“สันธนะ” บุกกกต.จี้ สอบปม “ชนม์สวัสดิ์” ขึ้นเวทีปราศรัย ช่วย พปชร. หาเสียง

 “สันธนะ” บุกกกต.จี้ สอบปม “ชนม์สวัสดิ์” ขึ้นเวทีปราศรัย ขู่ฟ้อง “เลขาธิการกกต.”หากล่าช้า พร้อมนำหลักฐานฟ้องพรรคการเมืองขั้วที่สาม

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ พร้อมด้วยอดีตผู้สมัครส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพี่อไทย นำหนังสือด่วนที่สุดมายื่นต่อกกต.เพื่อทวงถามความคืบหน้าหลังจากที่ได้เคยมายื่นคำร้องให้ กกต.ตรวจสอบพรรคพลังประชารัฐและขอให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณายุบพรรค จากกรณีที่พรรคพลังประชารัฐให้นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ขึ้นเวทีปราศรัยที่จังหวัดสมุทรปราการ

โดยนายสันธนะกล่าวว่า หลังจากวันที่ 17 พฤษภาคม มายื่นหนังสือถึงกกต.ถือว่าเป็นการเปิดงานไปแล้ว และวันนี้มาปิดเกม  การดำเนินการ ของกกต. ถ้าเทียบเคียงกับกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถือหุ้นสื่อ ที่ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นที่สมุทรปราการไม่ใช่แค่ปากน้ำเดือด แต่ส่อเห็นถึงการกระทำของฝ่ายอำนาจรัฐ ที่พรรคตัวเองจะดำเนินการอะไรก็ทำได้ จึงนำหนังสือด่วนที่สุดมายื่นว่าท่านพร้อมหรือยังที่จะพิจารณาเรื่องนี้ หากยังไม่ดำเนินการควรจะตัดสินใจ เลือกระหว่างความเที่ยงธรรมกับความขลาด

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า ถ้ายังไม่มีการนำเรื่องนี้เข้ามาพิจารณา หรือยังไม่มีความคืบหน้า จะฟ้องคดีกับเลขาธิการกกต ส่วนเรื่องทางการเมือง ขอเปิดมิติใหม่ นับแต่นี้จะมีเพียงมิตรแท้กับศัตรูถาวรเท่านั้น พรรคการเมืองขั้วที่ 3 พรรคพังงา พรรคบุรีรัมย์ พรรคสุพรรณบุรี ตนจะนำคำร้องฉบับนี้ไปยื่นที่ทำการพรรค โดยเริ่มจาก วันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 14.00 น.จะไปยื่นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐ วันที่ 23 พฤษภาคม เวลา10.00 น.จะไปที่พรรคประชาธิปัตย์ และเวลา 14.00 น.จะไปที่พรรคภูมิใจไทย ขอให้รอ และดูเอกสารของตนถ้าบอกว่ายังไม่ชัด ก็จะเห็นแล้วว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าไม่ต้องรอกกตยุบพรรค ประชาชนจะยุบพรรคของท่านเอง

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘เรืองไกร’ ยื่นกกต. สอบ ‘บิ๊กตู่’ หลังตอบสื่อจัดตั้งรัฐบาล เข้าข่ายครอบงำ พปชร.หรือไม่
บทความถัดไปณัฐวุฒิ รำลึก 5 ปี รัฐประหาร เล่าลำดับเหตุการณ์วันยึดอำนาจ ยัน ทั้งหมดวางแผนไว้แล้ว