เส้นทางชีวิต-ความรัก “แพท ณปภา” สู่การเปิดใจครั้งใหม่ ?

เปิดใจใหม่

ฮอตมากแม่…พอซิงเกิลมัม “แพท” ณปภา ตันตระกูล เปิดตัวหนุ่มที่คุยคนใหม่เท่านั้นแหละ ฟีดแบ็กมาเต็ม ทั้งบวกและลบ

ไม่แปลกถ้า “แพท” เปิดใจเรื่องความรักแล้วจะได้รับความสนใจ เพราะหัวใจของ “แพท” หกคะเมนตีลังกามาไม่น้อย

“แพท” แจ้งเกิดจากงานแสดงในละคร “ลิขสิทธิ์หัวใจ” ช่อง 3 คู่กับ “ปอ ทฤษฎี” และมีผลงานละครต่อเนื่อง

ก่อนเข้าวงการ “แพท” คบอยู่กับ “มินท์ บีมิกซ์” ศิลปินค่ายอาร์เอส มีงอน ทะเลาะกันบ่อย แต่มาปิดจ๊อบเลิกกันแบบถาวรตอนที่ “แพท” เข้าวงการแล้ว

หลังจากนั้นก็มีข่าว “ไม้ บวรพจน์” มาแอบปลื้ม แต่ “แพท” ก็บอกว่าเป็นแค่เพื่อน

จากนั้นก็เปิดตัวคบหนุ่มนอกวงการชื่อ “ออม” ผ่านไป 2 ปี ก็เริ่มคุยกันคนละภาษา สุดท้าย “แพท” ก็บอกว่าเลิกกับ “ออม” แล้ว เหตุเพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง

ถึงจะผ่านความผิดหวังมาเยอะ แต่หัวใจยังเป็นสีชมพู “แพท” มีคุยกับนักธุรกิจ แต่ก็จบในช่วงสั้นๆ ด้วยเรื่องของเวลา

กลับมามีสีสันอีกครั้ง เมื่อมีภาพ “แพท” กับหนุ่มไฮโซ “ฮิม” อิสริยะ คูหาเปรมกิจ เลยทำให้ “แพท” ปฏิเสธไม่ออก ต้องยอมรับว่าคุยกัน แต่กลายเป็นว่าพอ “แพท” เปิด ฝ่ายชายกลับถอยซะงั้น เป็นอันจบ!

ยังไงหัวใจ “แพท” ก็ไม่เคยว่าง มีหนุ่มนอกวงการชื่อ “นิว” เข้ามาแทน แต่คุยได้ไม่นานก็จบ

หัวใจ “แพท” กลับมาจี๊ดจ๊าดอีกครั้ง เมื่อมีเด็กมาจีบ แต่ก็ยังไม่วายโป๊ะแตก โดนแฉว่าแย่งสามีคนอื่น จนฝ่ายชายต้องออกมาเคลียร์ ซึ่งแฟนเก่าของฝ่ายชายก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ให้ข่าว สุดท้ายกลายเป็นฝีมือของมือที่ 3

รักครั้งใหม่ของ “แพท” ยังคงคอนเซ็ปต์หนุ่มนอกวงการ ซึ่งโปรก็สั้นอีกเช่นเคย จบเร็ว แต่นับหนึ่งใหม่ต่อได้ทันที แต่รักครั้งนี้จัดหนักหน่อย กลายเป็นข่าวฮือฮากับข่าวรุมตบหมู่ ตอนแรกข่าวพุ่งประเด็นไปที่เรื่องตบตี สุดท้ายความจริงก็ปูดขึ้นมาว่าเป็นเรื่องของรักหลายเส้าที่เคลียร์กันแล้ว

แต่จบแบบไม่เคลียร์ เลยมีต่อ

บู๊กับความรักมาเยอะ แต่ “แพท” ไม่เคยท้อ ยังคงเดินหน้าปะทะกับความรัก แต่ครั้งนี้พลิกแนว จู่ๆ ก็ถูกจับจิ้นกับหนุ่มฮอต “โตโน่ ภาคิน” มีหยอดกันผ่านไอจี มีให้หมวกกันน็อกด้วยความห่วงใย แต่ยังไงก็เชียร์ไม่ขึ้น ไปสุดทางได้แค่เป็นพี่น้องกัน

แล้ว “แพท” ก็พลิกโหมดใหม่ เปิดใจคบกับหนุ่มสายฟ้านักแข่งรถ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช ขอแต่งงานกันกลางสนามแข่ง ทำเอาหลายคนดีใจกับ “แพท” ที่รักครั้งนี้แฮปปี้เอ็นดิ้ง

แต่ระหว่างที่ “แพท” ตั้งท้องใกล้คลอด สามีก็โดนคดีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินเครือข่ายยาเสพติด เมื่อ “เบนซ์” อยู่ในคุกและระหว่างสู้คดี “แพท” ที่คลอดลูกชาย “น้องเรซซิ่ง” ออกมาแล้วก็เป็นคุณแม่สุดสตรอง เลี้ยงลูกตามลำพัง โดยย้ายกลับมาอยู่บ้านตัวเอง

จนเมื่อ “เบนซ์” ได้รับการประกันตัวออกมา หลายคนลุ้นว่าครอบครัวจะกลับมาพร้อมหน้าอีกครั้ง เพราะหลายครั้งก็มีภาพพ่อ แม่ ลูกที่ทำกิจกรรมร่วมกันออกมาให้เห็น แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนในสถานะ

ขณะเดียวกัน “แพท” ก็เริ่มมีข่าวจิ้นกับนักร้องอารมณ์ดี “โอ๊ต ปราโมทย์” ต้องเรียกว่าจิ้นหนักมากจนถึงขั้นทั้งคู่ต้องจับเข่าเคลียร์กันถึงความรู้สึกที่แท้จริง ซึ่งก็หยุดไว้แค่เพื่อนพี่น้องที่สนิทกัน ไปต่อกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว

และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ “แพท” ก็ออกมาฟันธงกับความคลุมเครือในสถานะของ “เบนซ์” ที่ยืดเยื้อมานานว่าจบลงอย่างบริบูรณ์ มีเพียงสถานะพ่อกับแม่ของ “เรซซิ่ง” เท่านั้น

ปิดจ๊อบ 2 หนุ่มไปแบบเคลียร์ ก็มีข่าวออกมาทันทีว่าสาว “แพท” มีหนุ่มคนใหม่ดามใจอยู่แล้ว

ซึ่ง “แพท” ก็ยอมรับแบบแมนๆ ว่า หลังจากปิดหัวใจมา 3 ปี เพิ่งมาเปิดใจคุยกับหนุ่มรุ่นน้องอายุห่างกัน 10 ปี ชื่อ “ก็อต” เป็นเพื่อนของแฟนน้องสาว ฝ่ายชายได้เห็นชีวิตของ “แพท” กับลูกมาตลอด และเข้ากับลูกชายได้ดี

แต่เมื่อเปิดแล้วก็มีกระแสดราม่าสวนกลับมา เพราะห่วงลูกชาย “เรซซิ่ง” ซึ่ง “แพท” ก็เข้าใจ และรู้ดีว่า ยังไงพ่อของลูกย่อมดีที่สุด แต่สถานะอื่นอาจจะไม่ได้

การลองเปิดใจครั้งนี้ “แพท” บอกว่าแค่อยากให้โอกาสตัวเองคุยกับคนอื่นบ้าง และรู้สึกไม่ได้แก่เกินไปจะเริ่มต้นใหม่ แค่มีลูก แค่อยากแซ่บ

มั่นมากแม่!

บทความก่อนหน้านี้ขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 20-26 มีนาคม 2563
บทความถัดไปสุรชาติ บำรุงสุข | ความมั่นคง 2020 : ภัยคุกคามใหม่!