“ประยุทธ์” บอก นศ.ไทยในญี่ปุ่น “ไม่ต้องห่วง มีงานทำแน่ ไม่มีมาหาลุง”

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม เพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า เผยแพร่รายการ Government Weekly EP.11 ที่เป็นการพบปะพูดคุยระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม กับคนไทยในประเทศญี่ปุ่น ระหว่างการเข้าร่วม พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า

ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอาเซียน ต้องใช้ศักยภาพตรงนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดว่าจะพัฒนาประเทศอย่างไร เราเป็นประเทศเกษตรกรรมต้องทำตรงนี้ให้มีมูลค่ามากขึ้น ต้องพัฒนาประเทศไปสู่ศตวรรษที่ 21 คน โดยต้องพัฒนาครูและนักเรียนให้สอดคล้องศตวรรษที่ 21 ที่มีการเปลี่ยนแปลง คนที่จบการศึกษาแล้วก็ต้องพัฒนาต่อเพื่อพัฒนาให้ดีขึ้น

พร้อมกันนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงการพัฒนา พื้นที่อีอีซีว่าจะสามารถรองรับตำแหน่งงานผู้ที่จบการศึกษาจำนวน 6 หมื่นกว่าคนใน 5 ปีแรก และกล่าวในช่วงท้ายว่า รัฐบาลที่ผ่านมาและรัฐบาลนี้ที่มาจากการเลือกตั้งมีปัญหาเยอะ เพราะทำเยอะมากเป็นร้อยเรื่องและมีเรื่องสำคัญๆนับสิบเรื่อง แน่นอนว่าจุดอ่อนมันก็มี มันอยู่ในชั้นการเปลี่ยนแปลงการทำงานในช่วงเปลี่ยนแปลงมีปัญหาหมดจากโครงสร้างจากคนจากความรู้ มันต้องพัฒนาไปพร้อมกัน

“สิ่งสำคัญที่สุดคือความเข้าใจประชาชนมีส่วนร่วม เราจะทะเลาะเบาะแว้งกันไม่ได้ การคิดแตกต่างสามารถทำได้แบ่งเป็นสองข้าง แต่ถ้าจะตีกันอยู่แบบนี้มันไม่ได้ มันต้องลดราวาศอกกัน มาหากันตรงกลางแล้วเดินไปด้วยกันประเทศไทยถึงจะไปได้ รวมถึงการปฏิรูปและการทำทุกอย่าง ต้องเข้าใจ ยอมรับและร่วมมือกับเรา ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี กล่าวให้กำลังใจนักศึกษาไทยในญี่ปุ่นว่า “ไม่ต้องห่วงมีงานทำแน่ ถ้าไม่มีไปหาลุง”

บทความก่อนหน้านี้พุทธิพงษ์ แฉกลุ่มป่วน เว็บ“ชิมช้อปใช้” เป็นมือโปร ทำเป็นขบวนการ ไม่เกิน 1 สัปดาห์รู้ตัว
บทความถัดไปสมชัยชี้ ลต.ซ่อมนครปฐม แม้ไม่ต้องคิดปาร์ตี้ลิสต์ใหม่ แต่ทำยอด ส.ส.พึงมี อนค.ลด