‘อนุทิน’ ขับครื่องบินส่วนตัว กอดคอ ‘เนวิน’ ลงคะแนนที่บุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ในเขตพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ทั้ง 307 หน่วยเลือกตั้ง ของเขตเลือกตั้งที่ 1 อ.เมืองบุรีรัมย์ ผู้มีสิทธิ์ต่างทยอยเดินทางมาลงคะแนนกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่บางหน่วยเลือกตั้งมีประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุเดินทางมารอลงคะแนนก่อนเปิดหีบ ภายหลังการเปิดหีบลงคะแนนในเวลา 08.00 น. แล้ว ในเวลา 09.30 น. คนในตระกูลชิดชอบ ซึ่งเป็นบุตรชายและบุตรสาวของนายเนวิน ชิดชอบ ได้เดินทางมาลงคะแนนเลือกตั้ง ในหน่วยเลือกตั้งที่ 20 เขตเลือกตั้งทีี่ 1 ศาลากลางหมู่บ้าน บ้านศิลาชัย หมู่ที่ 15 ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ก่อนที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ซึ่งเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงลำดับที่ 98 ในหน่วยเดียวกันจะเดินทางไปใช้สิทธิ์ ในเวลา 13.00 น. โดยมีประชาชนในพื้นที่ที่ให้การสนับสนุน ให้การต้อนรับ ในขณะที่ปรากฏรายชื่อของ นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร มีรายชื่อเป็นผู้ใช้สิทธิ์ลำดับที่ 95 ในหน่วยเลือกตั้งนี้เช่นกัน

สำหรับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หน.พรรคภูมิใจไทย มีชื่อการใช้สิทธิ์เลือกตั้งลำดับที่ 114 เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 4 ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวจาก กทม. มายังท่าอากาศยานบุรีรัมย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จากนั้นจะเดินทางโดยรถยนต์ เพื่อมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงในเวลา 13.15 น. โดยเดินทางมาพร้อมนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และนางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์หลังลงคะแนนเลือกตั้งว่า ประชาชนผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน ออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคัก สำหรับตนนั้นก็มาใช้สิทธิ์ที่บุรีรัมย์เพราะชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านที่นี่ และที่นี่ก็เหมือนบ้านตนเอง โดยจะรอลุ้นผลคะแนนที่นี่ด้วย อย่างไรก็ตาม ตนได้สั่งลูกพรรคอย่าเพิ่งแสดงท่าทีทางการเมืองใดๆ คงต้องรอผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการก่อน

สำหรับบรรยากาศการออกไปใช้สิทธิ์ของประชาชนในหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เป็นไปอย่างคึกคัก และต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงครึ่งวันเช้า ท่ามกลางสภาพอากาศที่เอื้ออำนวย ไม่ร้อน มีเมฆมาก และท้องฟ้าหลัวตั้งแต่เช้า โดยยังไม่มีรายงานความไม่สงบ หรือการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเกิดขึ้นในทุกหน่วยเลือกแต่อย่างใด สำหรับจังหวัดบุรีรัมย์ แบ่งเป็น 8 เขตเลือกตั้ง มีจำนวนหน่วยเลือกตั้ง จำนวน 2,442 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 1,224,619 คน ขณะที่ทางกกต.จังหวัดบุรีรัมย์ คาดว่า ภายหลังการปิดหีบลงคะแนนในเวลา 17.00 จะสามารถนับผลคะแนนได้แล้วเสร็จในเวลา 19.00 น. และจะสามารถทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้ในเวลาไม่เกิน 21.00 น.ของวันนี้

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ อารมณ์ดี! ไปตีกอล์ฟ ก่อนเข้า วอร์รูมในค่าย บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก รอแสตนด์บายแล้ว
บทความถัดไปรวบหนุ่มใหญ่ปทุมเมาฉีกบัตรเลือกตั้ง สารภาพขายเสียงนำเงินมาซื้อเหล้า