‘ซินแสเข่ง’ ชี้ ‘ธนาธร’ เจอวิบากกรรมการเมืองคดีรอเพียบ ปี’63 ดวงตกเหมือน ‘ทักษิณ’ เตือนโลโก้พรรคแทงตัวเอง

Thanathorn Juangroongruangkit, the founder of Thailand's Future Forward Party, looks on during the launch of the party in Bangkok, Thailand, March 15, 2018. REUTERS/Athit Perawongmetha

‘ซินแสเข่ง’ ชี้ ‘ธนาธร’ เจอวิบากกรรมการเมืองคดีรอเพียบ ปี’63 ดวงตกไม่ต่างอดีตนายกฯทักษิณ เตือนโลโก้พรรคแทงตัวเอง

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้วิเคราะห์ดวงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังประสบวิบากกรรมกับเกมการเมืองที่ยังไม่สิ้นสุด มีคดีความยังรออยู่เพียบ และในปีหน้า 2563 ดวงตกสุดสุด ต่อเนื่อง 2 ปี ถึงกับแตกแยกพลัดพรากไม่ต่างจากดวงอดีตนายกรัฐมนตรีนายทักษิณ ชินวัตร เพราะโลโก้พรรคที่เป็นตัวทำลาย ซึ่งนายธนาธร เป็นหัวหน้าพรรคหนุ่มวัย 40 ปี เป็นเศรษฐีหมื่นล้าน แต่ชีวิตอาจไปไม่ถึงดวงดาวจากคดีต่างๆ 10 กว่าคดีเพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ หลายฝ่ายวิเคราะห์กันว่าคดีน่าจะหลุดแก้ได้ แต่กลับยิ่งแก้ยิ่งมัดตัวเอง เชื่อว่าคงยาก รังแต่จะก่อให้เกิดการทำลายมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ถึงขั้นรวยแต่ไม่มีแผ่นดินให้อยู่อาจจะเข้าแนวอดีตนายกฯทักษิณ มีเงินรวยมหาศาลแต่ใช้เงินไม่ถูกทางไม่ประมาณชีวิตตนเอง

นายชนม์ทรรศน์กล่าวว่า ในดวงชะตาของนายธนาธรเป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย ทะเยอทะยานไม่นิ่งอยู่กับที่ แต่ต้องมีชีวิตที่ต้องเหนื่อยด้วยตนเอง เป็นคนที่ทำอะไรเพื่อคนอื่นต่อสู้แบบหมูป่าเขี้ยวตันและมักจะถูกเอาเปรียบ ดวงชีวิตของคุณธนาธรเหมือนทางสองเส้น หรือทางสองแพร่ง ถ้าดีก็คือดีเลิศ ถ้าเลวก็เลวสุดสุด แต่ดีขนาดขึ้นตำแหน่งผู้บริหารอาจถึงดวงบริหารประเทศ หากถ้าเดินทางผิดหรือทำชีวิตเป็นลบก็อาจจะไม่มีแผ่นดินให้อยู่เหมือนอดีตนายกฯทักษิณเหมือนกัน เชื่อว่าในดวงไม่มีใครจริงใจด้วย แต่ถ้ามีผลประโยชน์ก็ถือได้บริวาร หรือมีคนช่วยมาก แต่เมื่อไหร่ที่ไม่มีผลประโยชน์ เมื่อนั้นจะพบกับความจริงของชีวิต

“โลโก้พรรคเป็นจุดทำลายพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นรูปสามเหลี่ยมแทงลง ประกอบด้วยอักษร vr หรืออาจจะย่อมาจาก วีลัค จะเป็นด้วยเครื่องหมายอะไรก็แล้วแต่ สรุปว่าแทงตัวเองตามหลักของฮวงจุ้ยเรียกว่า “ซวก” คนไทยเรียกว่า แทงตัว” นายชนม์ทรรศน์กล่าว

นายชนม์ทรรศน์กล่าวอีกว่า นายธนาธรเกิดธาตุดินต้องเสริมด้วยธาตุไฟ ซึ่งรูปสามเหลี่ยมธาตุไฟก็จริง แต่ต้องไม่เอามุมแหลมแทงลง ถ้าแทงลงก็เหมือนแทงตัวเอง หรือแทงพรรค แต่ถ้าเอามุมแหลมแทงขึ้นก็จะเป็นพีระมิดและก็เหมือนกับเปลวไฟที่โชติช่วงชัชวาล และยังเป็นตัวที่สร้างฐานให้นายธนาธรกับพรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคที่มั่นคงอีกด้วย

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้อดีต ส.ส.ปชป. ลั่น เป็นนักการเมืองต้องมีจุดยืน รับผิดชอบ จะล้มละลายทางคำพูดไม่ได้!
บทความถัดไปไผ่ ดาวดิน-โรม พร้อมกลุ่มชุมนุมหน้าหอศิลป์ เข้ารับทราบข้อหา ‘ยุยงปลุกปั่น-มั่วสุมชุมนุม’