ประเดิมตำแหน่งแรก “นางสาวถิ่นไทยงาม 2565″ โชว์ความสวยและปฏิภาณไหวพริบ ชิงตำแหน่งพิเศษ TIP Brand Ambassador

ยิ่งทำกิจกรรมเก็บตัว ผู้เข้าประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม 2565″ ทั้ง 30 คน ก็ยิ่งเจิดจรัส พร้อมเป็นตัวแทนผู้หญิงที่มีความสวยและเพียบพร้อมด้วยทัศนคติเชิงสร้างสรรค์ เพื่อชิงตำแหน่งพิเศษ TIP Brand Ambassador จากทิพยประกันภัย ก่อนขึ้นเวทีจริงในรอบตัดสินตำแหน่ง “นางสาวถิ่นไทยงาม 2565″ คนใหม่ ที่จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 6 กรกฎาคมนี้ ณ โรงแรม เอซ พาร์ค โฮเต็ล (ESC Park Hotel) รังสิต

โดยวันที่สี่ของกิจกรรมเก็บตัว (30 มิ.ย.) ที่ผ่านมา สาวงามเดินทางสู่บ้านสวนสินี ซึ่งตั้งอยู่ภายใน เอส สตูดิโอ รังสิต (ESC Studio) เพื่อร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดสร้างสรรค์ โดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด หนึ่งในผู้สนับสนุนการประกวด ร่วมกับ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมการเพ้นท์สีกระเป๋าผ้าขาวม้าทอมือ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ คุณอนุภา มณีจันทร์ ประธานกลุ่มทอผ้าบ้านดอนแร่ “ดลมณี” จ.ราชบุรี พร้อมด้วย คุณณภัทรชนม์ อภิรัตน์อุดมชัย และคุณชัยวิทย์ อภิรัตน์อุดมชัย ครูช่างศิลป์จากกลุ่มลุ่มน้ำแม่กลอง ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในการสอนเทคนิคการสร้างสรรค์ศิลปะบนกระเป๋าผ้าขาวม้าทอมือ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากกลุ่มผู้ผลิตภายใต้โครงการผ้าขาวท้องถิ่นหัตถศิลป์ไทย ได้แก่ บ้านไทรงาม จังหวัดสระแก้ว บ้านสวนปอ จังหวัดร้อยเอ็ด

บ้านทุ่ม จังหวัดขอนแก่น และบ้านหาดเสี้ยว จังหวัดสุโขทัย ซึ่งออกแบบและตัดเย็บโดย กลุ่มทอผ้าและตัดเย็บบ้านหาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งหลังจากที่ทุกคนได้รับความรู้ด้านทฤษฎีอย่างลึกซึ้ง สาวๆ ก็ลงมือปฏิบัติ คว้าพู่กันเพ้นท์กระเป๋าอย่างตั้งใจ สามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกมาได้อย่างน่าทึ่ง เป็นที่ประทับใจของเหล่าวิทยากรทุกคน

ส่วนกิจกรรมเก็บตัวในวันถัดมา (1 ก.ค.) เป็นการคัดเลือกสาวสวยเพื่อครองตำแหน่งพิเศษ TIP Brand Ambassador ซึ่งคณะผู้บริหาร ทิพยประกันภัย เปิดห้อง  Inspiration Chamber (TIP IC) ณ สำนักงานใหญ่ พระราม 3 เพื่อให้การต้อนรับเหล่าสาวงาม ซึ่งทุกคนพกพาความมั่นใจมาอย่างเต็มที่ และพร้อมเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีทัศนคติด้านการใช้ชีวิต สามารถสื่อสารถึงแก่นสารสำคัญ ภายใต้โจทย์ “ประโยชน์ของการมีประกันภัยต่อตัวเรา สังคม และประเทศชาติ” และคำถามพิเศษจากคณะกรรมการตัดสิน

ซึ่งผู้เข้าประกวดที่คว้าตำแหน่ง TIP Brand Ambassador คือ น้องกานต์-ชนนิกานต์ สุพิทยาพร หมายเลข 6 สาวงามจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถผ่านโจทย์สุดหิน และตอบคำถามได้โดนใจคณะกรรมที่สุด คว้าเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท และจะได้ร่วมงานกับทิพยประกันภัย เป็นระยะเวลา 1 ปี

ซึ่งการประกวดเป็นไปอย่างคึกคัก และได้ผ่านมาถึงครึ่งทางแล้ว ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถร่วมให้กำลังใจและติดตามเหล่าสาวงามได้ที่แฟนเพจ FB: นางสาวถิ่นไทยงาม IG: missthinnthaingarm