เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 9-15 ธันวาคม 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านใกล้ชิดกับสิ่งแปลกใหม่ทันสมัยอย่างยิ่ง ทุ่มเทความสนใจให้แก่เรื่องราวของวิทยาศาสตร์หรือดาราศาสตร์ อย่างน้อยก็ได้เห็นจากหนังสือและสื่อต่างๆ ได้พบเพื่อนเก่าบางคนที่มีเหตุการณ์ทำให้ห่างเหินกันไปนาน บริวารจะบาดเจ็บถูกของร้อนๆ ลวก รายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านไม่มีปัญหาใดๆ กิจการที่เกี่ยวแก่เครื่องเขียนแบบพิมพ์ และหนังสือเจริญรุ่งเรืองเกินเป้าหมาย ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องตามสถานที่รกร้างปรักหักพัง และมิใช่โบราณสถานที่ควรค่าแก่การศึกษาใดๆ มีผู้ขอให้ท่านช่วยอุปสมบทให้ โดยมีเหตุผลอันสมควรและไม่เป็นภาระเกินไป

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านไม่ค่อยแข็งแรง พบเห็นอะไรผิดปกติไปเพียงเล็กน้อยก็สะเทือนใจและคิดปรุงแต่งเรื่องราวออกไปอีกมาก ดาวอังคารจรตั้งฉากกับดวงอาทิตย์กำเนิดของท่าน จะไปชนกับของแข็งแหลมคมเกิดเป็นแผลขึ้นตามร่างกายแม้ไม่เจ็บปวดเท่าไรก็โกรธมาก ได้รับค่าตอบแทนในการทำงานหรือมีผู้ชำระหนี้ที่ติดค้างมานาน ท่านที่ทำงานสารบัญมีผู้แอบดัดแปลงแก้ไขดัดแปลงข้อความ ให้ผิดพลาดจากเดิมเป็นอันมากโดยไม่มีผู้ใหญ่หรือใครแยแสแลเหลียวที่จะช่วยเหลือท่าน ถ้าสามารถรักษาสติอารมณ์ให้เป็นปกติอยู่ไม่ทะเลาะวิวาทกับใครก็จะเป็นการดี

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้ข่าวดีในเรื่องการทำงานและผลประโยชน์ตอบแทน ทำความดีอะไรไว้จะได้รับผลดีทันที ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าแต่ชำนาญการจะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างมาก ได้เครื่องเรือนหรือของตกแต่งบ้านที่สวยงามมีคุณค่า หรือบ้านของท่านได้รับการตกแต่งให้เหมาะสมแก่การเป็นอยู่ยิ่งขึ้น รอคอยหรือตั้งความหวังไว้กับสิ่งใด จะทราบข่าวหรือได้รับสิ่งเหล่านั้น โดยไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ยังโสดจะเกิดความรักขึ้นอย่างเงียบๆ ซึ่งต่อไปจะเข้าใจกันได้ มีความดีความชอบในการปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ใหญ่ เป็นผลดีแก่อนาคตของท่าน

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงในทางการงาน เครื่องมือเครื่องใช้ทันสมัยยิ่งขึ้น จะเชื่อมั่นในความสามารถและความรับผิดของผู้อื่น แต่เมื่อมีปัญหาขึ้นท่านรับไปคนเดียวเต็มที่ ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์ของท่านที่ตกค้างอยู่ในมือผู้อื่น ได้รับกลับคืนโดยไม่มีการบุบสลาย สิ่งของเครื่องใช้อันละเอียดประณีตมีราคาจะถูกหยิบยืมและยากที่จะได้คืน หรือมีลูกหนี้ที่เหนียวหนี้อย่างร้ายแรง คนที่ไปจ่ายตลาดกับท่านมักเป็นเสือปืนฝืด ไม่ควรทำนิติกรรมที่มีผลผูกพันระยะยาว ผู้มีความสำคัญต่อท่านจะถูกโจมตีใส่ร้ายเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งเท็จทั้งสิ้น

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะถูกของร้อนๆ ทิ่มมือหรือแขน ถ้าอยู่ๆ เกิดนึกถึงใครขึ้นมาจะได้พบเห็นกันในไม่ช้า ไม่ควรปรารถนาโชคลาภใดๆ เพราะจะขัดลาภใหญ่ที่จะมีในเร็วๆ นี้ ไม่ควรทำอะไรก็ตามที่ขัดผลประโยชน์หรือเบียดเบียนผู้อื่น ห้ามฆ่าจิ้งจก ตุ๊กแกแม้จะอยู่ในบ้านท่านก็ตาม จะถูกขู่เข็ญคุกคามโดยไม่ทราบสาเหตุหรือผู้ถูกกระทำเช่นนั้นเป็นบริวารของท่าน รายได้ที่ท่านคิดว่าไม่แน่นอนจะมั่นคงกว่าที่คิดไว้ ไม่ควรติดต่อกับญาติมิตรหรือใครก็ตาม ที่ท่านบอกความลับให้แล้วนำไปเปิดเผย โดยไม่คำนึงว่าจะเป็นภัยแก่ท่านขนาดไหน คนโสดจะมีคู่รักเป็นคนสุดท้าย

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านไม่ควรยกย้ายสิ่งของหนักๆ ตามลำพัง ถ้าไม่เกี่ยวข้องเสียเลยได้ก็จะเป็นการดี ให้เวลาแก่การค้นคว้าหาความรู้แบบงมเข็มในมหาสมุทรซึ่งเสียเวลาเปล่า จะมีงานพิเศษซึ่งช่วยให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากน้อยอย่างไร ถ้าจัดการได้ดีท่านจะมีฐานะการเงินมั่นคงยิ่งขึ้น จะร่วมงานกับนักวิชาการซึ่งมีความรู้ในเรื่องที่ท่านไม่ต้องการ บริวารมีชื่อเสียงในการสร้างงานศิลปะและการแสดง ซึ่งเป็นที่ชื่นชมของท่าน บางท่านมีรายได้จากลูกหลานที่มีเงินเดือน การลงทุนเข้าหุ้นส่วนและเล่นแชร์ ยังไม่ถูกโฉลกกับท่านในระยะนี้ สมหวังในความรัก

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านพบเห็นความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวแก่งานและไม่เกี่ยว บ้านเรือนของท่านก็มีการเปลี่ยนแปลงด้วย ซึ่งเป็นไปตามความเหมาะสมของท่านในสังคม เงินสดเล็กน้อยในกระเป๋าที่ลืมหยิบออกมักจะหายไปเฉยๆ เป็นสัญญาณบอกเหตุให้ทราบว่า มีโจรกรรมรายย่อยเกิดขึ้นใกล้ชิดท่าน ควรระมัดระวังสิ่งของมีค่ายิ่งขึ้นกว่าเก่า คนรักคู่หมั้นมีเรื่องทุกข์ร้อนเกี่ยวแก่การเงินขอให้ท่านช่วยเหลือ ซึ่งเป็นเรื่องยุ่งยากลำบากต่อไป บริวารจะเดือดร้อนเพราะพวกพ้องที่อ่อนกว่า ควรแก้ไขโดยด่วน เรื่องที่ท่านไม่ค่อยเข้าใจระยะนี้จะกระจ่างแจ้งในไม่ช้า

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ที่ทำงานของท่านย้ายไปอยู่ที่อื่น หรือท่านย้ายบ้านให้ใกล้ที่ทำงานเข้าไปอีก เกิดยุ่งยากจากเครื่องใช้ไฟฟ้า ก๊าซหุงต้ม เหตุการณ์เหล่านี้อาจไม่เกิดแก่ท่านโดยตรงแต่ไปเกิดที่สำนักงานคอกปศุสัตว์หรือบ่อเลี้ยงปลา การเงินหมุนเวียนคล่องตัวขึ้น บริวารที่ประสบความสำเร็จในการทำงาน จะนำลาภมาให้เป็นอันมาก สิ่งที่รบกวนความเป็นอยู่ของท่านในขณะนี้ ได้แก่ มด ปลวก ยุงและแมลงต่างๆ ในกรณีที่บ้านท่านอยู่ใกล้ชุมนุมชน อาจเกิดเหตุคนเมาชกต่อยกัน หรืออันธพาลยกพวกตีกัน บริวารช่วยการงานเต็มที่

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีลาภปาก เช่น ได้รับเชิญไปกินเลี้ยงอาหารอันโอชารสหรือมีผู้สดุดีท่านด้วยวาจา เป็นที่ปลาบปลื้มยินดีนานพอสมควร ดาวพุธโคจรถอยหลังในราศีธนู ใครก็ตามที่นินทาใส่ร้ายท่าน จะเลิกราไปเองโดยไม่มีเหตุผล ไม่ควรพูดจากับผู้ที่คิดร้ายต่อท่านเพราะจะตีความหมายไปในทางร้ายๆ ทั้งหมด ไม่ควรใกล้ชิดสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่พี่น้อง ได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวแก่การพนันหรือการเสี่ยงโชคใดๆ จะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ฐานะแตกต่างกันอย่างมาก ถ้าอย่างไรควรคบเป็นเพื่อนก่อนดีกว่า บริวารทำงานสำเร็จ

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านยังมีโชคดีทางการเงินไปจนถึงต้นปีใหม่ ถ้าท่านเป็นผู้ที่หวังความมั่นคงของชีวิตอนาคต ควรใช้จ่ายอย่างประหยัดที่สุด งดซื้ออะไรที่ไม่จำเป็น ท่านจะมั่งมีขึ้นได้ด้วยเงินออม ความยุ่งยากของท่านถ้าจะมีบ้างในระยะนี้ มักเกิดจากการทำสิ่งของแตกหักเสียหาย เช่น แพทย์ให้ท่านอมปรอทวัดไข้แล้วท่านทำแตก ผู้ที่โกรธกันพยายามผูกมิตรกับท่านทั้งสองฝ่าย ท่านควรวางตัวเป็นกลางให้ดีที่สุด บริเวณหมู่บ้านท่านจะมีอาคารใหม่ๆ เกิดขึ้น อาจเป็นที่ทำการรัฐบาลขนาดย่อมหรือเป็นโรงเรียน ซึ่งจะทำให้บรรยากาศเปลี่ยนแปลงเป็นอันมาก จะช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านไม่ควรทิ้งบ้านไปเที่ยวไหนไกลๆ เพราะระยะนี้อาจเกิดไฟไหม้ใกล้บ้านได้ การเดินทางแม้ระยะใกล้ๆ ที่เป็นไปด้วยความเร็วสูง จะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงโดยเฉพาะการเดินทางด้วยเรือ ที่อยู่นอกการควบคุมของกฎหมาย ไม่ควรทดลองวิทยาศาสตร์แบบใดๆ ในบ้านท่าน โดยเฉพาะเกี่ยวแก่เชื้อโรคและวัตถุระเบิด มีรายได้หลายทางอาจช่วยให้ท่านร่ำรวยขึ้นโดยไม่รู้ตัว คนที่เคยอกหักหรือผ่านความรักมาแล้ว จะติดต่อกับท่านด้วยไมตรีจิต มีสิ่งล่อใจใหม่ๆ ในทางการงาน ถึงอย่างไรก็ไม่ควรลาออกจากงานที่กำลังทำอยู่ แม้จะมีงานใหม่ก็ตาม

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านที่ยังต้องอาศัยบริการต่างๆ ของเอกชน เช่น เคยรับประทานอาหารเช้าเย็นที่ร้านข้างบ้านในบัญชีเงินเชื่อ แล้วเขาเกิดปิดร้านกะทันหันท่านก็คงจะลำบากเล็กน้อย ดาวมฤตยูที่นำหน้าราศีเกิดยังโคจรถอยหลัง การวางแผนงานล่วงหน้าในระยะยาวโดยเล็งผลเลิศอย่างสูงจะเกิดผิดพลาดขึ้นได้ แม้มิใช่จากบุคคลก็ธรรมชาติ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่จนต้องปิดที่ทำงาน ปลายสัปดาห์ไปแล้วดวงของท่านจะแจ่มใสขึ้นเป็นอันมาก โชคลาภที่จะเกิดขึ้นแก่ท่านไม่เกี่ยวแก่ฐานะปัจจุบัน แม้จะมั่งมีอยู่แล้วก็ร่ำรวยขึ้นอีกได้ แบบคนมั่งมีแต่งงานกันเอง อาจเป็นโรคผิวหนัง

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)