เงาเกาหลี : Forever Love รักยืนยง ไม่มีเปลี่ยน / มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

 

Forever Love : รักยืนยง ไม่มีเปลี่ยน

 

ดูซีรีส์จีน เพราะชอบใจพระเอกหลายคน

หนึ่งในพระเอกที่ชอบคือ หวังอันอวี่ (Wang An Yu) เป็นพระเอกน้องใหม่ที่เข้าวงการได้ไม่นานก็ดังติดลมบนแล้ว จากบทพระรองกวนๆ ใน Go Go Squid 2 (2021) และบทองค์ชายสิบสามใน Dreaming Back to the Qing Dynasty (2019) ได้เห็นฝีมือการแสดงกับใบหน้าหล่อปัง

ใน Forever Love (2020) หวังอันอวี่เป็นพระเอกเต็มตัวกับบทเด่นเป็นเจียงเจิ้งหานจอมงก ต้องทำงานหาเงินเรียนด้วยตัวเองและช่วยเหลือครอบครัว ขณะเรียนแค่มัธยม เป็นผู้จัดการดูแลร้านเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นเสมือนมาเฟียกลายๆ เพราะต้องจัดการปัญหาหลายรูปแบบ

เจียงเจิ้งหานเป็นนักเรียนใหม่ของชั้น ม.6 ห้อง 1 โรงเรียนเจียงหมิง แต่ครูและเพื่อนนักเรียนไม่เคยเห็นหน้า เพราะขาดเรียนตลอด

ครูประจำชั้นจึงมอบหมายให้เซี่ยหลินซี (เซี่ยงหานจือ) หัวหน้าห้องไปตามเจียงเจิ้งหานกลับมาเข้าเรียน

เซี่ยหลินซีนักเรียนเรียนดีได้ที่ 1 ของชั้น ม.6 ส่วนเจียงเจิ้งหานนักเรียนอันดับบ๊วยของห้อง เพราะมักไม่ได้เข้าเรียน แต่เขาเป็นเด็กหัวดี สามารถออกแบบสร้างแอพพลิเคชั่น (Application) ได้ แม้จะเรียนแค่ ม.6

และยังเป็นครูเจียงสอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ให้เซี่ยหลินซีที่บ้าน

ปี 2013 การสอบเข้ามหาวิทยาลัยของจีนต้องเก็บคะแนนทุกวิชา แม้แต่วิชาพละ อาจเป็นไปได้ว่าเยาวชนที่แข็งแรง คืออนาคตที่แข็งแรงของประเทศ

วิชาพละเป็นจุดอ่อนของเซี่ยหลินซี และวิชาวรรณกรรมจีนเป็นจุดอ่อนของเจียงเจิ้งหาน ทั้งสองจึงต่างติววิชาที่ตัวเองถนัดกว่าเก่งกว่าให้อีกฝ่าย และเป้าหมายคือสอบเข้ามหาวิทยาลัยจิงหัว

ด้วยคำสัญญากับเซี่ยหลินซี ทำให้เจียงเจิ้งหานอยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยจิงหัว และมีเป้าหมายชีวิต แม้จะมีอุปสรรคและชีวิตเกือบพลิกผัน

และแล้วเพื่อนนักเรียน ม.6 ห้อง 1 ได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยจิงหัวหลายคน รวมทั้งเจียงเจิ้งหานก็ได้เข้าเรียนด้วยสิทธิพิเศษเป็นโควต้านักกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยจิงหัว

เพื่อนๆ ถึงกับงง ที่เจียงเจิ้งหาน ซึ่งเป็นเหมือนเด็กเกเรมีคะแนนบ๊วยสุดของห้อง ยังสามารถเข้ามหาวิทยาลัยดังได้

 

เหล่าวัยรุ่นจากเด็กมัธยมมาเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ชีวิตเต็มไปด้วยสีสัน ความหวังความฝัน กับกิจกรรมต่างๆ และสิ่งใหม่ๆ ที่รอคอยอยู่ข้างหน้า

เซี่ยหลินซีเข้าเรียนคณะเศรษฐศาสตร์ ส่วนเจียงเจิ้งหานเรียนคณะวิศวกรรมไอที ด้วยการชักชวนของศาสตราจารย์ให้เข้าร่วมในการแข่งขัน ACP หรือ Adolescents Computer Programming Contest เจียงเจิ้งหานจึงชวนเซี่ยหลินซีเข้าร่วมทีม ซึ่งดูเหมือนเป็นการแข่งขันระดับโลก

ได้เห็นการเรียนในมหาวิทยาลัยของจีน ซึ่งซีรีส์จีนหลายเรื่องเสนอรายละเอียดแตกต่างกัน เรื่องนี้อาจารย์และนักศึกษาดูจริงจังทั้งในเรื่องเรียนและกิจกรรมเสริมชมรมต่างๆ มากมาย

นักศึกษาซึ่งใกล้จบจะมีการทดลองจัดตั้งบริษัท Start Up ที่สร้างแอพพลิเคชั่น (Application) กันจริงๆ สามารถใช้งานในธุรกิจสมัยใหม่ นำผลงานเสนอเพื่อหาผู้ลงทุน เปิดบริษัทกันตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ถ้าไม่สำเร็จก็เป็นบทเรียนและเริ่มใหม่ได้ด้วยยังอายุน้อย แต่ถ้าประสบความสำเร็จ ก็สามารถต่อยอดไปสู่ธุรกิจอื่นๆ ได้อีก

ความมุ่งมั่นตั้งใจและความจริงใจของเพื่อนๆ ที่รวมตัวกันทำงานอย่างไม่ยอมแพ้ ได้เห็นมิตรภาพกับน้ำใสใจจริงของเพื่อนๆ น่าชื่นชมชื่นใจมาก

วัยรุ่นจีนก็ดูไม่ต่างจากวัยรุ่นทั่วโลก มีการ์ตูนในดวงใจ เรื่องนี้ทั้งเซี่ยหลินซีและเจียงเจิ้งหานชอบโดราเอมอน มีตุ๊กตาโดราเอมอนเป็นของสะสม

และใช้โน้ตบุ๊ก (Notebook) ยี่ห้อของอเมริกา หรืออาจเป็นสปอนเซอร์ซื้อโฆษณาแฝง

 

Forever Love (2020) เซี่ยหลินซีกับเจียงเจิ้งหานคู่รักน่ารักที่รักกันตั้งแต่เรียนมัธยม มั่นคงจนถึงมหาวิทยาลัย แม้ต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ ทั้งการเข้าใจผิดจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว ต้องมีหัวใจที่เชื่อมั่นเท่านั้นจึงจะผ่านด่านอุปสรรคได้

แม้แต่แม่ของเซี่ยหลินซีก็ยังไม่เห็นด้วยกับการคบหาของทั้งคู่ แม่ก็มีเหตุผลของแม่ที่รักลูกสาว หากคุณหนูอย่างเซี่ยหลินซีกลับแสดงความกล้าหาญ กล้าเผชิญหน้ากับความลำบาก

เจียงเจิ้งหานต้องแสดงความจริงใจให้แม่ยายพ่อตาเห็น มีตอนสนุกๆ ที่เจียงเจิ้งหานรีบมาหาเซี่ยหลินซีด้วยจักรยาน ที่เร่งความเร็วอย่างไรก็น่าจะไม่ทัน เขาใช้วิธีเข้ายึดพื้นที่จอภาพโฆษณาดิจิตอล แล้วสารภาพรักผ่านจอโฆษณายักษ์

นางเอกเซี่ยงหานจื่อแสดงเป็นเซี่ยหลินซี ตั้งแต่เป็นเด็กมัธยมจนเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ดูดีมากๆ อาจด้วยใบหน้าที่อ่อนเยาว์ใสๆ กับรอยยิ้มน่ารักสดใส แต่มีจิตใจเข้มแข็ง

 

Forever Love (2020) ซีรีส์จีนสนุกชวนติดตาม ได้เห็นความน่ารักของชีวิตวัยรุ่น มิตรภาพของเพื่อนๆ และนักแสดงสวยๆ หล่อๆ มากมาย ดูสดชื่นสบายตา

เป็นซีรีส์ที่ดูจบแล้วก็ยังคิดถึงพวกเขาอยู่ เหมือนคิดถึงเพื่อนเก่า เพื่อนนักเรียนชั้น ม.6