เดินตามดาว | ประจำวันที่ 17-23 มีนาคม 2566

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 17-23 มีนาคม 2566

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปอยู่ในหมู่ชนที่กำลังมุทะลุดุเดือด ไม่ว่าเขาจะเป็นใคร ท่านห้ามอย่างไรเขาก็ไม่ฟัง แถมบางทียังอาจหันมาโมโหโกรธาท่านเสียอีกด้วย ระยะนี้ไม่ควรออกตัวเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยข้อพิพาทใดๆ ให้ใครเด็ดขาด เพราะท่านจะพูดผิดพูดถูกไม่เข้าหูคนได้ง่ายๆ แต่ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนทำอะไรในสัปดาห์นี้ ท่านก็จะมีโชคทางการงานหรือการเงินโดยไม่เหนื่อยยากอะไรนัก กิจการงานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้วจะได้รับผลกำไรที่มั่นคง ท่านที่ลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์เอาไว้ ต่อไปนี้จะนำไปขายต่อหรือให้เช่าก็กำไรทั้งสิ้น แต่ไม่ควรหวังผลเลิศกับงานราชการหรืองานที่เกี่ยวกับการสื่อสารประชาสัมพันธ์

 

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีในเรื่องลาภผลและการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ อาจได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นหรือมีอำนาจหน้าที่กว้างขวางยิ่งขึ้น แต่การงานของท่านกลับยังมีปัญหาอุปสรรคที่ต้องแก้ไขมาก อาจเป็นเพราะตัวท่านเองมักตัดสินใจผิดพลาดบ่อยๆ คืนศุกร์-เสาร์ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางเที่ยวเตร่ยามค่ำคืน ไม่ควรเดินทางไปไหนมาไหนตามลำพังหรือทำอะไรโดยไม่ปรึกษาใครเสียก่อน มีโอกาสที่ดีในการรับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ นักปราชญ์ หรือผู้มีความรู้ต่างๆ จะทำกิจการยากๆ ให้ผ่านไปได้ด้วยดี ระยะนี้ท่านไม่มีศัตรูหรือผู้ที่แสดงตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านจะอ่อนแรงไปเอง

 

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้ลาภอย่างไม่นึกไม่ฝัน ถ้าฟื้นฟูกิจการงานที่เพื่อนฝูงญาติมิตรแนะนำจะได้ผลดี อาจต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการตลาดและการสื่อสารประชาสัมพันธ์มากขึ้น ตัวท่านเองก็ขยันขันแข็งทำงานทำการอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ร่างกายแข็งแรงสามารถรองรับงานหนักได้ดี แต่ท่านควรระวังเรื่องอารมณ์ร้อนๆ ของท่านสักหน่อย เพราะบางทีอาจกระทบถึงความรู้สึกของผู้ร่วมงานและพวกเขาจะเกรงกลัวท่านจนไม่กล้าเข้าหน้า ญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกลจะไปมาหาสู่หรือนำคนรักของเขาที่เป็นชาวต่างชาติมาให้ท่านรู้จัก สตรีผู้ใหญ่จะมีส่วนให้ลาภแก่ท่าน คนโสดจะพบรักผ่านเพื่อนการเป็นร่วมงาน

 

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวดีหรือเอกสารหนังสืออันดีงามต่างๆ เป็นอันมาก มีโอกาสดีที่ได้ช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอและด้อยโอกาสในการศึกษาให้มีความรู้และรอบรู้มากขึ้น ระยะนี้ท่านจะมีความอดทนอดกลั้นน้อยมากๆ หากเกิดปัญหาอุปสรรคอะไรก็ตาม ท่านไม่ควรล้มเลิกกลางคัน หรือท่านจะต้องอดทนให้ได้มากกว่าคนอื่นๆ ถึงจะประสบความสำเร็จ อาจเกิดปัญหาสำคัญที่ต้องตัดสินใจในเรื่องการทำงาน ค่าใช้จ่ายเกินกำลังต่างๆ ที่ยืดเยื้อมานานๆ จะมีทางออก เดินทางไกลราบรื่นดี แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีโอกาสเกิดดินถล่ม บริเวณริมตลิ่ง หรือการปีนใต้ต้นไม้ใหญ่ก็ไม่ปลอดภัยเท่าไรนัก

 

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีปัญหาเกี่ยวแก่สิ่งแวดล้อมตลอดจนคนรับใช้ลูกจ้างที่พยายามหลีกเลี่ยงงานหนักหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง แต่ท่านจะสามารถแก้ไขให้เป็นปกติสุขได้ด้วยความเข้าอกเข้าใจมากกว่าการดุด่าว่ากล่าว หรือบางสถานการณ์การเงียบเสียงจะเกิดผลดีมากกว่าการพูดจาให้มากความ ถ้าตกแต่งหรือซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนในระยะนี้งบประมาณจะบานปลาย แต่ท่านได้สิ่งที่ถูกใจมาก ข่าวสารที่ได้รับมักคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง ระยะนี้จึงควรฟังหูไว้หูเอาไว้ก่อน ไม่ควรเดินทางด้วยความรวดเร็วเกินกว่ากำหนดตามลำพัง หรือร่วมกิจกรรมผาดโผนต่างๆ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นหยอดน้ำข้าวต้มได้

 

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการเดินทางไกลที่ไม่ได้รับความสะดวกอย่างยิ่ง หรืออาจเดินทางแบบวกวนหลงทางจนท่านถอดใจกลับบ้านดีกว่า จะสนใจการแต่งกายให้สวยงามโดดเด่นเป็นที่สนใจของคนทั่วไปมากขึ้น มีความคิดสร้างสรรค์และสามารถนำเสนอไอเดียใหม่ๆ ให้แก่ผู้ร่วมงานได้ดี ลาภผลประโยชน์ที่ท่านคาดหวังจากสตรีผู้ใหญ่จะไม่ได้ตามที่หวังหรือได้น้อยกว่าที่คิด บริวารที่เคยใช้สอยใกล้ชิดจะคิดเห็นไม่ตรงกับท่านโดยเหตุผลส่วนตัวของเขาเอง ทั้งๆ ที่ผ่านมาท่านและบริวารก็เห็นพ้องต้องกันเป็นอย่างดี หากทำเกษตรกรรมในระยะ 1-2 ปีนี้ ท่านไม่ควรทุ่มเทลงทุนปลูกพืชผลโดยกะเก็งผลกำไรจนเกินความเป็นจริง

 

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีภาระหน้าที่รับผิดชอบทางการงานและชีวิตประจำวันที่เพิ่มขึ้น ซึ่งท่านจะต้องมีความคิดสุขุมรอบคอบเพิ่มมากขึ้นอย่างมากด้วย เงินในกระเป๋าของท่านไม่ได้เพิ่มขึ้นตามภาระหน้าที่ที่เพิ่มขึ้น ท่านจะเจริญอาหารเป็นอันมาก บางท่านอาจน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ถ้าดูแลเรื่องอาหารได้ก็จะเป็นการดี มีโอกาสที่จะเสียลาภลอยที่เป็นเงินสดหรือเครื่องประดับแวววาวไปต่อหน้าต่อตา เพื่อนต่างเพศที่หวังดีต่อท่านจะไปมาหาสู่กับญาติพี่น้องของท่านอย่างใกล้ชิด หรือท่านอาจได้เดินทางร่วมกับคนรักก็ได้ ส่วนคนโสดอาจได้คุยกับเพศตรงข้ามหลายคน ซึ่งท่านควรสงวนท่าทีเอาไว้ก่อน

 

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความรู้หรือความคิดดีๆ เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ถ้าไม่จดจำไว้ก็อาจจะนึกไม่ออกอีกเลยก็ได้ การประโคมเครื่องประดับสวยงามโดยไม่ดูกาลเทศะอาจทำให้ท่านไม่เป็นตัวของตัวเอง อาจได้รับอันตรายจากการที่ท่านทำอะไรตามลำพังโดยไม่คิดหน้าคิดหลังให้ถี่ถ้วนเสียก่อน ระยะนี้ทำอะไรควรมีผู้เชี่ยวชาญเป็นที่ปรึกษาอยู่เสมอ มักเจรจาตอบโต้กับใครๆ อย่างเรื่อยเปื่อยไร้สาระ ไม่ควรทำทุกอย่างที่เป็นความเสี่ยง เช่น การเล่นหุ้น เล่นหวย หรือเสี่ยงอันตรายและเสี่ยงบาดเจ็บ จะได้ผู้มีความรู้ทางศาสนาและปรัชญาชั้นสูงมาร่วมงานด้วย ระยะนี้ควรเก็บออมให้มาก เพราะอนาคตอันใกล้ท่านจะขัดสน

 

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบจากการประกอบอาชีพใหม่ๆ แปลกๆ ซึ่งอาจหมายถึงการริเริ่มงานใหม่ๆ ได้ด้วย หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีความขยันขันแข็งจนท่านต้องขยับตัวตามไปด้วย แม้แต่ในงานเล็กๆ น้อยๆ ท่านก็ยังขยันหามรุ่งหามค่ำจนบริวารปวดหัว อาจได้เดินทางไปในถิ่นทุรกันดารที่ท่านไม่คุ้นเคย หรือได้เดินทางไกลร่วมกับญาติพี่น้อง ซึ่งการเดินทางก็ราบรื่นดี พี่ป้าน้าอาหรือผู้ใหญ่จะเมตตาเอ็นดูท่านเป็นพิเศษ ระยะนี้ท่านจะใช้ชีวิตร่วมกับญาติมิตรบริวารมากสักหน่อย การเสี่ยงโชคที่ไม่ใช่การพนันยังพอมีโอกาส อย่างไรก็ดี การทุ่มหมดหน้าตักจะทำให้ท่านลำบาก คนรักค่อนข้างหุนหันพลันแล่น

 

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเดินทางไปไหนก็ตามได้รับความสะดวกอย่างดี แถมได้มิตรภาพใหม่ๆ มากหน้าหลายตาและมีพรรคพวกเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก อีกทั้งอาจได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานานๆ บรรดาข่าวสารที่ท่านรออยู่ก็จะมาถึงอย่างมากมาย ได้รับเครื่องมือสื่อสารที่มีประโยชน์ใช้สอยมาก อย่างไรก็ดี หากญาติพี่น้องทะเลาะวิวาทกันและก้าวร้าวมาถึงท่านก็ควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบ และคิดว่าเป็นเสียงนกเสียงกา ไม่ควรไปตอบโต้ให้บานปลายต่อไปอีก ท่านที่ทำงานเกี่ยวแก่เครื่องจักรกลไกไฟฟ้า หรือความร้อนอาจเกิดอุบัติเหตุที่น่าตกใจ คู่สมรสหรือคนรักจะเข้ากับครอบครัวของท่านได้เป็นอย่างดี

 

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลประโยชน์จากการทำงานและความขยันขันแข็งของบริวารอย่างเต็มที่ ได้รับข่าวสารจากญาติพี่น้องและมีโชคลาภจากมรดกตกทอดต่างๆ ของท่านผู้อื่นไม่ใช้แล้วจะกลับเป็นสิ่งมีค่าของท่าน บริวารหรือเด็กๆ ในปกครองเล่นพิเรนทร์เสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น ส่วนผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าหรือรับใช้ใกล้ชิดจะช่วยท่านทำมาค้าขายได้ดี ท่านเป็นผู้มีรายได้มากและได้จากหลายทางเสียด้วย การติดต่อกับสถานศึกษา วัดวาอาราม หรือหน่วยงานราชการล้วนให้ผลดีและผลประโยชน์แก่ท่านทั้งสิ้น จะสนใจซื้อหาที่ดินหรือขยับขยายที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมแก่ฐานะมากขึ้น คู่ครองคนรักมักนำลาภมาให้

 

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการจับจ่ายใช้สอยหลายรายการ ซึ่งบางครั้งก็เป็นเรื่องที่ท่านต้องช่วยเหลือเพื่อนฝูงบริวารตามอัตภาพ ลาถผลก้อนใหญ่ที่ท่านคาดหวังจะมีอุปสรรคและปัญหาให้ท่านต้องฝ่าฟันอย่างแสนสาหัสจึงจะสำเร็จ ไม่ควรลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์โดยหวังผลระยะสั้นๆ หรือหวังผลเลิศจากการซื้อขายที่ดินต่างๆ จะไม่เป็นไปตามที่ท่านต้องการ คู่หมั้นคู่สมรสเอาใจใส่และเอาอกเอาใจท่านโดยไม่คลาดสายตา แต่ท่านเองอาจงานยุ่งจนต้องสวมบทบาทหน้าที่ที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน การเจรจาผลประโยชน์ใดๆ ควรพูดให้น้อยแต่ให้ได้ใจความมากที่สุดจะดีกว่าการชักแม่น้ำทั้งห้ามาโน้มน้าวผู้ฟัง