‘พท.’มอบ สมพงษ์ คุมทัพเลือกตั้งท้องถิ่น ประเดิมชิงนายกฯอบจ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคพท. แถลงภายหลังการประชุมส.ส.ของพรรคว่า บรรยากาศในที่ประชุมวันนี้ มีการให้กำลังใจกันสำหรับผู้สมัครส.ส.รวมทั้งส.ส.ที่ผ่านเข้าสู่สภาฯ ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า แม้ผู้สมัครบางท่านจะไม่ผ่านเข้าสู่สภาฯ แต่ก็ยังสามารถร่วมทำงานเพื่อให้พรรคเข้มแข็ง รวมถึงมีเอกภาพ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มอบหมายให้ส.ส.ไปพิจารณาว่า ใครที่มีความเหมาะสมที่จะเป็นผู้ประสานงานประจำจังหวัด หรือวิปประจำจังหวัด ในแต่ละจังหวัด รวมถึงวิปประจำภาคด้วย

นางลดาวัลลิ์ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมได้แจ้งถึงเป้าหมายของพรรคหลักๆ 3 เรื่องคือ 1.การยืนยันที่จะทำหน้าที่ต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคสช. 2.จะดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะอำนาจหน้าที่ของส.ว.ที่จะต้องไม่มีสิทธิ์โหวตเลือกนายกรัฐมนตรี และ3.แก้กฎหมายเลือกตั้งเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยที่สุด ทั้งนี้ ที่ประชุมยังกำชับให้ส.ส.รวมถึงผู้สมัครส.ส.ขยันลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพราะพรรคมองว่าการเมืองในปัจจุบันนั้นรัฐบาลน่าจะอยู่ได้ไม่นาน น่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ในไม่ช้านี้

“พรรคให้ความสำคัญกับการเมืองท้องถิ่น เพราะมองว่ามีความใกล้ชิดกับประชาชน ดังนั้น พรรคจะพิจารณาบุคลากรของพรรคให้ไปลงสมัครเป็นผู้บริหารและสมาชิกในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดแรก ในการลงสมัครนายกอบจ.เชียงใหม่ โดยพรรคได้มอบหมายให้นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ส.ส.เชียงใหม่ เป็นผู้ดูแล” นางลดาวัลลิ์ กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’มีหนาว กกต.ส่งเรื่องศาลรธน. วินิจฉัยสมาชิกภาพส.ส. ปมถือหุ้นสื่อ
บทความถัดไปน้ำตาแห่งความปีติ! 2ตายายเก็บเห็ด ซาบซึ้งได้รับพระราชทานอภัยโทษ ความผิดทุกอย่างหมดไป