โควิด-19 ทำให้น้องชายหดจริงหรือ?/คลุกวงใน พิศณุ นิลกลัด

คลุกวงใน

พิศณุ นิลกลัด

Facebook : @Pitsanuofficial

 

โควิด-19 ทำให้น้องชายหดจริงหรือ?

 

โควิด-19 ระลอกใหม่กลับมาระบาดอีกครั้ง สร้างความปั่นป่วนให้คนทั่วโลกไม่จบไม่สิ้น

ผู้ชายที่เคยติดโควิด-19 แม้จะหายป่วยแล้ว อาจมีผลข้างเคียงทิ้งไว้ สร้างความปวดใจเป็นอย่างมาก

เมื่อไม่กี่วันก่อน มีรายงานจากหน่วยระบบปัสสาวะของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พบผู้ติดเชื้อชายชาวไทยหายป่วยจากโควิด-19 แล้วมีอาการนกเขาไม่ขัน เป็นผลกระทบที่ยังหลงเหลืออยู่

ไล่เลี่ยกัน เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา มีข่าวผลข้างเคียงของการติดโควิด-19 ที่น่าตกใจมากสำหรับผู้ชายทั่วโลก จากช่อง Podcast ของ Slate ชื่อรายการ How to Do It…

พูดถึงผู้ชายวัย 30 กว่าๆ ในอเมริกาคนหนึ่งเขียนจดหมายมายังรายการ เล่าเรื่องประสบการณ์การติดโควิด-19 ของเขาว่าเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เป็นหนักมาก ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

หลังจากหายป่วย พบว่ามีปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว และขนาดน้องชายชายหดลงถึง 1.5 นิ้ว

ทำให้ต้องไปพบแพทย์อีกรอบเพื่อหาวิธีรักษา แต่แพทย์บอกว่าต้องทำใจว่าขนาดที่หายไป 1.5 นิ้วจะไม่คืนกลับมา เพราะหลอดเลือดที่องคชาติบางส่วนถูกทำลายตอนติดโควิด-19

จากที่ตัวเองเคยภูมิใจว่ามีขนาดน้องชายยาวกว่ามาตรฐาน ตอนนี้เขามีขนาดของนกเขาต่ำกว่ามาตรฐานผู้ชายทั่วไป ทำให้เสียความมั่นใจเวลากุ๊กกิ๊ก

 

จากการสำรวจโดยคณะแพทยศาสตร์ของ University of Miami ตีพิมพ์ในวารสาร World Journal of Men Health เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2021

พบว่าผู้ชาย 2 คนที่เข้ารับการผ่าตัดแกนองคชาติเทียม และเคยติดโควิด-19 เมื่อ 6 เดือน และ 8 เดือนก่อนเข้ารับการผ่าตัด เมื่อทำการเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อที่องคชาติ พบว่ามีเชื้อโควิด-19

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 มีรายงานการศึกษาจาก University College London โดยคณะแพทย์ได้ทำการเก็บรวบรวมสถิติของผู้ชายในอังกฤษที่เคยเป็นโควิด 3,400 คน

พบว่าจำนวน 200 คน มีปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว แล้วปัญหาที่ตามมาก็คือความยาวน้องชายสั้นลงหลังจากติดโควิด-19 แม้จะหายป่วยแล้วก็ตาม

“ปรากฏการณ์” นี้คำสแลงเรียกกันขำๆ ว่า Covid Dick

 

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน มีรายงานผลการศึกษาของ University of Florida พบว่าผู้ชายที่เคยติดโควิด-19 มีความเสี่ยงต่อปัญหาน้องชายไม่แข็งตัวมากกว่าผู้ชายที่ไม่ได้ติดโควิดถึง 3 เท่า

การศึกษาของ University of Rome Tor Vergata เมื่อเดือนมีนาคมปีก่อน รายงานผลที่น่าตกใจยิ่งกว่า

บอกว่าผู้ชายที่เคยติดโควิด-19 จะมีปัญหาน้องชายไม่แข็งตัวมากกว่าผู้ชายที่ไม่ได้ติดโควิดถึง 6 เท่า

คณะแพทย์จากหลายสถาบันวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่โควิด-19 อาจทำให้องคชาติของผู้ชายบางคนไม่แข็งตัวและร้ายแรงถึงอาจทำให้ขนาดหด อาจเป็นเพราะการติดเชื้อโควิด-19 กระจายไปถึงองคชาติ และทำลายหลอดเลือดบริเวณนั้น

อย่างไรก็ตาม คณะแพทย์ที่รายงานผลการศึกษาว่าโควิด-19 อาจทำให้น้องชายไม่แข็งตัว และขนาดหดนั้น บอกเหมือนกันว่าจะต้องทำการศึกษาเพิ่มเติมลงลึกกว่านี้ เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจน

 

ชีวิตนี้ไม่ว่าจะเจอข้อจำกัดทางร่างกายมากมายขนาดไหน ก็ไม่สร้างความกังวลใจให้ผู้ชายได้มากเท่ากับเรื่องน้องชายที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด

น้องชายมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับความแตกต่างทางพันธุกรรม เป็นสิ่งที่ผู้ชายตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์พยายามค้นหาทุกวิถีทางที่จะทำให้น้องชายตัวเองมีขนาดโตขึ้น แข็งแรงขึ้น และปฏิบัติงานอึดทนนาน

หลายคนพึ่งพิธีกรรมตามความเชื่อโบราณ กินยาเพื่อหวังจะช่วยขยายขนาด

บางคนยอมเสียเงินเป็นล้านเข้ารับการผ่าตัดหรือฉีดสารเพิ่มประสิทธิภาพน้องชาย ซึ่งแพทย์และผู้เชี่ยวชาญออกมาเตือนว่าการผ่าตัดหรือฉีดยาเพิ่มขนาดควรเป็นทางเลือกสุดท้ายหรือไม่ควรทำเลย เพราะโอกาสสำเร็จมีไม่ถึง 20% และเกิดผลข้างเคียงทำให้น้องชายของหลายๆ คนผิดธรรมชาติไปเลย

 

เราไม่สามารถทำให้น้องชายโตมากขึ้นไปกว่าที่ธรรมชาติสร้างมาให้ และว่าไปแล้วทางการแพทย์ก็ออกมายืนยันว่าน้องชายไม่ยาว ไม่ใหญ่ ไม่ได้มีผลต่อความสามารถในการเจริญพันธุ์

ผู้เชี่ยวชาญด้านความรักใหัคำแนะนำว่า หากทะนงตัวว่าน้องชายมีขนาดใหญ่ แต่ไม่รู้จักเทคนิคการใช้ให้ประทับใจคนรัก ก็ไม่มีประโยชน์อะไร

คนที่น้องชายขนาดไม่ใหญ่ แต่รู้จักวิธีใช้สิ่งที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะสร้างความประทับใจให้คู่รักได้มากกว่า