“สุเทพ” ปัดผิดคำพูด เลิกยุ่งการเมือง เย้ย “ปชป.” ไม่มีทางได้ ส.ส.แน่

เมื่อวานนี้ (19 มีนาคม 2562) ณ เวทีหาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ กรรมการบริหารพรรค รปช. นายจักษ์ พันธ์ชูเพชร กรรมการบริหารพรรค นายสำราญ รอดเพชร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายเจ๊ะอามิง โตะตันหยง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ด.ต.มโน วารีวะนิช ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 หมายเลข 8 จังหวัดนราธิวาส ผู้สมัคร ส.ส.พรรคร่วมพลังประชาชาติไทยในพื้นที่นราธิวาส

ร่วมปราศรัยใหญ่ หาเสียง กับพี่น้องประชาชนชาวนราธิวาส โดยมีประชาชนจำนวนมากมาร่วมรับฟังการปราศรัย ในครั้งนี้

นายอเนก เหล่าธรรมทัศน์ กล่าวกับประชาชนว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นพรรคที่เกิดขึ้นมา จากความตั้งใจ ของมวลมหาประชาชน ที่ต้องการเห็นการปฎิรูปบ้านเมือง พูดได้เต็มปากว่า พรรคที่จัดตั้งขึ้น เป็นพรรคเดียวที่ไม่มีนายทุน และเป็นพรรค ของประชาชน พรรคเดียวในประวัติศาสตร์

เรามีความมั่นใจว่า 24 มีนาคม 2556 ประชาชนจะเลือกกาพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้รับเลือกอย่างท้วมท้นมากที่สุด เพื่อให้คนของพรรค เดินหน้าปฎิรูป หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วไทย โครงสร้างตำรวจ ที่จะต้องรับใช้ประชาชนที่เป็นนายอย่าง มีประสิทธิภาพ สร้างประโยชน์กับระชาชน และไม่โกง ไม่กิน ผลาญบ้าน ผลาญเมือง

ในส่วนพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรคมีนโยบายส่งเสริม การอยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ ในทุกชนชั้นและศาสนาอย่างเป็นธรรม ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างมั่นคงตลอดไป

ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ที่ขึ้นเวทีปฏิเสธข้อกล่าวหา “ตระบัดสัตย์” ที่เขาเคยประกาศจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง โดยนายสุเทพยืนกรานไม่สนตำแหน่งทางการเมือง แต่จะทำหน้าที่เป็นโค้ชอยู่เบื้องหลังสมาชิกพรรคคนอื่นที่มีความรู้ความสามารถ ผมเป็นกุนซือ ผมเป็นโค้ช ผมไม่ต้องเล่นแล้ว…ผมจะเป็นโค้ชให้พรรคนี้

ผมจะเป็นโค้ชให้คนของผมไปทำงานรับใช้ประชาชน พรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคเดียวในประเทศไทยที่เป็นพรรคการเมืองของประชาชนที่รับฟังเสียงของประชาชน ทั้งนี้ชูนโยบายเรียนฟรีและเพิ่มราคายางพารากิโลกรัมละ 80 บาท ปาล์มราคา 5 บาทต่อกิโลกรัม เพื่อความเป็นอยู่เพื่อปากท้องที่ดีของประชาชน

นอกจากนี้ยังได้พูดถึงพล.อ.ประยุทธ์ ว่า ได้นำทหารเข้ามาช่วยเหลือรัฐประหารประเทศเอาไว้เพื่อระงับความเสียหายไม่ให้คนไทยฆ่ากัน เพื่อเหตุผลในการทำให้บ้านเมืองสงบสุข พรรครวมพลังประชาชาติไทยและมวลมหาประชาชนยืนยันจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี 

นายสุเทพ ยังกล่าวถึง นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หมดเวลาเกรงใจ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาล เผด็จการการทหาร “อภิสิทธิ์ ลืมแล้วรึ มวลมหาประชาชน ต่อสู้กับใคร เพื่ออะไร” พลเอกประยุทธ์ ต้องทำการปฎิวัติ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย ชีวิตประชาชนที่ถูกพรรครัฐบาลสมัย ยิ่งลักษณ์ นางอ้อล้อ ใช้อำนาจ หรืออภิสิทธิ์ อยากเป็นนายก เสียเอง รอบนี้ ไม่มีทางที่ประชาธิปัตย์ จะได้คะแนนสูง ได้รับเลือก ส.ส.อย่างแน่นอน หรือจับมือกับพรรคเพื่อไทย เป็นฝ่ายค้าน ฝากพี่น้องประชาชน ถ้า 2 พรรคนี้ จับมือกัน บ้านเมืองคงยุ่ง อีกรอบแน่ อย่างไรก็ตาม ไม่อยากพูดมากไปกว่านี้ เดียวนายชวน หลีกภัย จะหาว่า สุเทพ เนรคุณอีกแล้ว

หลังจากเสร็จสิ้นการปราศรัยที่หาดนราทัศน์ ทางคณะได้เดินทางไปปราศรัยต่อที่ อ.สุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาสต่อไป

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : หมัดเด็ด อภิสิทธิ์ ประชาธิปัตย์ ไม่เอา ประยุทธ์ เอาพลังประชารัฐ
บทความถัดไปโป๊ะแตก! ชาวเน็ตจับผิดภาพ “พปชร.” ปราศรัยอุบลฯ ใช้พลังโฟโต้ช็อปแยกร่าง สุดท้ายลบทิ้ง!