‘ป้อม’ ย้อนถาม ‘เต้’ รู้เรื่องผู้ก่อการร้ายเข้ากรุงหรือ? บอก ‘ภาคใต้ ผมดูแลอยู่’

 “บิ๊กป้อม” ย้อนถาม “เต้” รู้เรื่องผู้ก่อการร้ายเข้ากรุงหรือ บอก “ภาคใต้ ผมดูแลอยู่” ให้ ตร.สอบปมพกสารบึ้มเข้าสภา

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎร นำสารประกอบระเบิดทีเอ็นที (TNT) มาทดสอบประสิทธิภาพการตรวจเครื่องตรวจระเบิดในอาคารรัฐสภา ว่า เป็นเรื่องของตำรวจที่จะสอบสวน และจะต้องดูเรื่องของข้อกฎหมายด้วยว่ามีความผิดหรือไม่ จากนั้นตำรวจคงจะแถลงให้ทราบเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายมงคลกิตติ์ยังระบุอีกว่าข้อมูลฝ่ายความมั่นคงระบุมีผู้ก่อความไม่สงบมาอยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นร้อยคน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “เขารู้เรื่องหรือ เพราะเรื่องภาคใต้ ผมเป็นคนทำอยู่”

เมื่อถามถึงข้อสังเกตว่าคนที่เป็น ส.ส.ไม่ควรจะกระทำการแบบนี้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องที่สื่อคิดอย่าง แต่เขาคิดอย่าง ต่อข้อถามว่าประชาชนจะมอง ส.ส.ที่มีลักษณะอย่างนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ผมไม่รู้หรอก”

เมื่อถามถึงการดูแลความเรียบร้อยในระหว่างการประชุมผู้นำอาเซียนในเดือนพฤศจิกายน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เราดูแลความเรียบร้อยได้แน่นอน

บทความก่อนหน้านี้อาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ : ในร่างทรง “วิตตมิน” ก่อนไปฟิลิปปินส์ของวิตต์ สุทธเสถียร และแรกมีมิกกี้ เมาส์ ณ เมืองไทย
บทความถัดไป3 ขั้นตอนแต่งตาให้วิ้ง ด้วยเครื่องสำอางค์ artistry