ชีวิต ฮิวจ์ แจ็กแมน หลังเลิกรา ก็ได้กลับไปโผเข้าสู่อ้อมแขนหญิงหนึ่ง ซึ่งไม่เคยเลิกรักเขา

ไม่นานวัน หลัง 15 กันยายนปีกลาย (2023) ที่ ฮิวจ์ แจ็กแมน หย่าขาดจาก เดบอร์รา-ลี เฟอร์เนส เขาก็โผเข้าสู่อ้อมแขนหญิงหนึ่ง ซึ่งไม่เคยเลิกรักเขา… เกรซ แม็กนีล แม่ของเขาเอง

“เธอเป็นแหล่งพลังให้กับเขาเสมอ” แหล่งข่าวรายหนึ่งแหลงเล่า “พระเจ้าทรงโปรดให้ฮิวจ์ต้องไปถ่ายหนัง DEADPOOL 3 ที่อังกฤษ ซึ่งเกรซพำนักอยู่ หลังจากที่เขาเลิกรากับเด็บได้ไม่นาน”

ฮิวจ์ (55) รู้สึกแปลกแยกกับมารดามาหลายปี ด้วยเหตุที่เธอทิ้งบ้านที่ซิดนีย์ กลับไปอังกฤษตอนเขาอายุเพียง 8 ขวบ พี่สาว น้องสาว สองคนของพระเอกคนดังจากหนังตระกูล X MEN คือ โซอี และซอนยา ไปอยู่กับแม่ ขณะที่ฮิวจ์กับพี่น้องผู้ชายคือ เอียนกับราล์ฟ อยู่กับพ่อ คริสโตเฟอร์ ในออสเตรเลีย

ฮิวจ์เพิ่งจะสงบอกสงบใจ หายโกรธแม่ได้ หลังจากที่เข้ารับการคลี่คลายปัญหากับนักจิตบำบัดตอนที่ถ่ายทำเรื่อง The Son ในปี 2022

“ผมพบว่ามันช่วยได้มากทีเดียว” พระเอกวูฟเวอรีนยอมรับ เมื่อต้นปี 2023 แหล่งข่าวเจ้าเดิมเสริมว่า “ฮิวจ์เริ่มจะเข้าใจความหนักอึ้งทางจิต ที่ทำให้มารดาต้องผละจากไป มันช่วยให้เขาสงบใจลงได้”

ฮิวจ์ แจ็กแมน และ เกรซ แม็กนีล แม่ของเขา ในปี 2017 / Bruce Glikas/FilmMagic

เมื่ออยู่ในลอนดอน ฮิวจ์จึงหมั่นไปพบปะมารดาอยู่สม่ำเสมอ ทั้งสองมักดื่มชาและพูดคุยสารพัดเรื่องด้วยกัน

“ทุกวันนี้ ฮิวจ์ไม่เคยตำหนิ บ่นว่าแม่ของเขาอีกเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เขายังมักหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงเธอด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ เขาพูดถึงแม่ในทางบวกมากๆ”

หลัง 27 ปีของการแต่งงาน ความรักที่เคยหวานชื่นค่อยๆ แปรเป็นความเหินห่าง หมางเมินเฉยชาต่อกัน มันเป็นอันตรายต่อชีวิตคู่มากกว่าจะเป็นเรื่องดี เดบอร์รา (67) เอง ก็พูดไว้ในการให้สัมภาษณ์รายการวิทยุหลังหย่าว่า “ฉันชื่นชอบกับการหย่านี้จริงๆ”

ขณะที่ฮิวจ์ก็ชื่นชอบกับการได้ใกล้ชิดแม่ของเขาอีกครั้ง เขาได้พบว่า ตัวเองกับมารดา มีอะไรคล้ายๆ กันอยู่มาก รวมทั้งอารมณ์ขันด้วย •

 

สำเริงคดี | ทรงวาด