เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 3-9 มิถุนายน 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยชอบอยู่กับที่นัก อาจมีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เข้ามาหาท่านมากมายอย่างไม่คาดคิด ซึ่งเป็นได้ทั้งดีและไม่ดี แต่ส่วนใหญ่เป็นเรื่องวูบวาบประเดี๋ยวประด๋าวเท่านั้น ระวังจะเกิดเรื่องทำให้ท่านเสียหายเพราะขาดความสุขุมรอบคอบและไม่อดทนข่มอกข่มใจ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเพศตรงข้ามหุ้นส่วนหรือคู่ครอง การเจรจาในเรื่องผลประโยชน์น่าจะเป็นผลดี ระยะนี้ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น หรือแม้จะจำเป็นจริงๆ ก็ควรก้มหน้าก้มตาอดทนกับเรื่องที่ท่านไม่ถูกใจให้มากๆ หากจำเป็นควรมีข้อมูลที่ถูกต้องแน่นอนหลักฐาน หรือสรรหาผู้ช่วยมาช่วยประสานงานจะทำงานกับผู้ใหญ่ได้ดีขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเป็นผู้นำค่อนข้างสูง มีการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยวมากขึ้น จะสรรหาวิธีการติดต่อสื่อสารกับคนที่ท่านถูกใจด้วยวิธีการต่าง ๆ นานาทั้งทางตรงและทางอ้อม ศัตรูที่จองเวรกันแต่ชาติปางก่อนจะแพ้ภัยตนเอง ทำร้ายท่านไม่ได้อีก จะมีความรับผิดชอบก็มากขึ้นเพราะมีตำแหน่งหน้าที่กว้างขวางขึ้น แต่ผลประโยชน์ที่ได้รับมักจะไม่ค่อยได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย หรือมีรายจ่ายไม่คุ้มกับที่ได้รับ ความคิดที่ขัดแย้งในตนเองของท่านจะทำให้ท่านตัดสินใจผิดพลาด ทางที่ดีควรหาที่ปรึกษาที่ท่านสนิทสนมไว้ใจเอาไว้ปรึกษาสักคน เรื่องรักยังไม่สมใจ อาจต้องปลงใจกับคนที่ท่านไม่ได้รัก คนโสดจะโลกส่วนตัวสูง

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภอะไรก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับคนมั่วไป บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็ประสบช่องทางซะอย่างนั้น ความหวังเรื่องที่ดินหรือที่อยู่อาศัยที่สูงส่งอาจเป็นจริงได้ในอนาคตอันใกล้ การเงินยิ่งเสี่ยงโชคมากจะยิ่งมีโอกาสได้มาก แต่ไม่เกี่ยวกับการพนันขันต่อเท่าไรนัก การทำธุรกิจติดต่อไม่ค่อยดี ยิ่งพูดก็ยิ่งเสียโอกาสอันดี อาจมีเรื่องอื้อฉาวหรือเอะอะอยู่บ้างก็ไม่ค่อยมีใครถือสาหาความท่าน ชื่อเสียงเครดิตของท่านยังพอหาเงินเข้ากระเป๋าได้ บางคนจะมีจิตรักที่ทำตัวขวางผู้คนในสังคมทุกกรณี บางทีก็เปลี่ยนใจกันในขั้นสุดท้าย เพศตรงข้ามจะอำนวยประโยชน์ในด้านการงานหรือการหาความรู้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการบริหารหรือการปฏิรูประบบงานอย่างเร่งด่วน บางงานอาจเป็นงานที่ต้องทำอย่างลับๆ หรือเป็นงานอดิเรกที่ท่านชอบอีกด้วย เป็นระยะเวลาที่ท่านจะคลุกคลีมีความสุขกับการศึกษาเล่าเรียนเรื่องใหม่ๆ หรือการสะสมของเก่าของโบราณ หรือแม้แต่พระเครื่อง จะเอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน โดยเฉพาะเรื่องการเงิน อาจได้ลาภจากการเจรจาหรือการเล็งผลเลิศด้านการสรรหาประโยชน์ต่างๆ จะมีโชคดีด้านการลงทุนที่ต้องติดต่อสื่อสารหลายฝ่ายและไม่ต้องเสี่ยงมากนัก ระยะนี้ชะตาชีวิตค่อนข้างราบรื่น คู่ครองคนรักก็กำลังโชคดี คนโสดจะพบคู่ที่ถูกใจ

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะก้มหน้าก้มตาทำงานตามลักษณะนิสัยความเป็นผู้นำของท่าน จะมีผู้รื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีความในทางที่เป็นโทษแก่ท่าน โรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียนได้ง่าย มีเกณฑ์จะเป็นโรคเรื้อรังบางอย่างที่กินเวลารักษานาน ซึ่งอาจเป็นส่วนนังที่ดึงเงินตราออกจากกระเป๋าบ้าง อาจมีความขัดแย้งอย่างปุบปับฉับพลันภายในบ้านที่อยู่อาศัยหรือเครือญาติที่ท่านทนไม่ไหวอีกต่อไป เครดิตและความนิยมชมชื่นที่เคยได้รับจะลดลงอย่างมาก บุตรบริวารจะมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ก็อาจทำให้พวกเขาต้องห่างเหินจากท่านไปเช่นกัน บรรยากาศรอบด้านจะช่วยให้ท่านคบหาสมาคมกับคนในสังคมได้กว้างขวางขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรับรู้ถึงอารมณ์ของหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคนใกล้ตัวที่โมโหร้าย หรือมิฉะนั้นตัวท่านก็น่าจะโมโหร้ายเสียเอง ซึ่งอาจทำให้เสียท่าทีบุคลิกหรือเสียขบวนไปบ้าง ช่วงนี้หากถูกเร่งรัดหนี้สินไปด้วยก็คงจะตกลงกันยากจนอาจเป็นคดีความขึ้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ยังคงคุ้มตัวท่านและคนรักอยู่ มีเกณฑ์ชะตาจะกระเป๋าแห้งมากขึ้น แต่ศัตรูจะห่างไกลจนทำอะไรท่านไม่ได้ไประยะหนึ่งทีเดียว อาจคิดอยากปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยเพื่อการสังคมกับเพื่อนฝูงที่เหมาะมากขึ้น ญาติพี่น้องจะเอาใจใส่คู่ครองคนรักของท่านเป็นอย่างดี ท่านมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามหลายคน แต่ตัวท่านเองกลับไม่กระตือรือร้นเรื่องรักมากนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากด้วยเรื่องยานพาหนะ หรือการเดินทางจะไปไหนมาไหนมักไม่ค่อยได้รับความสะดวก เกี่ยวกับเรื่องเงินก็จะร่อยหรอไม่ค่อยพอใช้ หากท่านมีความจำเป็นจะต้องแบ่งใช้หนี้คนอื่นด้วยก็ยิ่งจะอับจนมากขึ้น ชีวิตคงยุ่งยากมากขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ควรเสี่ยงโชคใดๆ เพราะจะยิ่งเสียมากกว่าได้ โอกาสจะรวยหรือเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในระยะนี้ยังไม่มีหนทาง ให้ใครยืมของใช้ระวังเขาจะเอาไปทำเสียหาย หรือเอาไปทำผิดกฎหมายจนท่านต้องติดร่างแหไปด้วย สัตว์หรือสิ่งของสูญหายแล้วจับมือใครดมไม่ได้ ไม่ว่าจะเจรจาธุระปะปังอะไรมักจะเกิดความเข้าใจผิด เป็นช่วงเวลาที่ควรสงวนท่าทีให้มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในบรรยากาศที่น่าชื่นอกตรม จิตใจหม่นหมองไม่ค่อยมีความสุขเท่าที่ควร ซึ่งพฤติกรรมของท่านอย่างนี้จะทำให้เกิดอาการป่วยทางใจได้ บุตรบริวารของท่านกำลังโชคดีหรืออย่างน้อยก็ทำงานให้ท่านได้ผลดีทีเดียว ลาภที่ท่านคาดหวังไว้กำลังจะมาให้พอชุ่มชื่นใจได้บ้าง บางท่านจะมีชื่อเสียงจากผลงานเก่าๆ ที่เคยทำเอาไว้ ไปไหนพบเจอนักเลงอันธพาลไม่ควรเข้าไปข้องเกี่ยวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะมีแนวโน้มจะขัดแย้งกันสูง รวมทั้งญาตพี่น้องของท่านก็อาจมีแนวคิดไม่ต้องตรงกันจนวิวาทกันได้ จะมีเรื่องตื่นเต้นหรือตกใจจากเพศตรงข้ามหรือพวกเขาจะจ้องจับผิดท่านจนกระดิกตัวไปไหนไม่ได้ทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะจ่ายทรัพย์มากด้วยความเต็มใจและได้รับความสุขจากญาติพี่น้องค่อนข้างมาก จะได้ข่าวร้ายจากเพศตรงข้ามหรือคนรักของท่านชอบขัดขวางความสุขของท่านเสียจริงๆ ระยะนี้ท่านควรพูดให้น้อย เพราะว่าไม่ว่าท่านเจรจากับใครก็สามารถพูดผิดหูเขาได้โดยไม่ตั้งใจ หากจะเป็นต้องแสดงความคิดเห็นหรือไปปาฐกถาที่ไหน ท่านควรตระเตรียมการพูดของท่านไปอย่างดี ระวังเรื่องขัดแย้งภายในบ้านที่อยู่อาศัยของท่าน หากสมาชิกภายในบ้านวิวาทกัน ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเพราะจะทำให้เรื่องบานปลายออกไปอีก ลาภลอยหรือการเสี่ยงต่างๆ ยังพอมีหวัง ความรักแจ่มใสเมื่ออยู่กับบุตรบริวาร

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะชอบเที่ยวเตร่ให้สบายใจเพราะคิดว่าดีกว่าอยู่เปล่าๆ งานที่ไม่ค่อยดีจะลงตัวเพราะได้ญาติมิตรเข้ามาช่วยเหลือ อุปสรรคต่างๆ ก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เป็นช่วงเวลาที่จะเงียบสงบจากลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ทั้งปวง จะมีความสุขทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการสมาคมและการเดินทางต่างๆ ราวต้นสัปดาห์จะพูดจาหรือทำอะไรควรอ่อนหวานอ่อนน้อมให้มากกว่าปกติ แต่ส่วนใหญ่แล้วท่านยังดวงแข็ง ใครทำอะไรท่านไม่ได้เลยทีเดียว แม้อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวนท่านบ้างก็เพียงเล็กน้อย ไม่ถึงกับรุนแรงอะไรนัก การเจรจาตกลงในเรื่องสำคัญๆ จะสำเร็จได้โดยง่าย เป็นช่วงเวลาของความราบรื่นสมหวัง ช่วงเวลาแบบนี้ท่านมักจะอารมณ์ดีไม่มีโมโห คนโสดจะได้ญาติพี่น้องช่วยแนะนำเพศตรงข้ามที่ถูกใจให้

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคทางการเงินโดยลำพังวาสนาและความสามารถส่วนตัวของท่าน จะขยันขันแข็งในการทำมาหากิน หากต้องการค้าขายของเก่าของโบราณ ของสะสม หรือพระเครื่องก็เป็นโอกาสอันดี ยกเว้นการค้าขายอสังหาริมทรัพย์หรือทำการเกษตรจะขายไม่ได้ราคา การลงทุนและการกะเก็งกำไรกำลังจะเข้าเป้า ภาระกิจทั้งที่ได้รับมอบหมายใหม่หรืองานที่รับผิดชอบเก่าๆ ที่ผ่านมาจะได้รับความสะดวกมากขึ้น ความคิดและกำลังใจจะได้รับการสนับสนุนจากญาติมิตรเป็นอย่างดี เหตุผลต่างๆ ที่นำมาใช้ก็จะสุขุมรอบคอบมากขึ้น เงินสดถ้านำมาติดตัวครั้งละมากๆ ก็มักจะมีเรื่องจำเป็นผ่านเข้ามาให้ต้องใช้จ่าย เล่นหวยหรือเล่นหุ้นจะมีโอกาสดีขึ้นอย่างมาก หรือมีแนวโน้มที่จะได้รับผลสำเร็จเป็นพิเศษ

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ หากยังไม่มีที่อยู่อาศัยของตนเองก็อาจจะตัดสินใจซื้อที่ดินปลูกบ้านหรือซื้อบ้านเป็นของตนเอง อาจได้เงินสดจำนวนหนึ่งด้วยอย่างที่ไม่ยากเย็นอะไรนัก แต่ท่านก็ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายเช่นกัน บุตรบริวารอยากได้อะไรท่านก็ซื้อหาให้โดยไม่ลังเล การโจมตีจากปรปักษ์จะไม่ถูกเป้าหมายเพราะท่านดวงดีอยู่ในเกณฑ์ปลอดโปร่ง หากมีผู้ป้อนข้อมูลผิดๆ หรือกระทำการด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาก็ควรให้เป็นเรื่องเลยตามเลยไปเถิด ดวงชะตาของท่านโดยรวมยังคงแข็งอยู่มาก โดยเฉพาะเรื่องการงานจะค่อยๆ เห็นลู่ทางแจ่มใสขึ้น ความรักและคนรักยังเป็นที่พึ่งพิงได้