“สุดารัตน์”ขอให้ “คนเพื่อไทย” รักษาอุดมการณ์เพื่อประชาชน ต่อยอดไทยรักไทย

“สุดารัตน์” ขอให้ “คนเพื่อไทย” ยึดมั่น-รักษาอุดมการณ์ ที่ต่อยอดมาจาก “ทรท.-ทักษิณ” ลั่น ปชช. ต้องอยู่ในทุกลมหายใจ ปลุก “WE ARE PHEUTHAI”

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่โรงแรมเชอราตัน หัวหิน มีการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทย (พท.) “โครงการเสริมศักยภาพ ส.ส. และบุคลากรทางการเมือง” โดยมีแกนนำของพรรค ส.ส. อดีตส.ส. และสมาชิกพรรคพท.จากทั่วประเทศ เข้าร่วมงานสัมนาอย่างคึกคัก

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพท. กล่าวว่า เราเลือกมาสัมมนาที่นี่เพราะเราได้ปักธงในพื้นที่นี้ โดยเอาชนะบุคคลสำคัญของพรรคใหญ่ได้ การมาครั้งนี้ของเราจึงมีความหมายในแง่ที่จากนี้ด้ามขวานทองเราเริ่มต้นที่ประจวบ ซึ่งเราจะลุยทัพใหญ่ลงไปที่ภาคใต้ทั้งหมดต่อไป ทั้งนี้ ปีนี้ เป็นปีที่ทุกท่านทำงานหนักจากการหาเสียง ตนได้มีโอกาสลงไปในหลายๆพื้นที่ได้เห็นความเสียสละ และความอดทนของทุกท่านในการหาเสียงเพื่อทำคะแนนให้ตนเอง และพรรค ไม่ว่าจะมีอุปสรรคแค่ไหน ท่านต้องต่อสู้ทั้งกับอำนาจเงิน และอำนาจรัฐที่ปูเรียนราวกับถนน และหลายคนยังต้องสู้กับอำนาจรัฐ ซึ่งมาในรูปแบบของคดีความต่างๆ ตนต้องยกย่องทุกท่านที่ไม่ยอมหวั่นไหว ไม่ยอมทรยศต่อประชาชน ต่ออุดมการณ์ของตนเอง และของพรรค ขอคารวะทั้งผู้ที่สอบผ่าน และขอให้คนที่สอบไม่ผ่านอย่าเสียใจ เพราะตัวคนพูดเองก็สอบไม่ผ่าน ซึ่งเป็นปกติของคนพรรคนี้ที่คนสอบไม่ผ่านเยอะกว่าคนสอบผ่าน และแม้เราจะส่งส.ส.เพียง 250 เขต ส่งน้อยกว่าเขา 100 เขต เราก็ยังได้ส.ส.มากที่สุดในสภา ทั้งที่เราถูกเอารัดเอาเปรียบทุกอย่าง ระยะเวลาที่ผ่านมา เพราะได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเราเป็นฝ่ายค้านคุณภาพ ที่ได้ทุ่มเททำงานให้กับประชาชนอย่างสุดแรงใจ เพราะทุกข์ของประชาชน คือทุกข์ของพท.

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า พรรคพท. ต่อยอดมาจากพรรคไทยรักไทย ที่ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ทิ้งอุดมการณ์ไว้ให้ ซึ่งเราก็ได้นำอุดมการณ์นั้นมาต่อยอดจนเป็นเราในวันนี้ พวกเราเอาประชาชนเป็นศูย์กลาง ไทยรักไทยหัวใจคือประชาชน พท.ก็ยังคงมีประชาชนในหัวใจอยู่เสมอ ตนเชื่อว่า ทุกคนที่นั่งอยู่ตรงนี้ก็ยังยึดอุดมการณ์ที่ทุกลมหายใจของพวกท่านคือประชาชน ประโยชน์ของประชาชนต้องมาก่อน ประโยชน์ของตนเอง และพรรคมาทีหลัง นักการเมืองของพรรคพท. คิดแบบนี้ ดังนั้น ขอให้พี่น้องพท.ทุกท่านยึดมั่นในอุดมการณ์เหล่านี้ต่อไป เพราะตราบใดที่เรามีประชาชนอยู่ในหัวใจ ประชาชนก็จะมีพวกท่านอยู่ในหัวใจตราบนานเท่านานเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของพรรคเราคือ 1.เราจะคืนความอยู่ดีกินดี เศรษฐกิจที่ดี บนความสงบสุขของประเทศไทยให้คนไทยให้ได้ 2.เราจะธำรงรักษาไว้ซึ่ง 3 สถาบันหลักของชาติ และนำเอาประชาธิปไตยคืนมาให้กับประเทศให้ได้ และ 3. คืนศักดิ์ศรี เกียรติภูมิของประเทศไทย สร้างชาติไทยของเรา ให้กลับมาทันสมัยทัดเทียมโลกอีกครั้งหนึ่ง เราจะเป็นฝ่ายค้านที่แข็งแกร่ง ในการดูแลผลประโยชน์ของประชาชน ขณะเดียวกัน เราจะไม่รอช้าที่จะใช้สมอง และกำลังของเรานำความรู้ วิธีทำมาหากินใหม่ ๆ จากโลกยุคใหม่ไปให้ประชาชน โดยไม่ต้องรออำนาจรัฐ

“ดิฉันเชื่อว่า พลังของทีมพท.เราจะนำความหวัง ความสุข และเงิน ในกระเป๋าของเรากลับคืนมาให้พี่น้องคนไทยได้ ขอเพียงเราร่วมใจกันเป็นหนึ่ง รวมพลังกันให้มั่น เราจะนำชัยชนะ กลับมาสู่ประชาชนได้อย่างแน่นอน ขอพวกเราพท.จงภูมิใจในความเป็นสมาชิกพรรคพท.ของเรา ยืดอก และกล้าบอกประชาชนอย่างองอาจว่า เราคือพท. เราคือพท. เราคือพท. เราคือพท. ที่มีหัวใจ คือประชาชน WE ARE PHEUTHAI” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯศาลเผย อธ.ภาค9 เสียใจ กรณี’ผู้พากษาคณากร’ ยันไม่มีใครสั่งย้ายใครได้ นอกจากมติก.ต.
บทความถัดไป‘ชวน’ ยันไม่เคยคัดค้านแก้ รธน. เพียงแนะเรื่องความมั่นคง ต้องศึกษาให้รอบคอบ