‘จุรินทร์’ มั่นใจ ปชป.กวาดเก้าอี้เลือกตั้งซ่อมนครปฐม แนะกกต.ตรวจสอบซื้อเสียง-ใส่ร้าย

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (พณ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคาดหวังในการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จ.นครปฐม ซึ่งพรรคได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ว่า พรรคปชป.มีคะแนนเป็นอันดับสองในการเลือกตั้งทั่วไป และครั้งนี้ก็ยังมีความหวัง แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่น้องชาวสามพราน โดยจุดแข็งคือ นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัคร ส.ส.เป็นสมาชิกสภาจังหวัด (ส.จ.) มากว่า 11 ปี อย่างต่อเนื่อง และแม้จะแพ้การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็ยังลงพื้นที่มาโดยตลอด ดังนั้น เขาจึงทำงานใกล้ชิดประชาชน นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งผู้สมัครไม่กี่คนที่เกิด โต และทำงานที่ อ.สามพราน พร้อมทั้งมีบทบาทในด้านต่างๆ เช่น การแก้ไขปัญหาจราจร รวมถึงเป็นประธานชมรมอนุรักษ์แม่น้ำท่าจีน นอกจากนั้น ในส่วนของพรรค วันนี้ก้าวเข้าสู่พรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่ คือ มีอุดมการณ์ทันสมัย ทำได้ไว ทำได้จริง จะเป็นจุดที่เข้ามาเติมเต็มความเข้มแข็ง ช่วยให้ประชาชนมั่นใจได้ อะไรที่เราให้คำสัญญาไว้ จะทำได้ไว และทำได้จริง

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความกังวลต่อกระแสของพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นธรรมดาที่ต้องมีการแข่งขัน เพราะไม่มีผู้สมัครเพียงเบอร์เดียว โดยครั้งนี้มีผู้สมัครกว่า 7 พรรคการเมือง และทุกพรรคต้องแข่งกัน แต่จากการประเมิน อาจพูดได้ว่าพรรค ปชป. มีโอกาสมากทีเดียว

เมื่อถามว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ได้ทราบเรื่องการโจมตีใส่ร้าย หรือการซื้อเสียงหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่อยากให้เกิดขึ้นทั้งสองส่วน เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ทำให้การเลือกตั้งไม่สามารถเดินไปสู่การเมืองยุคใหม่ที่บริสุทธิ์ยุติธรรมได้ โดยเรื่องนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องเข้าไปดู ไม่ควรนิ่งดูดาย เพราะเป็นหน้าที่โดยตรง ไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์พรรคใด ขอก้มหน้าก้มตาหาเสียงให้พรรค ปชป.ไป

 

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ยัน​ “บิ๊กป้อม” ไม่เป็นไร​ หลังลื่นล้มวันโหวต พ.ร.บ.งบฯ
บทความถัดไปชิลีขยายเคอร์ฟิวคุมม็อบประท้วงขึ้นค่ารถไฟฟ้า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 ราย