‘บิ๊กช้าง’ ชัยวัฒน์ โวย ‘เฉลิม’ ให้ข่าวมั่วเป็นสิ่งไม่ดี

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ว่ามีนายตำรวจใหญ่ ให้ที่พักพิงกับคนร้าย 2 ใน 4 ราย ที่รุมทำร้ายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว บาดเจ็บสาหัส พร้อมขอให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปลี่ยนชุดคลี่คลายคดีให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เป็นหัวหน้าทีม แทน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร.

ยืนยันว่า คดีนี้ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนคณะทำงานหรือหัวหน้าพนักงานสอบสวนสืบสวน เนื่องจากคณะทำงานเดิมก็ทำงานอย่างเต็มที่ มีแนวทางการสืบสวนที่ชัดเจนภายใต้การกำกับดูแลของ ผบ.ตร. ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้ดี ดังนั้น ตนเองไม่จำเป็นต้องเข้าไปกำกับดูแลอีก ส่วนตัวไม่อยากเข้าไปแทรกแซงการทำงาน และมองว่า การที่ ร.ต.อ.เฉลิม ออกมาให้ข่าวแบบนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ดี ขอเวลาให้พนักงานสืบสวนสอบสวนทำงาน เพราะมีระยะเวลาในการดำเนินการอยู่แล้ว

ด้านรายงานของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ยืนยันยังไม่พบข้อมูลนายตำรวจให้ที่พักพิงกับคนร้ายในคดีจ่านิวตามที่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอ้าง จนทำให้สังคมเข้าใจผิด จึงมองว่าเป็นการดิสเครดิต ให้ร้ายกับการทำงานของตำรวจ เช่นเดียวกับที่มีคนโยงว่าเหตุลอบทำร้ายเป็นประเด็นเรื่องชู้สาว
ส่วนความคืบหน้าของคดี ชุดสืบสวนลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียงได้สอบปากคำพยาน และสเกตช์ภาพคนร้ายแล้วบางส่วนด้วย และจะมีการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีที่ บช.น.

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ย้ำรบ.ใหม่ควรขับเคลื่อนตาม​ยุทธศาสตร์​เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อไป
บทความถัดไปเมอร์คิวรี่ : จุดพลุ “อาเซียน” จัดบอลโลก 2034 นับถอยหลังสู่ความฝันอันเลือนราง