‘FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย’ อีกมุมหนึ่งของ ‘ซอฟต์เพาเวอร์ไทย’ | เปลี่ยนผ่าน

https://feedforfuture.co/

FEED สื่อออนไลน์แนวไลฟ์สไตล์ ภายใต้บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพันธมิตรชั้นนำ จัดใหญ่จัดเต็ม! เอาใจคอมมูนิตี้หนุ่มสาวสายวายสุดพลัง กับงานสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย” งานที่รวมเหล่าคู่จิ้นสายวายสุดฮอต มาไว้ที่เดียวกัน ให้เหล่าแฟนด้อมได้กรี๊ดลั่นยาวๆ

ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 ที่สยามสแควร์ ลานจอดรถที่ 3 (SEE FAH – ร้านอาหารสีฟ้า)

พบการรวมตัวของ 4 คู่จิ้น 8 นักแสดงจากซีรีส์วายสุดปัง “บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย” และ “เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์” สองพระเอก-นายเอกที่ฝากผลงานไว้มากมาย อาทิ ด้ายแดง, เชือกป่าน และฉันนี่แหละนายอาทิตย์

ตามมาด้วย “จา-พชร สวนศรี” และ “เฟริสท์-ฉลองรัฐ นอบสำโรง” สองขวัญใจชาวด้อมจิ๋ว ที่มีผลงานให้ฟินจิกหมอนกันมาแล้วหลายเรื่อง

แล้วฟินกันต่อกับ “บอส-ชัยกมล เสริมส่งวิทยะ”, “โนอึล-ณัฐรัชต์ ตังวาย”, “ฟอร์ด-ฐิติพงศ์ เซ่งง่าย” และ “พีท-วสุธร ชัยจินดา” ทัพนักแสดงนำจาก “บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์” (Love in The Air The Series)

ทั้งหมดจะมาร่วมกิจกรรมมีตแอนด์กรีต (กรี๊ด) ให้แฟนๆ ได้เก็บโมเมนต์สุดประทับใจอย่างใกล้ชิด

https://feedforfuture.co/feed-read/7152/

นอกจากนี้ พลาดไม่ได้กับ “FEED Y Capital Awards 2022” งานประกาศรางวัลสุดพิเศษ ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรผู้มีส่วนขับเคลื่อนอุตสาหกรรมซีรีส์วาย และทำให้ประเทศไทยเป็น “เมืองหลวงแห่งการส่งออกซีรีส์วายสู่ตลาดโลก”

รวมทั้งกิจกรรม Talk Session สุดพิเศษ กับสามกูรูแห่งแวดวงวัฒนธรรมบันเทิงสายวาย

ผู้ร่วมสนทนา ได้แก่ “อิน-สาริน รณเกียรติ” ตัวแทนนักแสดงซีรีส์วาย, “เมย์-อรวรรณ วิชญวรรณกุล” นักเขียนนิยายวายและผู้จัด “TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ” ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ความฟินทะลุพิกัดดังไกลระดับโลก และ “ชีวิน-ธนะมินทร์ วงษ์สกุลพัชร์” ผู้กำกับซีรีส์วายคนแรกของไทย

ในหัวข้อ “ประเทศไทย เมืองหลวงส่งออกซีรีส์วายสู่ตลาดโลก” ดำเนินรายการโดยพิธีกรสุดฮอต “แบม-ปีติภัทร คูตระกูล”

และห้ามพลาด “Y FAIR” งานแฟร์ที่นำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมวาย เช่น ผลิตภัณฑ์ที่นักแสดงเป็นพรีเซนเตอร์ และหนังสือนิยายสายวาย มาให้แฟนๆ ได้ช้อปอย่างเต็มอิ่ม ทั้งยังมี “บ้าน” ของแฟนด้อมดาราวายมาออกบูธเพื่อพบปะสื่อสารกับวัยรุ่นผู้มีรสนิยมแบบเดียวกัน

นายปราปต์ บุนปาน รองกรรมการผู้จัดการสายเทคโนโลยีและดิจิทัลมีเดีย เครือมติชน เปิดเผยว่า FEED เป็นผลิตภัณฑ์สื่อรุ่นใหม่จากเครือมติชน ที่พร้อมนำเสนอเนื้อหา-คอนเทนต์ประเภทใหม่ๆ ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิตที่หลากหลายของผู้คนในสังคมยุคใหม่ และพยายามเคลื่อนตัวเข้าไปทำความเข้าใจและทำความรู้จักกลุ่มผู้บริโภคสื่อรุ่นใหม่ๆ

รองกรรมการผู้จัดการสายเทคโนโลยีและดิจิทัลมีเดีย เครือมติชน บอกด้วยว่า การจัดอีเวนต์ “FEED Y CAPITAL เมืองหลวงซีรีส์วาย” รวมถึงการนำเสนอเนื้อหาสาระที่น่าสนใจ เกี่ยวกับที่มาและพัฒนาการของซีรีส์วายในอุตสาหกรรมบันเทิงไทย ผ่านเว็บไซต์ feedforfuture.co ตลอดเดือนกันยายน 2565 ถือเป็นหนึ่งในความพยายามดังกล่าว

และหวังว่าเครือมติชน ทีมผู้ผลิตคอนเทนต์ของ FEED ผู้เข้าร่วมงานอีเวนต์ที่สยามสแควร์ และผู้อ่าน-ชมคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ จะได้เรียนรู้ ซึมซับ และมีส่วนร่วมกับประสบการณ์ใหม่ๆ ครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน

ด้าน นายสมปรารถนา คล้ายวิเชียร ผู้อำนวยการดิจิทัลมีเดีย เครือมติชน กล่าวเสริมว่า นอกจาก FEED จะนำเสนอปรากฏการณ์ทางสังคม ไลฟ์สไตล์ ทั้งแนวบันเทิง กีฬา อาชีพ บทสัมภาษณ์บุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านโซเชียลมีเดียทุกพื้นที่

สิ่งที่ FEED ให้ความสำคัญมาตลอดไปพร้อมๆ กัน คือ การเปิดรับความหลากหลาย อาทิ บทบาทของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศสภาพ จึงมีการนำเสนอเรื่องราวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ผ่านทุกแพลตฟอร์มของสื่อออนไลน์สำนักนี้

“FEED Y CAPITAL มีเป้าหมายเป็นพื้นที่สร้างความรับรู้ต่อการพัฒนาของกระแสวาย ทั้งยังเป็นช่องทางที่เปิดให้คนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับกระแสวาย ได้นำเสนอความเป็นไป รวมถึงช่วยกันมองทิศทางการเติบโตของกระแสดังกล่าว ซึ่งเป็นซอฟต์เพาเวอร์ที่สำคัญ คาดว่างานนี้จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก” นายสมปรารถนากล่าว

สำหรับ FEED เป็นพื้นที่ออนไลน์ “เพื่อการบันทึกปรากฏการณ์ร่วมสมัย พลังใหม่สู่การขับเคลื่อนสังคม” และสื่อแนวไลฟ์สไตล์ภายใต้เครือมติชน ที่นำเสนอเนื้อหาผ่านทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย ทั้งเว็บไซต์, เฟซบุ๊ก, ยูทูบ, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์ และติ๊กต็อก

ทั้งยังตระหนักถึงความเท่าเทียมในสังคมและความเสมอภาคทางเพศมาโดยตลอด จึงเปิดพื้นที่นำเสนอคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบันเทิงวาย เพื่อสนับสนุนอีกหนึ่ง “ซอฟต์เพาเวอร์” สำคัญของสังคมไทย