“ปิยบุตร” เผยพร้อมเลือกตั้ง ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 ใหม่ ยันไม่กังวลเชื่อว่าที่ ส.ส.พรรค ไม่โดนแน่นอน (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ที่ร้านสุดสะแนน ถ.คันคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจกใบส้มให้นายสุรพล เกียรติไชยากร ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่เขต 8 เพื่อไทย โดยตัดสิทธิเป็นผู้สมัครและจัดเลือกตั้งใหม่ หลังวันที่ 9พฤษภาคมนี้ ว่า พรรคต้องเตรียมตัวเเพราะพรรคส่ง น.ส.ศรีนวล บุญลือ อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เขตอ.แม่วาง ลงสมัคร ส.ส.เขตดังกล่าว พรรคต้องทำแคมเปญ และรณรงค์หาเสียงใหม่ ซึ่งพรรคคาดหวังได้ ส.ส.เขตนี้ด้วย

“ก่อนเลือกตั้ง และช่วงหาเสียง น.ส.ศรีนวล ผู้สมัครของพรรคขยันลงพื้นที่มาก เป็นคนทำงานในพื้นที่ เลือกตั้งใหม่มีโอกาสอีกครั้งหนึ่ง อยากเชิญชวนชาวเชียงใหม่ เขต 8 ถ้าท่านทนไม่ไหวกับการเลือกตั้งแล้ว ผ่านมา1 เดือน ยังไม่รู้เรื่อง และไม่รู้คำตอบ ถ้ายังกังวลมีการสืบทอดอำนาจต่อหรือไม่ ถ้าคิดว่าพรรคอนาคตใหม่ โดนกระทำอย่างไม่เป็นธรรม เป็นการเลือกปฏิบัติ ขอให้ออกมาใช้สิทธิมากที่สุด สนับสนุนผู้สมัครของพรรคแทน” นายปิยบุตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมา น.ส.ศรีนวล ผู้สมัครของอนาคตใหม่ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 3 ทางพรรคจะสนับสนุนหาเสียงอย่างไร นายปิยบุตร กล่าวว่า ขอกลับไปวางแผนหาเสียงก่อน แต่ยืนยันระดับแกนนำพรรคมาช่วยหาเสียงแน่นอน ถ้าผมไม่ติดภารกิจผมมาแน่นอน เพราะเคยมาช่วย น.ส.ศรีนวล หาเสียง 2-3 ครั้ง แล้ว

“พรรคไม่กังวลข้อร้องเรียนที่มีต่อพรรค เพราะทำตามกฏกติกา หาเสียงมิติใหม่ ใช้งบประมาณน้อยมาก ไม่มีหัวคะแนน เราไม่เคยใช้เงินที่ผิดวัตถุประสงค์ของกฏหมาย ทุกคะแนนเสียงมาจากสนับสนุนของประชาชน ที่อยากเห็นอนาคตใหม่ ทุกคะแนนจากความเหน็ดหนื่อยผู้สมัครที่ขยันเดินหาเสียงทุกพื้นที่ เรามั่นใจว่าเราไม่มีเรื่องใบส้มแน่นอน” นายปิยบุตร กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ทนายบ.วี-ลัค วืดยื่นแจงหลักฐาน ”ธนาธร” โอนหุ้น เหตุเกินเวลาราชการ เชื่อทันกรอบ 7 วัน
บทความถัดไป‘ทวี สอดส่อง’ กังวล-ขาดความมั่นใจกกต.หลังศาลรธน.ไม่รับตีความสูตรส.ส.บัญชีรายชื่อ