“คนอยากเลือกตั้ง” มอบกุหลาบขาวให้ “เพื่อชาติ” เผยประชาชนเป็นกำลังใจหากยืนหยัดสู้เผด็จการ

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ณ ที่ทำการชั่วคราวพรรคเพื่อชาติ อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว ชั้น 5 ทีมโฆษกพรรคเพื่อชาติ นำโดย น.ส.วเกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ ได้ต้อนรับ น.ส.ณัฎฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมคณะ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่ได้นำกระเช้าดอกกุหลาบสีขาว มามอบเป็นกำลังใจให้กับพรรคเพื่อชาติ เนื่องในโอกาสไม่เข้าประชุมร่วมกับ คสช.ในวันที่ 7 ธันวาคม 2561 นี้

น.ส.ณัฎฐา กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันแรกของการเดินสายให้กำลังใจพรรคการเมืองที่ไม่เข้าประชุมร่วมกับคสช. เมื่อเช้านี้ก็ได้ไปให้กำลังใจพรรคเสรีรวมไทยมา อีกทั้งยังได้ติดตามการแถลงข่าวของทางพรรคเพื่อชาติอย่างใกล้ชิด และได้รีบเดินทางมาที่นี่ วันพรุ่งนี้ก็จะมีเดินสายอีก 5 พรรค ทุก ๆ พรรคที่เราไป ไม่ใช่แค่เหตุผลว่าไม่เข้าร่วมประชุมกับ คสช. มิเช่นนั้นคงมีอีกหลายพรรคที่เราต้องไป แต่เราจะพิจารณาจากเหตุผล จุดยืนของแต่ละพรรค บางพรรคบอกไม่ไปเพราะไม่ว่าง ระยะเวลากระชั้นชิดเกินไป แบบนี้เราก็จะเพียงส่งความปราถนาดีให้เท่านั้น แต่การเดินสายของเราครั้งนี้ เป็นการแสดงออกถึงจุดยืนร่วม ให้กำลังใจพรรคที่มีจุดยืนชัดเจนว่า คสช.จะต้องไม่แทรกแซงการเลือกตั้ง และไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช.

น.ส.ณัฏฐายังกล่าวถึงสาเหตุที่มอบช่อดอกกุหลาบขาวว่า กุหลาบขาวที่เราเตรียมให้ทั้ง 7 พรรค เป็นสัญลักษณ์ของความชัดเจนไม่กำกวมในจุดยืน เป็นความบริสุทธิ์ใจที่ประชาชนจะต้องเชื่อมั่นได้ว่าไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

“ทุก ๆ พรรคที่เราไป ไม่ใช่แค่เหตุผลว่าไม่เข้าร่วมประชุมกับ คสช. มิเช่นนั้นคงมีอีกหลายพรรคที่เราต้องไป แต่เราจะพิจารณาจากเหตุผล จุดยืนของแต่ละพรรค บางพรรคบอกไม่ไปเพราะไม่ว่าง เวลาชั่วโมงประชุมไม่พอให้หารือ แบบนี้เราก็จะเพียงส่งความปราถนาดีให้เท่านั้น แต่การเดินสายของเราครั้งนี้ เป็นการแสดงออกถึงจุดยืนร่วม ให้กำลังใจพรรคที่มีจุดยืนชัดเจนว่า คสช.จะต้องไม่แทรกแซงการเลือกตั้ง และไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช.

การแสดงจุดยืนไม่ร่วมสังฆกรรมกับเผด็จการเช่นนี้ของแต่ละพรรค ล้วนแล้วแต่มีต้นทุน บางพรรค ถูกตั้งข้อหา ดำเนินคดี และอาจถูกกลั่นแกล้ง เราในฐานะภาคประชาชน รู้สึกว่าในฐานะที่พรรคการเมืองรับความเสี่ยงแบบนั้น ประชาชนควรจะให้กำลังใจ ให้รู้ว่าถ้าเงยหน้าสู้เผด็จการ หลังพิงประชาชนได้ เราจึงได้ออกมาให้กำลังใจกันในวันนี้ ด้วยสัญลักษณ์กุหลาบขาว” แกนนำคนอยากเลือกตั้ง กล่าว

เมื่อถามถึงสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวว่า พรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุมดังกล่าว ไม่เคารพกติกา น.ส.ณัฏฐา กล่าวว่า ก็ต้องบอกว่าเป็นกติกาของคนที่ไม่เคารพกติกา น่าจะเป็นประเด็นที่ไม่ต้องต่อความยาว ทุกคนมองเห็น เกือบ 5 ปีแล้ว คนไทยเห็นแล้วว่าอะไรเป็นอะไร ส่วนเราก็แค่ให้กำลังใจ คนที่หยัดยืน

บทความก่อนหน้านี้ซูเปอร์โพล เผย ชาวสวนยางส่วนใหญ่พอใจรัฐ มาตรการช่วยเหลือแก้ความเดือดร้อน
บทความถัดไปสงครามการค้ากลับมาระอุ! จับซีเอฟโอ ‘หัวเว่ย’ จีนเดือด-ตลาดหุ้นเอเชียมีสะเทือน