“เพื่อชาติ” เมิน กกต.ออกกฎเอื้อฝั่งตรงข้าม ชี้ไม่มีผลต่อคะแนน ย้ำผู้สมัครต้องศรัทธาให้ประชาชนเชื่อมั่น

วันที่ 17 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เชื่อมั่นว่าไม่ว่า กกต. จะกำหนดกฏระเบียบใดขึ้นมามันไม่ได้เป็นปัญหากับพรรคเพื่อชาติเลย จะออกกฏเอื้อใครก็ไม่ได้เป็นอิทธิพลอะไรกับคะแนน กับพี่น้องประชาชนเลย มันอยู่ที่ตัวผู้สมัคร ถ้าตัวผู้สมัครแข่งขันเยี่ยม ประชาชนศรัทธา นโยบายที่สังกัดพรรคเป็นนโยบายที่ดี อย่างพรรคเพื่อชาติ แก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ แก้ไขปัญหาความแตกแยก ดูเรื่องปากท้องประชาชน ให้ประชาชนเขามั่นใจ ไม่จำเป็นที่จะต้องสนใจเรื่องหยุมเหล่านี้

ถ้าพรรคมีนโยบายที่ชัดเจน และช่วยเหลือประชาชนได้จริงใจ เป็นนโยบายที่ ปฏิบัติได้จริงตนเชื่อว่า ในส่วนของตนระเบียบกกต.ไม่มีอิทธิพลเท่าไหร่นะ แต่ในส่วนที่คนในพื้นที่และผู้สมัคร ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง หรือว่าไม่ลงพบปะประชาชนอย่างไม่ต่อเนื่องอาจจะกังวลบ้าง แต่ไม่ทั้งหมดหรอก

จริงๆแล้วผมเชื่อได้ว่าพรรคเพื่อชาติของเรามีนโยบายที่ชัดเจนแก้ไขได้ปฏิบัติได้ขับเคลื่อนได้ เพราะฉะนั้นผมเรียนตรงนี้ว่า ต่อคุณสร้างกติกามาอย่างไร ทางเราพร้อมที่จะปฏิบัติตามกฎที่เท่าเทียมเหมือนกัน พรรคเพื่อชาติไม่ได้มีปัญหาอะไร พรรคเพื่อชาติเรามั่นใจในตัวสมาชิกของพวกเรา ถ้าตัวผู้สมัครมีความสามารถสร้างศรัทธาให้ ประชาชนได้ไม่ต้องไปหวั่นไหวหรอก เราต้องมีความมั่นใจว่าประชาชนศรัทธาจริงๆ ผู้สมัครต้องมีแสงสว่างในตัวเองจึงจะทำให้ตัวเองนั้นได้รับเลือกจากประชาชน

ในส่วนที่เขากำหนดออกมาเขาก็ว่ากันไปเขาก็ว่าตามกติกาของเขา แต่ว่าพรรคเพื่อชาติถ้าพูดกันตรง ๆ นะ ผู้สมัครมีความมั่นใจในตัวเองสูง ผู้สมัครใกล้ชิดประชาชน พรรคมีนโยบายที่ดีเพราะฉะนั้นกติกาเขาว่าอย่างไรก็ว่ากันไปเลย อย่า ให้มันเหลื่อมล้ำกันผมเชื่อได้ว่าถ้าลงพื้นที่แล้วก็ติดพื้นที่เข้าเยี่ยมเยียนประชาชนนโยบายดีผมเชื่อได้ว่าประชาชนเขาเลือก เพราะฉะนั้นความมั่นใจ ก็ต้องมีในบุคคลในแต่ละเขตนะครับ รองโฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าวในที่สุด