม่มีการยอมความ โดยจะเรียกค่าเสียหาย 5 ล้าน เพื่อนำเงินไปพัฒนา จังหวัดนครศรีธรรมราช” นายสิระ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมนัส’ พร้อมลุยสอบที่ดิน ‘เอ๋’ 1,700 ไร่ ขอเช็กหน่วยงานไหนรับผิดชอบ ส่งมอบเมื่อไหร่
บทความถัดไปสมชายยังไม่ถูกทาบทามนั่งกมธ.แก้รธน. ชี้แก้ได้นิดหน่อย แก้แล้วเกิดวิกฤตก็อย่าแก้