เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 29 กันยายน-5 ตุลาคม 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับความพอใจในการกระทำของมิตรสหายรุ่นน้อง หรือผู้ที่อ่อนวัยกว่า แต่การสืบสาวราวเรื่องที่ปฏิบัติการอย่างรุนแรงเกินไปจะก่อให้เกิดศัตรูโดยไม่จำเป็น การเล่าเรื่องเก่าๆ ให้เพื่อนฝูงฟังเขามักไม่ค่อยเชื่อ ไม่ควรพูดจายกย่องผู้มีอำนาจอิทธิพลทางราชการให้ญาติมิตรของท่านฟัง เพราะเขาจะหมั่นไส้เอา และผู้มีอิทธิพลเหล่านั้นๆ ก็จะไม่เชื่อในคำเยินยอของท่านด้วย บุตรหลานในปกครองมักไม่เชื่อฟังคำอบรมสั่งสอนของท่าน หากคนโสดพบรักกับผู้ที่มีลักษณะกำยำล่ำสัน หรือมีลักษณะแบบนักรบ ท่านก็ควรคบหากันเป็นเพื่อนไปก่อน ส่วนคนมีคู่แล้ว ท่านจะเอาใจใส่ดูแลคนรักได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเลือดลมไม่ค่อยดี อาจมีโรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ ไต มดลูก ต่อมลูกหมาก หรือมีอาการไม่ปกติบริเวณท้องน้อย อาจประสบอุบัติเหตุบริเวณกระดูเชิงกรานก็ได้ บริวารสงบเรียบร้อยอยู่ในโอวาทเป็นอย่างดี จะมีการติดต่อที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่น มีการติดตั้งเสารับสัญญาณมือถือเพิ่มเติมใกล้บ้านของท่าน หรือมีการปรับปรุงสัญญาณอินเตอร์เนตในละแวกบ้านให้ดีขึ้น จะมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับคนใรเครื่องแบบ ซึ่งท่านควรสงวนท่าทีไว้ก่อนก็จะเป็นการดี มีความคิดอะไรใหม่ๆ ในการทำมาหากิน แต่ถ้าจะลงมือทำควรทำด้วยความสุขุมรอบคอบ ควรระวังความขัดแย้งกับคู่ครองคนรักไว้ให้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการสิ่งหนึ่งสิ่งใดอยู่หรือมีปัญหาอะไรก็ตาม ญาติพี่น้องที่เฉลียวฉลาดและมีขีดความสามารถสูงจะช่วยเหลือท่านได้อย่างเต็มที่ เรื่องเกี่ยวแก่ผลประโยชน์ต่างๆ อาจล่าช้าไปบ้าง อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรคิดหาวิธีทางลัดใดๆ หรือเลือกใช้ช่องทางที่ไม่สุจริตใดๆ ในการเร่งรับผลประโยชน์เหล่านั้น ควรเจรจาหาทางแก้ปัญหาอย่างใจเย็นๆ จะดีที่สุด ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการลงทุนที่ท่านไม่สันทัดจัดเจน อาจสนใจศึกษาเรื่องเก่าโบราณ ประวัติศาสตร์ หรือไม่ก็เรื่องแปลกใหม่ไปเลย ซึ่งท่านจะมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ได้ดี คู่ครองคนรักมักมีของขวัญของรางวัลมาเซอร์ไพรส์ท่านอยู่เสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดขัดแย้งกับญาติมิตรหรือคนในครอบครัวเล็กๆ น้อยๆ หากพบเจอพระผู้เฒ่าหรือผู้ทรงศีลสูงอายุทักทายให้ทำพิธีกรรมพิสดาร ท่านควรหลีกหนีให้ไกลและไม่ควรเชื่อถือใดๆ หรือมีผู้ใดมาเสนอขายของเก่าโบราณ พระบูชา หรือเครื่องรางของขลังที่มีมูลค่า ท่านควรนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจพิสูจน์ก่อนจ่ายเงินจะดีกว่า การซื้อขายของออนไลน์อาจถูกหลอกลวงอย่างไร้สาระ หรือท่านอาจได้ของไม่ถูกต้องตรงตามที่สั่งซื้อ อย่างไรก็ตาม จะได้เที่ยวเตร่กับเพื่อนใหม่ๆ ที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่า การเดินทางและการติดต่อสื่อสารใดๆ จะราบรื่นและเป็นไปตามเป้าหมายเสมอ ระยะนี้ท่านควรเอาใจคนรักให้มากๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขสบายทั้งกายและใจ ได้ลาภรางวัลหรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติต่างๆ เรื่องดีที่จะเกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้ มักมาถึงอย่างรวดเร็ว ถ้าท่านไม่ตั้งสติให้ดีๆ ก็อาจจะตื่นเต้นมาก จะได้รับคำแนะนำตักเตือนหรืออบรมสั่งสอนที่มีเมตตาจิตจากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ท่านที่ยังว่างงานจะได้งานที่รายได้ดี หรือท่านอาจมีรายได้เสริมจากการค้าขายสินค้าเป็นชิ้นๆ หรือการเจรจาเป็นนายหน้าคนกลางต่างๆ เพื่อนฝูงพรรคพวกไปมาหาสู่หัวกระไดไม่แห้ง เป็นระยะเวลาที่ท่านดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่น ไร้อุปสรรคขัดข้องใดๆ ให้รำคาญใจ แต่จิตใจจะอ่อนไหวขึ้นมาก แค่ดูหนังชีวิตก็น้ำตาไหลเป็นทางได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเดินทางไกล หรืออาจไม่ได้อยู่บ้านเพราะเหตุจำเป็นบางอย่าง บางท่านอาจต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ หากอยู่บ้านก็จะไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร แต่การเดินทางระยะสั้นๆ จะได้ลาภผลที่ดีสมปรารถนา แต่ท่านจะใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยไปกับการปรนเปรอตนเองมากสักหน่อย และรายได้รายรับมักน้อยกว่ารายจ่ายเสมอ หากพบเจอการทะเลาะวิวาทของผู้อื่นระหว่างทาง ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง และหากท่านถูกหาเรื่องวิวาทก็ไม่ควรฮึกเหิมไปต่อสู้กับเขา เพราะเขาอาจเรียกพรรคพวกมาล้างแค้นภายหลังได้ ไม่ควรไว้ใจให้บริวารเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของใดๆ ของท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ประจำวันที่ขยันขันแข็งกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น จะมีใจกล้าหาญฮึกเหิมกว่าปกติ อย่างไรก็ดี ท่านควรขยันทำงานอย่างเงียบๆ ควรสงบปากสงบคำเอาไว้ให้มากๆ เพราะระยะนี้ท่านพูดหรือแสดงความคิดเห็นอะไรก็มักมีผู้นำไปตีความผิดๆ หรือแปลงสารทำให้ท่านเสียหายได้ง่าย หากมีปัญหาจะขอความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจก็ไม่ค่อยสำเร็จ หรือถ้าขอสำเร็จก็ต้องเสียทรัพย์สินมากมายจนเกินเหตุ ธุรกิจติดต่อและการสื่อสารประชาสัมพันธ์มักผิดพลาด หรือไม่ตรงตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ช่วงต้นสัปดาห์การงานอาจติดขัด หรือบริวารทำงานให้ท่านได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสจะได้ลาภที่ส่งเสริมเกียรติยศทางการงาน อาจมีตำแหน่งหน้าที่ทางการงานเพิ่มขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อย่างไรก็ดี การหักโหมทำงานหนักเกินไปอาจทำให้ท่านหมดแรงหมดพลังหรือเจ็บป่วยไปได้ง่ายๆ รายได้ที่ไม่สัมพันธ์กับรายจ่ายของท่านยังเป็นปัญหาสำคัญที่ต้องแก้ไขอยู่เสมอ ยิ่งท่านที่ต้องทำงานกับครอบครัวด้วยแล้วก็อาจมีเรื่องขัดแย้งทางการเงินกับญาติพี่น้องอีกด้วย มีเกณฑ์จะได้รับมรดกตกทอด หรือสิ่งของที่เจ้าของเดิมไม่ต้องการแล้วยกให้ท่านด้วยไมตรีจิต ไม่ควรเดินทางไกลตามลำพัง โดยเฉพาะสถานที่อโคจรหรือที่เปลี่ยวร้างต่างๆ และไม่ควรหลงเชื่อโฆษณาชวนเชื่อใดๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติหรือได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน คนโสดจะพบคนรักที่เป็นคนต่างชาติต่างภาษาที่มีฐานะทางสังคมมั่นคง ท่านได้รับผลดีจากการร่วมงานทั้งผู้ใหญ่และผู้น้อย เพื่อนเก่าๆ ที่เคยสมบุกสมบันหรือผจญภัยร่วมกับท่านจะได้กลับมาพบปะและฟื้นความหลังกันอีกครั้ง สำนักงานหรือที่ทำงานของท่านจะอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยผู้คนมากกว่าแต่ก่อน ไม่ควรเปรียบเทียบรายได้หรือผลประโยชน์ของท่านให้ผู้อื่นรับรู้โดยไม่จำเป็น บริวารที่สูงอายุกว่าจะอ่อนล้าหรือทำงานได้ไม่ทันใจท่านนัก ซึ่งเพื่อนฝูงพรรคพวกของท่านจะช่วยเหลือทำแทนได้บ้าง แต่ไม่ควรให้เขาทำตามอำเภอใจ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักเป็นห่วงกังวลกับรายได้ที่ลดน้อยลง ล่าช้า หรือรายจ่ายที่ไม่สัมพันธ์กับรายได้ อย่างไรก็ดี เรื่องที่ท่านวิตกกังวลจะกลับไปดีเช่นเดิมในไม่ช้านี้ อย่างไรก็ดี ชื่อเสียงเครดิตของท่านจะได้รับผลกระทบ หรือบริวารที่ทำงานกับท่านมานานอาจมาขอลาออกด้วยเหตุผลส่วนตัว การติดต่อกับคู่ค้าชาวต่างชาติต่างภาษาจะมีอุปสรรคมากจนท่านท้อใจ การงานอาจสะดุดหยุดชะงัก หรืองานสำคัญอาจหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย บุตรหลานจะทำตัวห่างเหินจากท่าน หรืออาจสนิทสนมกับญาติพี่น้องอื่นๆ มากกว่าท่านก็ได้ ความรักความใคร่จะไม่ได้อย่างใจ เพราะท่านเครียดกับการทำมาหากินมากเกินไป

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็น หรือให้คำแนะนำแม้แต่เรื่องที่ท่านเชี่ยวชาญแก่ผู้อื่น โดยเฉพาะในเรื่องการลงทุน เพราะถ้าเขานำไปทำแล้วเจ๊งก็จะโทษท่านไม่สิ้นไม่จบ จะคาดหมายเหตุการณ์บางอย่างไม่ถูกต้องนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเพศตรงข้าม เช่น ท่านจะเจรจาขอความรัก แต่พูดอ้อมค้อมจนผู้ฟังเข้าใจว่าท่านจะขอยืมเงินเขา เป็นต้น จะใกล้ชิดกับเพื่อนที่มีอุปนิสัยใกล้เคียงกันกับท่าน และมีโอกาสได้สังสรรค์กับผู้ใหญ่ระดับครูบาอาจารย์ระดับสูงต่างๆ อาจได้เกี่ยวข้องกับงานที่เกี่ยวกับงานด้านอักษรศาสตร์ นิติศาสตร์ และงานที่มีเอกสารมาก การแสดงความคิดเห็นต่างๆ จะมีผู้รับฟังอย่างดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเดินทางห่างจากบ้านเรือนที่พักอาศัย แต่ความสัมพันธ์ในครอบครัวของท่านยังดี แม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงในบ้านก็เชื่อฟังท่านเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรมั่วสุมกับเพื่อนบ้านโดยไม่จำเป็น ไม่ควรเข้าใกล้การทะเลาะวิวาทใดๆ ถ้าเขาไม่ใช่ญาติมิตรที่สนิทสนมของท่าน การรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนใหม่ๆ อาจมีเรื่องขัดแย้งกันมากกว่าจะมีมิตรภาพต่อกัน ไม่ควรสนใจกับศัตรูคู่แข่งขันที่ต้องการเผชิญหน้ากับท่าน ถ้ามีอาการเจ็บป่วยควรรีบปรึกษาแพทย์โดยเร็ว อาจมีเรื่องขุ่นหมองใจกับปัญหาการเงินต่างๆ ของตนเอง ซึ่งท่านก็อ่อนใจหรือทำอะไรไม่ได้มากนัก

 

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 29 กันยายน-5 ตุลาคม 2566