‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ประเดิมงานแสดง ในซีรีส์ฮิต ‘The White Lotus’ ซีซั่นใหม่

คนมองหนัง
BLACKPINK's Lisa in 2022. Credit: Daniele Venturelli/Getty Images for Bvlgari

เว็บไซต์วาไรตี้รายงานว่า “ลิซ่า” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ศิลปินนักร้องชาวไทยแห่งวงเค-ป๊อป “แบล็กพิงก์” กำลังจะมีผลงานการแสดงในซีรีส์ฮิตเรื่อง “The White Lotus” ซีซั่นสาม ซึ่งอำนวยการผลิตโดย “เอชบีโอ”

โดย “ลิซ่า” จะใช้ชื่อจริง “ลลิษา มโนบาล” ในเครดิตการทำงานการแสดงคราวนี้ อย่างไรก็ดี ผู้สร้างยังไม่เปิดเผยออกมาว่านักร้องหญิงชาวไทยผู้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ผ่านการผลักดันของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี จะสวมบทบาทใดในซีรีส์

ข้อมูลเบื้องต้นที่หลายคนรับทราบ ก็คือ “The White Lotus” ซีซั่นใหม่ จะยกกองมาถ่ายทำกันที่ประเทศไทยช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ใน 3 โลเกชั่นหลัก ได้แก่ เกาะสมุย, ภูเก็ต และกรุงเทพฯ

จากข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ จะมีนักแสดงชาวไทยอีกจำนวนหนึ่งที่ร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องดังกล่าว อาทิ “ดอม เหตระกูล” “เมธี ทับทิมทอง” และ “ภัทราวดี มีชูธน”

การร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง “The White Lotus” จะถือเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกสุดในชีวิตของ “ลิซ่า” กระนั้นก็ดี เธอถือเป็นสมาชิก “แบล็กพิงก์” ลำดับที่สอง ซึ่งปรากฏตัวในซีรีส์ของเอชบีโอ ต่อจาก “เจนนี่” ที่ร่วมแสดงในซีรีส์แนวดราม่าเรื่อง “The Idol” ซึ่งแพร่ภาพไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2023

“แบล็กพิงก์” เป็นหนึ่งในศิลปินกลุ่มที่โด่งดังมากที่สุดในโลกดนตรียุคร่วมสมัย โดยพวกเธอ (ประกอบด้วย “จีซู” “เจนนี่” “โรเซ” และ “ลิซ่า”) เริ่มออกผลงานครั้งแรกเมื่อปี 2016 ภายใต้สังกัด “วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์” และมีผลงานเพลงฮิตจำนวนมากที่ติดอันดับชาร์ตประเภทต่างๆ ของ “บิลบอร์ด”

ทั้งยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอีกหลายราย อาทิ “ดัว ลิปา” “เลดี้กาก้า” “คาร์ดิ บี” และ “เซลีนา โกเมซ”

ขณะที่ “ลิซ่า” ซึ่งเพิ่งเปิดตัวบริษัทของตนเองชื่อ “LLOUD” ก็สามารถสร้างสถิติต่างๆ เอาไว้ไม่น้อย ผ่านการออกอัลบั้มเดี่ยวชุด “Lalisa” เมื่อปี 2021

เช่น การเป็นศิลปินหญิงคนแรกสุดที่มียอดขายผลงานจำนวนมากถึง 736,999 ชุด ภายในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้

การมีซิงเกิลอย่าง “Lalisa” และ “Money” ที่ติดอยู่ในอันดับท็อปเท็นของชาร์ต “บิลบอร์ด โกลบอล 200”

ยิ่งกว่านั้น เพลง “Money” ยังสร้างสถิติเป็นซิงเกิลของศิลปินหญิงเดี่ยวจากอุตสาหกรรมดนตรี “เค-ป๊อป” ที่ติดอยู่ในชาร์ต “ยูเอส บิลบอร์ด ฮอต 100” และ “ยูเค ซิงเกิลส์ ชาร์ต” ยาวนานที่สุด

ลลิษา มโนบาล // photo : Vivi Suthathip Saepung

สําหรับซีรีส์เรื่อง “The White Lotus” คือผลงานการสร้างสรรค์ของ “ไมก์ ไวต์” ซึ่งรับหน้าที่เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับฯ ด้วย

ซีรีส์ทุกซีซั่นเล่าเรื่องราวในแนว “ดราม่า-ตลกร้าย” ที่ตามติดชีวิตของบรรดาแขกผู้เข้าพักและเหล่าพนักงานในรีสอร์ตใหญ่ ซึ่งมีสาขาอยู่หลายแห่งทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ชื่อ “ไวต์ โลตัส”

โดยสายสัมพันธ์ของตัวละครทั้งหมดเหล่านี้ จะได้รับผลกระทบจากอาการผิดปกติทางจิตใจอันหลากหลายของพวกเขาและเธอ

ในซีรีส์ซีซั่นที่สาม ซึ่งกำลังเดินหน้าถ่ายทำ ทางเอชบีโอได้ร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” จนนำไปสู่การวางแผนเข้ามาเปิดกล้องที่สมุย, ภูเก็ต และกรุงเทพฯ (และเมื่อเดือนมกราคม ทางทีมงานผู้สร้างก็เคยเข้าพบปะหารือกับนายกรัฐมนตรี “เศรษฐา ทวีสิน”)

ในซีซั่นแรกสุด ท้องเรื่องของซีรีส์จะอยู่ที่ฮาวาย และซีรีส์ซีซั่นนั้นได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “เอ็มมี่” รวม 20 สาขา และได้รับรางวัลมามากถึง 10 ตัว

ในซีซั่นถัดมา ท้องเรื่องของเหตุการณ์ย้ายไปอยู่ที่ซิซิลี ประเทศอิตาลี โดยซีรีส์ซีซั่นที่สองได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “เอ็มมี่” 23 สาขา และได้รับรางวัลมาทั้งสิ้น 5 ตัว •

 

ข้อมูลจาก

https://variety.com/2024/tv/news/blackpink-lisa-white-lotus-season-3-hbo-1235908031/

https://en.wikipedia.org/wiki/The_White_Lotus

 

| คนมองหนัง