เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 21-27 ตุลาคม 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับคำชักชวนให้ร่วมกิจกรรมต่างๆ ส่วนมากเป็นงานรื่นเริงหรือมงคลที่ท่านพอใจอยู่แล้ว ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนอันสุจริต หรือได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวแก่ผู้คนมากๆ จะเกิดการเข้าใจผิดกันขึ้นโดยง่าย การรับประทานอาหารนอกสถานที่ หรือในงานพิธีต่างๆ ที่ได้รับเชิญจะเกิดโรคท้องร่วง ระยะนี้ถ้าท่านเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ก็มีอาการเหมือนเป็นมาก บริวารที่ไปปฏิบัติการแทนท่านจะได้รับความสำเร็จเป็นที่พอใจ ไม่ควรเข้าไปในที่ชื้นแฉะ เช่น เล้าหมู เป็ด ไก่ อาทิตย์เล็งมฤตยู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการที่มีเลศนัย

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านไม่แข็งแรง ใช้ชีวิตประจำวันและทำงานไม่สะดวก ถ้าเป็นกิจการที่เกี่ยวข้องกับผู้อื่น อาจเกิดการขัดแย้งอย่างเห็นได้ชัด การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลาและพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่สนใจที่จะทำให้ถูกอนามัยซึ่งจะเป็นเหตุให้เจ็บไข้ได้ทั้งสิ้น การติดต่อกับญาติมิตรเป็นไปอย่างเฉื่อยชา ปราศจากการกระตือรือร้น บางคนอาจไม่กลับมาหาท่านอีก ถ้ามีสิ่งที่ชำรุดบกพร่องภายในบ้านจะได้รับการช่วยเหลือแก้ไขเป็นอย่างดี ไม่ว่าท่อประปาแตกหรือปลวกขึ้น ควรตัดการติดต่อกับผู้ที่เจรจากันไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่อง การอยู่ในกลุ่มคนมากๆ จะถูกล้วงกระเป๋า

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้รับคำบอกเล่าที่ไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะการสอบถามเส้นทางที่ท่านจะไป ซึ่งจะเป็นเหตุให้หลงทางและผิดนัด ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวกับรายได้ประจำและการเสี่ยงโชค เอกสารการเงินและเครื่องประดับแหวนนาฬิกาข้อมือเก็บไว้ที่สำนักงานจะหาย ไม่ควรอยู่ในที่ซึ่งเพิ่งทาสีเสร็จหรือมีเฟอร์นิเจอร์ที่ยังมีกลิ่นสี ในระยะนี้การเที่ยวสวนสัตว์ไม่ค่อยดีสำหรับท่าน เพราะอาจถูกเห็บหมัดกัด ไม่ควรเล่นกับสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นเพราะอาจติดเชื้อโรคได้ มีผู้แสดงตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน โดยไม่ทราบสาเหตุ เขาอาจจะสติไม่ค่อยดีก็ได้

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในระยะนี้ซึ่งมิใช่หนี้สิน หรือมีข้อผูกพันอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านจะมีอาการไม่ปกติในร่างกายแต่หน้าตาแจ่มใส ไม่มีใครเชื่อว่าป่วย ไปขอลางานเขาก็ไม่ให้ บริวารที่เป็นผู้ใหญ่แข็งแรงดี แต่พวกเด็กๆ ในความดูแลของท่าน ปวดหัวตัวร้อนกันกระจองอแง ท่านที่ชอบวิ่งหรือเดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ ตามตรอกซอยแถวบ้าน จะถูกสุนัขกัด หรือถ้าเป็นที่ลื่นชื้นแฉะอาจหกล้ม ระยะนี้แถวบ้านท่านจะมีคนร้ายและงูพิษชุกชุม ไม่ควรออกนอกบ้านเวลากลางคืนโดยไม่จำเป็น คนรับใช้ไม่อยู่ในโอวาทและเชื่อถือผู้อื่นมากกว่าท่าน

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีการติดต่อหรือทำงานร่วมกับชนต่างภาษา ซึ่งมีความรู้หรือฐานะทางสังคมดี แต่ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรจะได้รับค่าตอบแทนหรือผลประโยชน์สูง มีทัศนวิสัยกระจ่างแจ้งมองผู้อื่นในด้านดี ได้รับคำตอบจากปัญหาต่างๆ อย่างชัดเจน มีผู้ที่ปฏิบัติศีลธรรมมาเป็นมิตรด้วยมากขึ้น หรือได้ครูอาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ให้ได้จริง ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับผู้ที่อายุอ่อนกว่า หรือมีประเพณีแตกต่างจากท่านมาก มีโอกาสได้เดินทางเยี่ยมเยียนผู้ที่ท่านเคารพนับถือหรือไปไหว้พระ จะอยู่ที่ไหนก็ได้ข่าวดีหรือพบเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจในวิชาการร่วมกัน

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้พบเห็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นแก่ท่าน เช่น แต่งกายเรียบร้อยสวยงามเดินไปจะขึ้นรถที่จอดอยู่หน้าบ้านแล้วลื่นหกล้มเสื้อผ้าเปื้อน ท่านจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้ต่อโทรศัพท์มาพูดจาก้าวร้าว แล้วรู้ตัวว่าผิดคนก็วางหูไปโดยไม่ขอโทษ เรื่องพวกนี้เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันหยุดก็ตาม ไม่ควรไปร่วมงานชื่นชุมนุมต่างๆ เพราะจะเป็นการจัดขึ้นเพื่อเรี่ยไรทรัพย์ที่จุดมุ่งหมายไม่ชัดเจน จะมีเพื่อนบ้านมาติดต่อขอให้ท่านไปช่วยกวดวิชาให้เด็กๆ ของเขา ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรรับเขียนจดหมายยืมเงินหรือสารภาพรักใดๆ ให้ผู้อื่น

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านสดชื่นแจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ไม่มีความคิดเห็นเป็นศัตรูแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น เฉลียวฉลาดและมีความคิดรวดเร็ว เห็นความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องปกติธรรมดาไม่ตื่นเต้น ดวงอาทิตย์ในราศีตุลอับแสงเล็งดาวมฤตยู ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วมีทีท่าว่าจะเกิดขึ้นอีกก็ไม่เกิด ไม่ควรติดต่อสอบถามหาความกระจ่างแจ้งต่อข่าวลือใดๆ แม้จะเกี่ยวแก่ตัวท่านก็ตาม เพราะเป็นเรื่องไม่จริงและเสียเวลาเปล่า ควรมั่นใจในความรักและคนรักของท่าน ไม่ว่าจะอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมใดๆ ใครจะมาพูดจายุยงอย่างไรอย่าไปเชื่อ ท่านกำลังโชคดีอยู่แล้ว

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นผู้ร่วมงานและเพื่อนบ้านที่ย้ายมาใหม่ จะเป็นมิตรที่ดีกันต่อไป ดาวเสาร์ในราศีของท่านทำมุมกับพระราหู จะได้ลาภใหญ่จากการร่วมงานกับญาติมิตรและบริวาร ลาภที่ได้จากดวงของท่านเองโดยเฉพาะก็มี จะอยู่ในที่มีสภาพอากาศแปรปรวน หรือผู้คนในชุมชนนั้นเกิดตื่นเต้นกับข่าวใดข่าวหนึ่งซึ่งไม่จริง สามารถดำเนินงานต่างๆ ให้เรียบร้อยได้ด้วยดี มีการเดินทางระยะใกล้ๆ ญาติมิตรอยู่ต่างจังหวัดไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ ผู้คุ้นเคยนำสิ่งของประหลาดมีค่าหายากมาให้ บริวารมีความรู้พิเศษที่เป็นประโยชน์แก่กิจการทั่วไป

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านที่มีคนรับใช้อยู่แล้วหรือยังไม่มีก็ดีจะได้คนต่างภาษามาช่วยกิจการงานทางบ้าน ทั้งที่เจรจากันไม่รู้เรื่องเลย ในการนี้พวกเขาอาจทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น หม้อหุงข้าวเสียหายได้ ท่านคงจะเผชิญกับความไม่สะอาดต่างๆ ที่ติดเป็นนิสัยของเขา ถ้าระงับความโกรธได้ค่อยๆ สั่งสอนไปจะได้คนที่ดีไว้ช่วยงาน ดาวอังคารในราศีเกิด ช่วยให้ท่านแข็งแรงกล้าหาญ เชื่อมั่นในคุณธรรมและอำนาจรัฐ ทำงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ไม่เป็นมงคลไว้ในบ้าน เช่น อาวุธที่เคยใช้ทำร้ายผู้คนมาแล้ว ติดต่อกับใครๆ พูดด้วยปากดีกว่าใช้จดหมาย

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะมีลาภจากผู้ใหญ่คนสูงอายุและจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว ได้รับชำระหนี้สินหรือในกรณีที่ท่านเป็นลูกหนี้ เรื้อรังมานานก็จัดการให้เรียบร้อยไปได้ด้วยดี ปฏิบัติหน้าที่การงานได้เรียบร้อยไม่มีคั่งค้าง ได้รับความเมตตาจากผู้บังคับบัญชาพอสมควร การท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกจะพบศัตรูเก่าระหว่างทาง หรือมีศัตรูใหม่ที่เกิดขึ้นโดยท่านไม่รู้ตัว ถ้าไปโดยไม่นำคู่หมั้นคู่สมรสไปด้วยก็ค่อยยังชั่วขึ้นหน่อย ถ้าท่านขับรถเอง จะมีภัยตามทางแยกต่างๆ รวมทั้งถนนริมคลอง เดินบนสะพานข้ามถนนในเวลากลางคืนควรระมัดระวังตัว ระยะนี้ไม่ควรประดับทองรูปพรรณ

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านทำงานร่วมกับพวกพ้องได้ดี มีลักษณะพิเศษในทางมนุษยสัมพันธ์คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเรา กิจการทุกอย่างราบรื่นเรียบร้อย การมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างพิเศษ เช่น ค่ายา ค่ารักษาสัตว์เลี้ยงที่ป่วย หรือซื้อสัตว์เลี้ยงใหม่ ไม่ควรให้บุตรหลานซึ่งเป็นชนวัยรุ่นเลี้ยงหรือเล่นกับอสรพิษ เพราะงูใหญ่นั้นสามารถกินคนได้ ยิ่งมีเด็กอ่อนอยู่ในบ้านยิ่งอันตราย พี่น้องที่อยู่ต่างประเทศหรืออยู่ต่างจังหวัดไกลๆ เดินทางไปมาหาสู่ มีของขวัญของฝากที่น่าชื่นชมยินดี บางคนก็มีเขยสะใภ้ต่างชาติมาด้วย ไม่เหมาะที่จะอยู่ในราตรีสโมสรอันคับแคบอุดอู้ เพราะอาจเกิดไฟไหม้

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะมีงานอดิเรกต่างๆ ที่เป็นไปเพื่อความเพลิดเพลิน เช่น ทำสวนครัวมีบ่อเลี้ยงกุ้งปลาหรือทำขนมแจกบริวารและญาติมิตร ได้ท่องเที่ยวตามตำบลชนบท โชคชะตาของท่านระยะนี้ไม่เหมาะที่จะเที่ยวป่าขึ้นเขา เข้าถ้ำดำน้ำลึก จะมีรายได้ประจำสูงขึ้น หรือมีงานพิเศษที่ให้ผลตอบแทนสูงในคุณค่าของงาน มีความคิดเห็นลึกซึ้งจากข้อปรัชญาชั้นสูงหรือข้อธรรมะ เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกระจ่างแจ้ง ไม่ยินดียินร้ายในข้อวิจารณ์ของฝ่ายตรงข้าม ถ้าคนที่โกรธกันจะมาของ้อคืนดีด้วย ควรพูดกับเขาให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะรับไมตรีจากเขาหรือไม่ก็ตาม

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)