‘เทพไท’ เชื่อ ‘มาร์ค’ ไม่สนใจลงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ชี้ มีศักยภาพช่วยชาติในตำแหน่งอื่น หวังคนกรุงให้โอกาส ปชป.

‘เทพไท’ เชื่อ ‘มาร์ค’ ไม่สนลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.แน่นอน ชี้ มีศักยภาพช่วยชาติในตำแหน่งอื่น หวังคนกรุงให้โอกาส ปชป.

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ คนใกล้ชิดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข่าวการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ที่มีชื่อของนายอภิสิทธิ์จะลงชิงผู้ว่าฯกทม.ด้วย ว่าช่วงนี้ยังไม่ได้มีโอกาสคุยกับนายอภิสิทธิ์ในเรื่องกระแสข่าวว่าจะมาลงสมัครแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เลย แต่ส่วนตัวเชื่อว่านายอภิสิทธิ์คงไม่สนใจกับการลงสมัครผู้ว่าฯกทม.แน่นอน เพราะตัวท่านเองยังมีศักยภาพในการรับใช้ชาติบ้านเมืองในตำแหน่งอื่นๆ ได้อีกมากมาย และพรรคประชาธิปัตย์ยังมีสมาชิกพรรคที่มีคุณภาพสูง สามารถลงแข่งขันในตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.อีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็นนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน นายกรณ์ จาติกวณิช นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ หรือคนรุ่นใหม่อย่างนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เป็นต้น

นายเทพไทกล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์มีฐานเสียงและผู้สนับสนุนพรรคอย่างเหนียวแน่นอยู่จำนวนมาก ตลอดเวลาที่คนของพรรคเข้าบริหาร กทม.ก็ได้สร้างผลงานและความเจริญก้าวหน้าให้กับ กทม.มาโดยตลอด สมาชิกของพรรคทั้ง ส.ก.และ ส.ข.ได้ทำงานรับใช้ใกล้ชิดกับคนในพื้นที่เสมือนญาติสนิทหรือคนในครอบครัวเดียวกัน ดังนั้น ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้ เชื่อว่าพี่น้องชาว กทม.ยังคงให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง เพียงแต่พรรคคัดสรรสมาชิกพรรคที่มีความเหมาะสมลงสมัครแล้ว เสียงตอบรับและเสียงสนับสนุนก็จะกลับมาเหมือนเดิม เพราะการเมืองระดับชาติกับท้องถิ่นมีการตัดสินของประชาชนที่แตกต่างกัน

นายเทพไทกล่าวด้วยว่า ส่วนการเลือกตั้งผู้บริหาร อปท.ยังคงมีเวลาเตรียมตัวอีกพอสมควร เพียงแต่เมื่อการเมืองระดับชาติลงตัวแล้ว ก็คงมีเรื่องกระแสโยนหินถามทางทยอยมาเรื่อยๆ เพื่อเป็นการวัดกระแส หรือเช็กเรตติ้งได้ระดับหนึ่ง สำหรับพรรคประชาธิปัตย์เรายังหนักแน่น แน่วแน่ในแนวทาง ไม่หวั่นไหวต่อกระแสใดๆ ทั้งสิ้น

บทความก่อนหน้านี้‘เอาไงดีครับพี่ตู่’ เพลงใหม่ ‘แอ๊ด คาราบาว’ จี้รัฐบาลแบนสารเคมีเกษตร
บทความถัดไป‘พปชร.’ ถกเฟ้นผู้สมัครส.ส.-ผู้แทนสอบตก นั่ง ผู้ช่วย เลขาฯ ที่ปรึกษารมต.