‘บิ๊กป้อม’ จ่อเรียก ‘คนไม่มีผม’ ซัดนักการเมืองพูดไปเรื่อย ย้อนหาเสียง70วันน้อย ‘ปู’ แค่49วัน

เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร เรียกคนไม่มีผมที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจและจีดีพีของประเทศมาพูดคุยว่า “ก็เรียกมาอีกสิ ชอบอยากให้เรียกก็เรียก นักการเมืองก็พูดไปเรื่อย”

เมื่อถามถึงกรณีนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ระบุขอให้วางมาตรการควบคุมการหาเสียงทางโซเชียลมีเดีย โดยกำหนดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขให้ชัดเจน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็มาทำสิ อยากทำอะไรก็ทำ”

เมื่อถามย้ำว่า จะระบุหลักเกณฑ์ที่ชัดเจนหลังจาก คสช.คลายล็อกให้พรรคการเมืองหรือไม่ รองนายกฯกล่าวย้อนว่า “กำหนดได้หรือไม่ เวลานี้ยังกำหนดอะไรไม่ได้เลย ขนาดบังคับแล้วยังรวนอยู่เลย” เมื่อถามว่า ต้องขอร้องพรรคการเมืองให้อยู่ในกรอบหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า “ขอร้องแล้วเขาฟังหรือ”

เมื่อถามว่า พรรคการเมืองวิจารณ์ว่าเวลา 70 วัน ในการหาเสียงนั้นน้อยเกินไป พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “โอ๊ย ของเดิมแค่ 40 กว่าวันเท่านั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ 49 วัน”

บทความก่อนหน้านี้กาละแมร์ พัชรศรี : ศิลปะแห่งความไม่สมบูรณ์แบบ
บทความถัดไปเคาะแผนปฏิรูปตั้ง ‘พม.อำเภอ’ กระจายอำนาจท้องถิ่นช่วยสังคม