รองหัวหน้า ปชป.ยันเลือกตั้งซ่อม ‘นครปฐม’ ชนะแน่! เชื่อกระแสอนาคตใหม่หมดแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า กรณีที่มีการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.นครปฐม ซึ่งพรรค ปชป.ได้ส่งคนเดิมลงสมัคร ซึ่งครั้งที่แล้วคะแนนมาเป็นอันดับที่ 2 รองจากพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ซึ่งการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ คาดว่าพรรค ปชป. มีโอกาสชนะการเลือกตั้งแน่นอน น่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะทำงานเต็มที่ อีกทั้งเป็นพื้นที่เดิมของผู้สมัคร พรรค ปชป. และรัฐบาลพรรคร่วมรัฐบาลมีผลงานชัดเจน จึงน่าจะเป็นกระแสที่ดีและได้การตอบรับที่ดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนที่มีกระแสว่าพรรค อนค.ยังมีประชาชนนิยม นายนราพัฒน์กล่าวว่า มั่นใจว่ากระแสพรรค อนค.น่าจะหมดไปแล้ว เพราะว่าประชาชนมองเห็นว่ารัฐบาลกำลังทำงาน อีกทั้งเสียงส่วนใหญ่ ประชาชนก็ยังให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคร่วมรัฐบาล อยากได้คนเข้ามาร่วมทำงานอย่างจริงจัง

“ส่วนกระแสของพรรค อนค.ก็เพียงกระแสของคนรุ่นใหม่เท่านั้น ซึ่งผ่านมาระยะเวลานานพอสมควร บทบาทในสภาก็ธรรมดา ไม่มีอะไรเป็นที่น่าจับตามอง ดังนั้น คู่แข่งของพรรค ปชป.น่าจะไม่มีอะไร พรรค ปชป.สู้ได้อยู่แล้ว ดังนั้นขอบอกว่าไม่น่าห่วง ขอย้ำสู้ได้อยู่แล้ว” นายนราพัฒน์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ปริญญ์’ ยัน ปชป.มีนโยบายแบน 3 สารพิษแต่แรก แต่ขอโทษแถลงจุดยืนช้าไป
บทความถัดไปกอ.รมน.แถลงจำเป็นต้องแจ้งจับ 12 แกนนำฝ่ายค้าน-นักวิชาการ ยันไร้อคติ ทำตามหน้าที่