“บิ๊กตู่” ยังไม่เคาะ “โฆษกรัฐบาล” คาดพิจารณาหลังแถลงนโยบาย ด้าน “นฤมล” บอก ยังไม่ทราบเรื่อง ยังไม่มีใครทาบ

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำหรับการแต่งตั้งบุคคลมาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกระแสข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เสนอชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาเป็นระยะ โดยล่าสุดมีชื่อนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคพปชร. รวมทั้งนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรค เพื่อให้นายกฯ ตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายกฯ ยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร โดยขอดูรายชื่อต่างๆที่มีการเสนอทั้งจากพรรคพปชร.และพรรคร่วมรัฐบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าจะพิจารณาหลังจากการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ คุณสมบัติหลักของบุคคลที่จะทำหน้าที่โฆษกฯ นอกจากสื่อสารงานของฝ่ายบริหารและงานการเมืองต่อสาธารณะได้แล้ว ควรมีบุคลิกและภาพลักษณ์ที่ดี เป็นมืออาชีพ สามารถประสานงานบริหารงานกับฝ่ายต่างๆได้

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องเลย เพราะยังไม่มีใครมาทาบทามหรือบอกกล่าวอะไร แต่เห็นจากที่สื่อนำเสนอ ว่ามีชื่อของบุคคลต่างๆรวมทั้งชื่อของตนเท่านั้น คิดว่าใครจะมาทำหน้าที่ดังกล่าวขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีเป็นคนตัดสินใจ

สำหรับนางนฤมล เป็นอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง และหนึ่งในคณะทำงานจัดทำนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นโยบายมารดาประชารัฐ ของพรรค พปชร.

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน-สาธิต’ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ สธ. ย้ำเร่งรัดนโยบายกัญชาเสรีทางการแพทย์
บทความถัดไป‘อิทธิพล’เข้าวธ.วันแรกชูเพิ่มมูลค่าวัฒนธรรม ดี๊ด๊างบฯเพิ่ม40% ยันอีเว้นท์ตัวชี้วัดผลงาน