เดินตามดาว | ประจำวันที่ 24-30 มีนาคม 2566

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 24-30 มีนาคม 2566

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเป็นอยู่ค่อนข้างยากลำบาก เส้นทางที่ท่านต้องใช้ทุกวันถูกปิดกั้นหรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางทำให้รถติดผิดปกติ การกระทำและคำพูดของท่านอาจไปเบียดเบียนผู้อื่นให้เดือดร้อนได้ ไม่ควรใช้คารมหรือทำปากหวาน คืออย่าออกปากฝากรักกับคนที่ท่านไม่ได้รัก การติดต่อทำความเข้าใจกับศัตรูเก่าไม่มีผลดี การเงินผันผวน อาจมีการปรับเปลี่ยนช่องทางการลงทุนหรือที่เก็บเงินเพราะความจำเป็นบางอย่าง ผู้ใหญ่มักใช้ให้ทำงานนอกเวลา ซึ่งจะเป็นความดีความชอบต่อไป ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับสิ่งของโบราณของขลังต่างๆ โดยเฉพาะการซื้อขายพระเครื่องราคาแพง เพราะท่านอาจถูกหลอกได้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะจะได้รับความสำเร็จตามความคาดหมายทุกอย่าง ท่านที่ประสบความสำเร็จในเรื่องของอนาคตทางการงานของตนเองมาก่อนควรระวังหน้าระวังหลังเอาไว้สักหน่อย เพราะหลังสงกรานต์ไปแล้วเรื่องเก่าๆ ที่ท่านเคยทำไว้อาจย้อนกลับมาเป็นผลร้ายต่อท่านได้ แต่ระยะนี้ท่านจะได้ข่าวดีที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างยังคงไม่เปลี่ยนแปลง มีรายได้ไม่ประจำสูงขึ้น ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเพื่อนบ้านโดยไม่จำเป็น เพราะเขาอาจทำกิจกรรมที่มีลับลมคมใน เช่น มีบ่อนการพนันก็ได้ บริวารนำข่าวดีมาบอก ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินจะแก้ไขให้ผ่านไปได้ด้วยดี แต่เรื่องรักใคร่ยังหวังมากนักไม่ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภลอยหรือได้จากการเสี่ยงที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน มีการจัดบ้านเรือนให้โอ่โถงสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หรืออย่างน้อยก็อาจได้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้มาประดับบ้าน ผู้คนในครอบครัวของท่านมีโชคลาภอย่างดี ท่านเองจะสนุกกับการชิมอาหารอร่อยๆ จนมีน้ำหนักตัวสูงขึ้น อาจมีสัตว์เลี้ยงสวยงามน่ารักเข้ามาอาศัยในบ้านของท่าน การดำเนินชีวิตประจำวันอันสงบช่วยให้ท่านได้ลาภเป็นอันมาก แต่หากท่านใจร้อนโมโหร้ายจะเป็นการขัดลาภอย่างยิ่ง ท่านที่ทำความดีไว้จะได้รับผลตอบแทนกลับมาอย่างคาดไม่ถึงในระยะนี้ อย่างไรก็ดี ควรหลีกเลี่ยงกิจการสีเทาต่างๆ ให้มากที่สุด

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับข่าวดีที่น่าพึงพอใจจากเพื่อนฝูง แต่ปัญหาข้อขัดข้องใจยังคงอยู่ต่อไปอีกสักหน่อย ซึ่งจะผ่านไปด้วยดี อย่างไรก็ตาม ในระยะต้นสัปดาห์ ท่านจะคิดผิดคิดพลาดได้ง่าย ไม่ควรทำอะไรคนเดียวหรือตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ โดยไม่ฟังคำทัดทานของใคร ผู้ใหญ่มอบหน้าที่การงานยากๆ ให้ท่านทำ ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านสามารถดำเนินการได้ และจะเป็นความดีความชอบต่อไป ท่านที่มีเงินออมอยู่บ้างจะมีผู้แนะนำให้ท่านนำไปเก็บออมหรือลงทุนอย่างอย่างหนึ่งที่เป็นประโยชน์ อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรให้ใครมารู้เรื่องการเงินในกระเป๋าท่านได้ก็จะเป็นการดี ไปไหนมาไหนระวังอุบัติเล็กๆ น้อยๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์ ท่านยังไม่มีโอกาสได้แสดงความสามารถในทางการงาน เพราะเป็นเวลาที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ มากขึ้น ท่านยังไม่มีสติที่มั่นคงเพียงพอจะทำการใหญ่ใดๆ ผู้ใหญ่และนายจ้างไม่เข้าใจเจตนาดีของท่าน อาจมีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นแก่สมาชิกภายในบ้านหรือบ้านเรือนของท่าน ท่านจึงไม่ควรไปไหนไกลบ้านนัก มีความแตกร้าวห่างเหินเกิดขึ้นในกลุ่มบริวารของท่าน การเงินจะสะดุด อาจไม่ได้รับเงินตกเบิกหรือมีผู้ชำระหนี้บกพร่องไป การทวงหนี้หรือรักษาผลประโยชน์ของตนเองยังไม่เป็นผลดี จะทำสิ่งใดก็ตามไม่ควรปรึกษาผู้อื่นหรือพูดกล่าวพร่ำเพรื่อกับคนไม่รู้จักโดยไม่จำเป็น

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำกิจการใดๆ โดยอาศัยความร่วมมือ หรือความเห็นชอบของผู้คนเป็นส่วนมาก จะไม่ได้รับความสำเร็จในกิจการนั้นๆ อย่างแปลกประหลาด เป็นเวลาที่พวกพ้องของท่านช่วยงานอย่างขยันขันแข็ง แต่บริวารของท่านกลับขาดความเป็นเอกภาพ สิ่งใดที่ได้ไตร่ตรองดีแล้วจึงค่อยทำด้วยความเข้าอกเข้าใจและรอบคอบ ไม่ควรอาศัยผู้อื่นทำธุระเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินใดๆ ให้ท่าน เพราะอาจได้ไม่คุ้มเสีย ไม่ควรให้ผู้อื่นเข้ามาอยู่ในบ้านท่านเป็นอันขาด เพราะเขาจะพากันเข้ามาเป็นฝูงใหญ่ จะได้คนรับใช้เป็นผู้ดีตกยาก ทำอะไรก็ไม่เป็นทั้งสิ้น กิจการงานในหน้าที่ของท่านเจริญรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเดินทางไกลด้วยความรีบร้อนหรือใจร้อนเกินเหตุ มีรายได้พิเศษจากงานที่ทำอยู่ประจำ หรือท่านมีรายจ่ายน้อยกว่ารายรับทำให้พอมีเก็บออมได้บ้าง การให้คำแนะนำตักเตือนแก่ผู้ใดก็ตามจะเกิดผลร้ายแก่ท่าน ไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนอย่างรุนแรงแม้แต่บริวารของท่านเองก็ตาม บางครั้งคนรับใช้ของท่านจะเชื่อถือและนับถือผู้อื่นมากกว่าท่าน มีผู้ชักชวนท่านเที่ยวเตร่โดยไม่คำนึงถึงหน้าที่การงาน ไม่ควรขัดแย้งกับปัญหาของส่วนรวมที่เกิดขึ้นในระยะนี้ การกระทำที่เกิดจากความหวังดีของท่านอาจเป็นผลร้าย ถ้าท่านไปทำอะไรผิดพลาดในระยะนี้สังคมจะลงโทษโดยไม่เมตตากรุณาอะไรทั้งสิ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภในทางการเงินมานาน แต่ไม่ควรเข้าใจผิดว่าจะได้เช่นนี้ต่อไปอีกนาน เพราะจะไม่เป็นเช่นนั้น ไม่ควรทำอะไรกับเงินออมหรือรายได้ประจำของท่าน เพราะหลังสงกรานต์ไปแล้วการเงินของท่านอาจประสบปัญหาอุปสรรคที่ทำให้ได้รับน้อยลง หรือที่คาดว่าจะได้รับกลับไม่ได้รับเต็มจำนวน เป็นต้น ส่วนระยะนี้ ท่านจะพบบริวารเก่าๆ ที่จากกันไปนานๆ กลับมาสมัครงานกับท่านอีกครั้ง ผู้ที่อยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่อาจเกิดกระทบกระทั่งกันขึ้นในระยะนี้ ถ้าภายในบริเวณบ้านมีบ่อน้ำ อาจมีสัตว์ร้ายไปอาศัยอยู่ คู่หมั้นคู่สมรสอาจมีความเห็นขัดแย้งกับท่าน หรือทำตัวดื้อรั้นข่มเหงท่านเป็นบางครั้ง

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรแม้แต่เล่นกีฬาก็จะมีผู้มายั่วเย้ากระเซ้าแหย่ให้เกิดความโกรธ แม้แต่เล่นเกมออนไลน์ก็โมโหตัวเองได้ง่ายๆ มีความคิดเห็นสอดคล้องกับญาติพี่น้องเป็นอย่างดี มีความพอใจในสติปัญญาของวงศาคณาญาติของท่านเอง แต่ถึงแม้พวกเขาได้ทำงานที่มั่นคงยั่งยืน แต่กลับถูกนินทาว่าร้ายต่างๆ นานาและไม่ได้รับผลกำไรเท่าที่ควร อย่างไรดี การดำเนินชีวิตทั่วๆ ไปของท่านไม่มีอุปสรรคอะไรมากนัก แต่จะทำอะไรก็ไม่ควรดื้อดึงว่าท่านเป็นฝ่ายถูกเสมอไป จะมีลาภลอยอันเกิดจากบุตรบริวารโดยไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คนโสดพบแฟนที่มาจากต่างจังหวัด หรือได้ลาภจากต่างประเทศ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ญาติพี่น้องที่เคยใกล้ชิดจะคิดเห็นแตกต่างจากท่าน หรืออาจถึงขั้นแสดงตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านเลยก็ได้ เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะมีน้ำใจดีและช่วยเหลือกิจการต่างๆ ของท่านอย่างดี แต่เขากลับกำลังโชคไม่ดีนัก ท่านเองก็สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงนัก อาจมีปัญหาในเรื่องภูมิอากาศต่างๆ จะมีผู้นำของเก่าของโบราณหรือพระเครื่องมาให้เป็นของขวัญของกำนัลถึงบ้าน ช่วงนี้แม้มึนเมาในบ้านของท่านเองก็ควรระวังอุบัติเหตุรุนแรงเอาไว้ด้วย การเที่ยวกลางคืนหรืออยู่ในที่มืดอาจถูกทำร้ายผิดตัว ควรพาคู่รักใหม่เข้าสังคมหรือพาไปรู้จักกับญาติพี่น้องของท่านไว้บ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำมาค้าขายหรือกิจการอะไรก็ตามมักได้ผลตอบแทนที่ดีขึ้นทันตาเห็น มีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานที่ทำกำไรให้ท่านเพิ่มขึ้น บางทีท่านอาจทำความดีมากไปจนถูกระแวงสงสัยในเรื่องต่างๆ ไปไหนมาไหนกับคู่หมั้นคู่สมรสจะเป็นการส่งเสริมชื่อเสียงเกียรติยศซึ่งกันและกัน ค่าใช้จ่ายลดน้อยลงหรือได้เงินเดือนสูงขึ้น ซึ่งจะเป็นเช่นนี้ต่อไปอีกหลายวัน โครงการระยะยาวหรือกิจการที่ให้ผลดีมานานๆ จะดียิ่งขึ้น ท่านจะเข้มงวดกวดขันในเรื่องผลประโยชน์ของเพื่อนฝูงมากกว่าของตนเอง กิจการที่ทำเป็นงานอดิเรกและงานในด้านธุรกิจบริการเป็นสิ่งที่มั่นคงพอสมควร ไม่ควรทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆ ในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานให้เจริญก้าวหน้าไปได้อย่างมาก ถ้าท่านมีคู่แข่งขันหรือถูกติฉินนินทาอยู่จะสามารถพิสูจน์ตนเองให้ขาวสะอาดได้ จะพบผู้มีคุณธรรมสูงซึ่งเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างยิ่ง สามารถนำสติปัญญาและวิชาการมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ ไม่ควรทะเลาะวิวาทหรือต่อล้อต่อเถียงกับใครๆ ทั้งสิ้น ข้อผูกพันหรือภารกิจระยะยาวเป็นไปด้วยดี ยกเว้นกิจการเกี่ยวกับที่ดิน เช่น การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร หรือเหมืองแร่จะไม่ได้ผลดี คู่หมั้นคู่สมรสมีอารมณ์หงุดหงิดเก่ง ไม่ควรทำอะไรที่ต้องใช้แรงงานจำนวนมากหรือออกแรงหนักๆ เพราะได้ไม่คุ้มเสีย แถมอาจมีผู้เข้าใจเจตนาท่านผิดก็ได้