เส้นทางรัก ‘ไอซ์’ อภิษฎา ก่อนจบทุกดราม่า “ไม่เคยใช้สามีร่วมกับใคร”

หลังจากที่ดาราสาว ‘ไอซ์’ อภิษฎา เครือคงคา อุบเงียบมานานเรื่องสามีชาวต่างชาติที่มีสาวปริศนาออกมาอ้างว่าใช้สามีร่วมกันจนเป็นดราม่าระอุ

วันนี้สาว ‘ไอซ์’ เปิดตัวมาพร้อมสถานะว่าที่คุณแม่ และเปิดใจถึงความรักกับสามีที่คลุมเครือกันมาพักใหญ่

วาร์ปกลับไปดูความรักของสาว ‘ไอซ์’ ก่อนหน้านี้

‘ไอซ์’ เคยมีข่าวคบกับไฮโซ ‘หลวง’ พสุ ลิปตพัลลภ ทายาทนักการเมืองดัง

ซึ่งช่วงที่ ‘หลวง’ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ไฟไหม้ก็มีภาพผู้หญิงที่คล้าย ‘ไอซ์’ อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ซึ่ง ‘ไอซ์’ ปฏิเสธ แต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าเป็นตนเองจริง แต่กับ ‘หลวง’ เป็นแค่เพื่อนกัน

ห่างไปหลายปีก็มีข่าว ‘ไอซ์’ ดูใจกับไฮโซ ‘แม็กซ์’ ชญานินท์ สุขขะสันติ ทายาทสายการบิน รักสุกงอมถึงขั้นแว่วว่าจะแต่งงาน แต่ ‘ไอซ์’ ยังไม่พร้อม และคบกันมาประมาณ 4 ปี ก็ปิดฉากสถานะแฟน

ความรักของ ‘ไอซ์’ ยังคงเดินหน้าต่อ เมื่อมีไฮโซ ‘นนท์’ ธนน วีอารยะ มาทำให้หัวใจเป็นสีชมพูอีกครั้ง เมื่อคบมาได้ 1 ปี ก็มีทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน แต่ ‘ไอซ์’ ยอมรับว่ายังไม่พร้อม พอคบกันต่อมาอีก 1 ปี ก็เลิกรากันไป

พักหัวใจไปร่วม 2 ปี ข่าวความรักของ ‘ไอซ์’ กลับมาอีกครั้ง แบบไม่ธรรมดา เมื่อ ‘วุ้นเส้น วิริฒิพา’ เพื่อนสนิท โพสต์ภาพ ‘ไอซ์’ ใส่แหวนเพชรเม็ดโตที่นิ้วนางซ้าย พร้อมแคปชั่นแสดงความยินดี บอกเป็นนัยว่าเพื่อนสาวไม่โสดแล้ว

หลังจากปล่อยให้ฮือฮากันสักระยะ ก็คอนเฟิร์มแล้วว่า แฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศส ขอ ‘ไอซ์’ แต่งงานมาตั้งแต่ปี 2564 และเมื่อเปิดมาด้วยแหวนเพชรเม็ดโตแล้ว ยังตามมาด้วยข่าวดีว่า ‘ไอซ์’ กำลังตั้งท้อง

ยังไม่ทันที่ ‘ไอซ์’ จะออกมาพูดถึงความรักครั้งใหม่ ก็งานเข้าเสียก่อน

จู่ๆ ก็มีสาวปริศนาไปคอมเมนต์ใต้ภาพของ ‘ไอซ์’ ว่าใช้สามีคนเดียวกันกับเธอ เกิดเป็นดราม่าระอุ และยังไม่หยุดแค่นั้น

ไอจีสาวปริศนายังโพสต์เปิดเผยข้อมูลต่างๆ ของสามี ‘ไอซ์’ ว่ามีผู้หญิงหลายคน และมีโพสต์ภาพผู้ชายตระกูลดังที่อ้างว่าคือสามี ‘ไอซ์’ ซึ่งที่ผ่านมา ‘ไอซ์’ ยังไม่เคยเปิดเผยหน้าตาของสามี

โดนกระหน่ำด้วยข้อมูลต่างๆ ที่ทำให้เสียหาย แต่ ‘ไอซ์’ ซึ่งขณะนั้นอยู่ที่อเมริกา ก็ไม่มีการตอบโต้ใดๆ ยังคงโพสต์รูปใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

จนสุดท้ายเรื่องราวดราม่าก็เงียบไป

ล่าสุด ‘ไอซ์’ ปรากฏตัวครั้งแรกในงานอีเวนต์ พร้อมเปิดใจว่า “เรารู้สึกว่าถ้าเราออกมาแก้ข่าวเป็นการไม่ให้เกียรติตัวเอง อย่าไปเดือดร้อนกับสิ่งที่มันไม่ใช่ เราต้องยืนหยัดหนักแน่นกับความจริงของเรา ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ค่ากับอะไรอย่างนี้ ไอซ์เลยหนักแน่นและปล่อยผ่านแล้วมันก็ผ่านไป คุณสามีก็ขอบคุณเรา และประทับใจเราที่เราหนักแน่นพอ และเราก็รู้สึกว่าพอใช้คำว่าครอบครัว เราไม่จำเป็นที่จะต้องเอาพายุเข้าบ้าน”

และเหตุผลที่ไม่กล้าเปิดเรื่องความรัก ‘ไอซ์’ ยอมรับว่าถือเคล็ด “หมอดูทุกคนจะพูดเลยนะความรักถ้าไม่เปิดเผยจะดีที่สุด แต่เราไม่เป็นเมียน้อยใครนะ แต่ถ้าเปิดจะมีปัญหา แล้วทุกครั้งเปิดแล้วก็ชอบมีปัญหา พอเรามานั่งคิดพิจารณาว่าตอนเราอยู่กันสองคนเราไม่มีปัญหา แต่พอมีคนเอาไปทำโน่นนี่ ปัญหามาจากคนอื่นไม่ใช่เรา”

รวมถึงเหตุผลที่ไม่ได้เปิดตัวสามี และมีข่าวว่าสามีเป็นมหาเศรษฐี ‘ไอซ์’ แจงว่า “ตั้งแต่แรกเรารู้สึกว่าอยากมีพื้นที่ส่วนตัวให้เขา ไม่ได้ปิด ไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นเรื่องปกติ เขาก็มาจากครอบครัวมีเงิน แล้วธุรกิจจากครอบครัวก็คือธุรกิจจะ 100 ปีแล้ว”

สำหรับพิธีแต่งงาน ‘ไอซ์’ แย้มว่า “เขาอยากมี อยากจัดที่ต่างประเทศ เราเกรงใจเพื่อนว่าจะต้องบินไปต่างประเทศ ช่วงนั้นก็ยังโควิดอยู่ ก็คิดว่าถ้าเรามานั่งรออะไรที่มันตามสเต็ป ด้วยอายุเรา สิ่งสำคัญสุดคือการมีน้อง รู้สึกว่าถึงเวลาที่ใช่แล้ว และเราอยากมีขั้นต่ำ 2 คน อายุก็จะมากขึ้นแล้ว เราก็รู้สึกว่ามันก็เป็นสิ่งที่เสี่ยง แต่มันถึงเวลาแล้วที่เราพร้อมที่จะเสี่ยง เพราะเรามีครอบครัว”

เป็นอันว่า ‘แม่ไอซ์’ เคลียร์ชัด จบทุกดราม่า