เดินตามดาว/ศรินทิรา /ประจำวันที่ 9-15 เมษายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 9-15 เมษายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้นิยมความเป็นอยู่อันสันโดษและสุขสงบ ใครจะมาชักชวนทะเลาะวิวาทย่อมทำให้สำเร็จได้โดยยาก ท่านเป็นผู้ที่ทำงานตรงไปตรงมาและอดทน มีเพื่อนฝูงเป็นผู้เข้มแข็งและทรงอิทธิพลในแบบนักเลง ญาติมิตรที่เคยยืมเงินสดท่านไปเป็นระยะเวลานานจะนำกลับมาใช้ท่านอย่างมากมาย ฐานะทางการงานและสังคมของท่านดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ทางการงานใดๆ จะตื่นเต้นเพราะได้ลาภเป็นอันมากแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ญาติมิตรบางคนพยายามอธิบายผลดีของการลงทุน หรือการทำประกันต่างๆ ให้ท่านทราบ ซึ่งบางทีท่านต้องหลีกเลี่ยงเพราะท่านไม่พร้อมจะจ่ายเงินในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องเดือดร้อนรำคาญต่างๆ ไม่ว่าเป็นเรื่องการเงินหรือญาติพี่น้องก็ตาม ท่านมีเงินสดก้อนหนึ่งที่นำมาซื้อสิ่งของที่ไม่เป็นประโยชน์อะไรใดๆ กับท่านทั้งสิ้น ซื้อมาแล้วก็ใช้การอะไรไม่ได้ หรือท่านเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารญาติมิตรที่เขาจะไม่รู้สึกขอบคุณท่านแต่อย่างใด หรือเขามารับประทานกับท่านอย่างเสียไม่ได้ มีการชมการแสดงที่เหลวไหลไร้สาระเสียเงินเปล่า การฝากหรือถอนเงินสดควรทำด้วยความรอบครอบหรือมีพยานรู้เห็น การเงินของท่านมีเรื่องขาดตกบกพร่องหรืออาจถูกโจรกรรม ท่านมีอำนาจตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในบ้านเรือนของท่าน แต่ไม่ควรใช้คำพูดเจรจางานเพื่อส่วนรวมใดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากบริวารหรืออาจเป็นคนในครอบครัวของท่าน เช่น พี่ ป้า น้า อาของท่าน จะได้รับการเลี้ยงดูด้วยอาหารที่เอร็ดอร่อย อาจมีเรื่องต้องออกจากบ้านพักอาศัยของตนเองได้ไปชั่วคราว หรือบางอย่างในบ้านเรือนเสียหายชำรุดต้องซ่อมแซมเป็นการด่วน รวมทั้งไม่ควรไปงานเลี้ยงรื่นเริงที่บ้านของคนอื่นด้วย เพราะถ้าเขามีเรื่องร้ายแรงท่านก็จะติดร่างแหไปด้วย ท่านจะกระฉับกระเฉง รู้สึกร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ขยันทำงานทำการมากขึ้นกว่าแต่ก่อน มีผู้เจ็บไข้ต้องการความช่วยเหลือจากท่าน การนั่งเล่นหรือรับประทานอาหารบนทางเท้าอาจมีอุบัติเหตุ หรือมีเหตุโจรกรรมที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลินไม่เบื่อหน่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนฝูงนำความรื่นรมย์สมหวังเกี่ยวกับการงานมาให้ ได้รับทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอันสวยงามวิจิตร แต่อาจพบว่าไม่ใช่ของแท้ภายหลัง ไม่ควรหวังในทรัพย์ที่อยู่ห่างไกลมือท่านจนเกินไป หุ้นส่วนผู้ร่วมงานกับท่านมักจะมีเรื่องโต้เถียงขัดแย้งขัดขวางกัน บริวารค่อนข้างดื้อดึงและพยายามหาทางออกในเรื่องต่างๆ ได้ด้วยตนเอง แต่กลับกลายเป็นการสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงเครดิตของท่าน ผู้ใหญ่ที่ทำงานของท่านอาจถูกของหนักหล่นทับหรือเกิดอาการภูมิแพ้สิ่งแวดล้อมต่างๆ รวมทั้งอาจถูกสัตว์มีพิษกัด

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตประจำวันที่สนุกสนานรื่นเริง มีความสุขกับการสรวลเสเฮฮากับเพื่อนฝูง เหตุการณ์บางอย่างที่ยังไม่เข้าใจก็จะเข้าใจกันได้ในระยะนี้ เรื่องที่ทำงานเพื่อส่วนรวมแม้จะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายก็เป็นผลดีต่อท่านเสมอ ท่านจะทำอะไรก็ตามผู้ใหญ่มักเห็นด้วยและยกย่องสรรเสริญ บริวารร่วมกำลังกันเป็นปึกแผ่นแน่นหนา สามารถทำงานระยะยาวให้สำเร็จลงได้อย่างถูกต้อง มีโชคดีจากการต่อสู้แข่งขันต่างๆ ได้รับค่าตอบแทนหรือรางวัลที่เกิดขึ้นจากการประกวด แก้ปัญหาในเรื่องความเปลี่ยนแปลงได้ทุกเรื่อง สามารถใช้คำพูดปลอบโยนผู้ตกทุกข์ได้ยากให้มีกำลังกายกำลังใจลุกขึ้นมาต่อสู้กับชีวิตได้อีกครั้ง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง อาจมีเรื่องต้องจ่ายเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลตนเองหรือคนในครอบครัว จะมีผู้นำสิ่งของที่ไร้ประโยชน์สำหรับท่านมาเสนอ เช่น ยาสมุนไพรปลอม ยาลดความอ้วน เป็นต้น ท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้วจะมีเพื่อนเก่าๆ นำเรื่องสมัยที่ท่านยังเด็กมารื้อฟื้น แต่เรื่องที่ท่านไม่พอใจ ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นแล้วก็จบไปโดยไม่มีความหมายใดๆ ถ้าไม่เก็บเอาเรื่องสัพเพเหระมาเป็นอารมณ์ก็จะเป็นการดี อาจมีเรื่องกระทบกระเทือนใจกับคู่ครองคนรัก โดยสาเหตุที่มาจากญาติพี่น้องของแต่ละฝ่าย รวมทั้งคู่หมั้นคู่สมรสของท่านมักจ้องจับผิดท่านต่อหน้าเพื่อนฝูง หรือทำตัวต่อต้านขัดแย้งกับท่านโดยไม่มีสาเหตุใดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงโดยสมัครใจ ส่วนใหญ่เป็นการช่วยเหลือคู่ครองคนรักที่ปรนนิบัติพัดวีท่านอย่างดีในระยะที่ผ่านมา ท่านจะเอาใจใส่คนรักและหุ้นส่วนคู่สัญญาเป็นอย่างดี ความช่วยเหลือของท่านจะฟื้นฟูจิตใจเขาให้เข้มแข็งขึ้น ในระยะนี้ ท่านไม่ควรทำตัวโดดเด่นเป็นที่สนใจของคนหมู่มาก เพราะท่านมีเกณฑ์จะมีเรื่องให้เสื่อมเสียชื่อเสียงหรือเครดิตที่ท่านสั่งสมมาเป็นระยะเวลานาน ควรอยู่อย่างเงียบสงบไว้จะดีกว่า เพื่อนบ้านอาจทารุณแก่เด็กหรือบริวาร โดยไม่มีความเมตตา ถ้าท่านเห็นเป็นการโหดร้ายควรแจ้งตำรวจมาจัดการเสีย หรือบางทีอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทใกล้ที่อยู่อาศัยของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรง ร่างกายกระทบความผันแปรของอากาศก็อาจเจ็บป่วยได้ง่าย ถ้าท่านทำงานแต่พอเหมาะพอดี รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงก็พอจะทุเลาไปได้บ้าง จะพลาดลาภผลสำคัญไป หรือได้ลาภลอยมาแล้วก็มีผู้มาทวงหนี้ไปในทันที ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศส่งข่าวร้ายมาบอก ได้เครื่องแต่งบ้านอันสวยงามมีคุณภาพ เช่น โต๊ะตู้เตียง ความยุ่งยากหรืออุปสรรคข้อขัดข้องในด้านหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคู่สมรสจะทุเลาเบาบางลงไป โดยที่ท่านไม่ต้องวิ่งเต้นหรือต่อสู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ในระยะใกล้ๆ นี้ ท่านอาจต้องเดินทางไกลโดยที่ท่านยังไม่พร้อม

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านออกจะคิดมากไปหน่อย หรือมีเรื่องวิตกกังวลโดยไม่มีความจำเป็นใดๆ เพื่อนฝูงไปมาหาสู่นำของขวัญมาให้ หรือชักชวนท่านไปถือศีลปฏิบัติธรรม ศึกษาธรรมะปรัชญาต่างๆ นอนหลับฝันถึงเรื่องที่แปลความเป็นอะไรๆ ที่ไม่ดีไปได้ทั้งนั้น อังคารเล็งราศีเกิดของท่าน จะรู้สึกนึกคิดในเรื่องการต่อสู้ต่างๆ ไม่ควรอ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์บู๊ก่อนนอน รวมถึงเรื่องการผจญภัยต่างๆ อาจมีเรื่องขัดแย้งกับคู่ครองคนรักและเพื่อนฝูงได้ง่ายๆ ถ้าท่านจ้างคนมาซ่อมแซมข้าวของภายในบ้าน ควรเก็บพวงกุญแจสำหรับไขเข้าห้องต่างๆ ให้เรียบร้อย เพราะถ้าหายไปในขณะที่พวกนั้นเข้าบ้านท่านจะกลุ้มใจเปล่าๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรใกล้ชิดกับผู้ที่ทะเลาะวิวาทกันอย่างหนัก เพราะผู้ที่กำลังโกรธย่อมไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อใครทั้งสิ้น ท่านอาจจะพลอยได้รับบาดเจ็บไปด้วย ท่านนึกคิดถึงสิ่งใดจะได้พบเห็นสิ่งนั้นโดยเร็ว มีการนำพาญาติมิตรกลุ่มหนึ่งไปรับประทานอาหารเลี้ยงครั้งนี้โดยไม่มีเหตุผลความจำเป็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เป็นเรื่องความพอใจของท่านเท่านั้น มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่บริวารสูงมากก็จริง แต่รายได้ก็สูงขึ้นด้วย ถ้ามีการงานขึ้นในบ้านหรือท่านเป็นผู้จัดขึ้นที่ไหนก็ตามจะมีญาติมาเข้าร่วมมากมาย บริวารหรือผู้คนอาศัยชั้นผู้น้อยจะเกิดปากเสียงเถียงทะเลาะวิวาทกันเป็นการใหญ่ จะได้วัตถุมงคลมาบูชาในสำนักงาน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการคบหาญาติมิตรจำนวนมาก แม้กระนั้นก็มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดแก่ท่านหลายกรณี ความประพฤติอันดีงามและเมตตาธรรมของท่านชักนำญาติมิตรและบริวารที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่และมีการติดต่อกับท่านใกล้ชิดขึ้น คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือการงานของท่านอย่างมีประสิทธิภาพ หรือนำผู้คนดีๆ มาให้ท่านรู้จัก ทำงานทำการอะไรท่านจะต้องใช้ความอดทนอดกลั้นมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการเกษตร เหมือง หรือการซื้อ-ขายที่ดินต่างๆ งานประเภทนี้จะไม่ค่อยได้ผลดีนัก ท่านที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะสนใจฝึกฝนการงานอาชีพหรืองานอดิเรกเพิ่มเติม

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพูดจามีเสน่ห์เป็นที่พอใจของญาติมิตรและแม้แต่ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือเจรจาเพื่อการค้าขายหารายได้ท่านก็จะทำได้ดีมากทีเดียว แต่โดยรวมท่านจะเก็บเนื้อเก็บตัวหรือถือสันโดษ อาจสนใจศาสตร์ลี้ลับต่างๆ มากขึ้น ถ้าเอกสารหนังสือสำคัญหายในระยะนี้มักไม่ได้คืน จะพบความเปลี่ยนแปลงด้านการเงินรายได้ซึ่งเกิดจากการเคลื่อนไหวของดวงดาว จึงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถริษยาหรือกีดกันท่านได้ บริวารที่รายได้น้อยแต่รายจ่ายสูงจะหลบลี้หนีหนี้ ก่อความยุ่งยากขึ้นในการทำงานของท่าน ผู้มีบทบาทใหม่ๆ ในสังคมจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน ด้วยวิธีการอันซับซ้อนต่างๆ