เส้นทางหัวใจ ก่อนปิดฉากรักล่าสุด ของ “อองตวน ปินโต”

เปลี่ยนสถานะ

ประกาศลดสถานะความสัมพันธ์อีกคู่แล้วสำหรับคู่หวาน นางเอกสาว “ชิปปี้” ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ กับแฟนหนุ่มรูปหล่อหมัดหนัก “อองตวน ปินโต”

จากที่ก่อนหน้านี้ดีกรีความหวานพุ่งแรงทะลุไอจีจนหลายคนตาร้อนผ่าว

เส้นทางหัวใจของหนุ่มหมัดหนัก “อองตวน” ก่อนหน้าที่จะมาคบกับ “ชิปปี้” ก็คบอยู่กับนักร้องสาว “หวาย” ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ค่ายกามิกาเซ่

ในตอนนั้น ยังไม่มีใครรู้จัก “อองตวน” พอ “หวาย” เปิดตัวแฟนหนุ่ม เลยทำให้แฟนๆ อยากทำความรู้จักมากขึ้น

“อองตวน ปินโต” เป็นนักมวยไทยชาวฝรั่งเศส ย้ายมาอยู่เมืองไทยกับครอบครัว และอยู่ในสังเวียนมวยมาโดยตลอด

ซึ่งถือว่าเป็นนักมวยไทยไฟต์ที่รูปหล่อและโด่งดัง

ในปี 2559 ได้มีโอกาสสัมผัสกับเส้นทางบันเทิงด้วยงานแสดงละคร “แสงเทียน” ทางช่อง 3 และตามมาด้วย “สี่แผ่นดิน” นอกจากนี้ยังมีงานพิธีกรรายการ เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ ซีซั่น 2 และ เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 5

ส่วนเส้นทางหัวใจหลังจากที่คบนักร้องสาว “หวาย ปัญญริสา” มาได้ระยะหนึ่ง ก็ปิดฉากความสัมพันธ์ ช่วงหัวใจว่างจะทุ่มเทให้กับสิ่งที่รักหมัดๆ มวยๆ

จนได้ยาชูกำลังหัวใจใหม่อีกครั้งเป็นนางเอกสาว “ชิปปี้ ศิรินทร์” ซึ่ง “ชิปปี้” ถือว่าเป็นนางเอกน้องใหม่ที่กำลังมาแรง โดยแจ้งเกิดจากบทร้ายในซีรี่ส์ The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2 และแจ้งเกิดอีกครั้งจากบทนางเอกในละครยอดนิยม “สุดแค้นแสนรัก” ทางช่อง 3 และมีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง แรงตะวัน, คนละขอบฟ้า, มาตุภูมิแห่งหัวใจ, ข้ามสีทันดร

“อองตวน” กับ “ชิปปี้” รู้จักกันมาก่อนกว่า 4 ปี ถึงจะเริ่มศึกษาดูใจกัน ซึ่งสานสัมพันธ์กันมาจากเพื่อนของเพื่อน โดย “อองตวน” บอกว่าตอนนั้นรู้สึกประทับใจในตัว “ชิปปี้” เพราะเป็นคนติดดิน น่ารัก ไม่ถือตัว

เมื่อหัวใจเปิดไฟเขียวแล้ว ทั้งคู่ก็เปิดตัวคบหากันอย่างเป็นทางการ แถมโชว์หวานแบบไม่มีกั๊กผ่านคลิปในช่องยูทูบของตัวเอง และปล่อยรูปคู่สวีต ผ่านไอจีของทั้งคู่จนคนรอบข้างแทบสำลักความหวาน

เข้าสู่ปีที่ 2 ความรักยิ่งแฮปปี้ทุกอย่างไปได้สวยถึงขั้น “ชิปปี้” เอ่ยปากว่า “อองตวน” สร้างความมั่นคงให้กับตัวเองได้ในระดับหนึ่ง ถ้าถึงเวลาของการใช้ชีวิตคู่ก็คงจะเป็นคนนี้

ความรักของทั้งคู่ยังคงรักษาความหวานให้คนรอบข้างอิจฉาอยู่บ่อยๆ

จนเมื่อไม่นานนี้ ส่อเค้าระดับน้ำตาลตก ความหวานลดลง “ชิปปี้” อันฟอลโลว์ไอจี “อองตวน” แถมยังมีโพสต์คำพูดที่เจ็บจี๊ดแทงใจ

สุดท้ายทั้งคู่ก็ยอมเปิดใจว่า ลดความสัมพันธ์ลงแล้ว

“อองตวน” บอกถึงสถานะว่า “ตอนนี้เราอาจจะไม่ได้ใช้คำว่าแฟน เราเปลี่ยนสถานะคำว่าแฟน เป็นเพื่อน หรือว่าเป็นพี่น้อง ผมคิดว่าคำว่าเลิกกันมันไม่ใช่คำที่ถูกครับ คือคำว่าเลิกกันมันอาจจะทำให้นึกถึงคนที่ไม่คุยกัน ตัดกันขาด ซึ่งมันไม่ใช่เรา เราไม่ได้เลิกกัน เราใช้คำว่าเปลี่ยนสถานะดีกว่า”

แม้จะลดสถานะ แต่ทั้งคู่ก็ยังไปไหนมาไหนด้วยกัน ซึ่ง “อองตวน” ย้ำว่า “ยังรักน้องอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าสถานะเปลี่ยน”

ทางด้าน “ชิปปี้” บอกถึงเหตุที่ลดสถานะว่า “เราก็คบกันมานาน 5 ปี ปัญหาต่างๆ ที่เรารู้สึกว่ามันไม่โอเค ชิปก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปบังคับให้เขาเปลี่ยนเพื่อเรา สุดท้ายปัญหาต่างๆ ที่ไม่ได้แก้ไข และเรารู้สึกไม่โอเค เราก็เลยเลือกที่จะถอยออกมาดีกว่า”

กับเรื่องที่ถูกมองว่ามีมือที่สาม “ชิปปี้” บอกแค่ว่า “ชิปว่าตอนนี้สิ่งที่สำคัญมันไม่ใช่มือที่สาม ตอนนี้ชิปกับพี่อองตวนไม่ได้คบกันแล้ว อาจจะเป็นเพราะความสัมพันธ์เราไม่มั่นคงเอง ถ้ามันแข็งแรงตั้งแต่แรกคงไม่เป็นแบบนี้ ชิปว่าการที่คนสองคนเลิกกันก็เป็นอะไรที่เสียใจ แต่เราต้องมูฟออนค่ะ”

“เราเลิกกันไม่ใช่ว่าเราเลิกรักกันแล้ว ตอนนี้ชิปยังรักเขาอยู่ และพี่อองตวนก็ยังรักชิปอยู่ แต่เราไม่อยากรู้สึกไม่โอเคกันและกันจนทำให้เรารู้สึกไม่ดีกัน”

เปลี่ยนสถานะ แต่ “ความรัก” ยังคงอยู่

บทความก่อนหน้านี้ธงทอง จันทรางศุ | ถึงคนที่ยังไม่เกษียณ
บทความถัดไปวิรัตน์ แสงทองคำ : ทีซีซี กับมิติใหม่ “สายสัมพันธ์ธุรกิจ”