5 เหตุผลว่าทำไมผู้ชายถึงชอบดูบอล ดูแล้วได้อะไร ดูเพราะอะไร อยากรู้ใช่ไหม? มาดูกันเลย!

สาวๆทั้งหลายเคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมทำไมผู้ชายถึงบ้าบอลกันนัก? บทความนี้จะพาคุณไปดู 5 เหตุผลว่าทำไมผู้ชายถึงชอบดูบอลกัน อยากรู้ใช่ไหม!? มาดูกันเลย

1.ดูเพราะความมันส์

แน่นอนการชมฟุตบอลถือว่าเป็นกิจกรรมที่สามารถสร้างความบันเทิงระหว่างวันได้ ยิ่งได้เชียร์ทีมโปรด หรือดูนักเตะไอดอลลงสนามแล้ว ความสนุกก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น

2.ดูเพราะเอาสังคม

เพราะการดูฟุตบอลให้สนุกต้องดูพร้อมกันกับเพื่อน การที่คุณผู้ชายทั้งหลายได้นั่งชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันพร้อมเพื่อนจะทำให้คุณได้เปิดประเด็นใหม่ๆพูดคุยกัน สร้างความสนิทสนมกันมากขึ้น

3.ดูเพราะได้สังสรรค์

อีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบดูบอลนั่นก็คือการได้หากิจกรรมสังสรรค์กับเพื่อน เพราะการดูบอลคนเดียวมันไม่สนุกเท่ากับดูหลายคน ยิ่งได้ดื่ม ได้กินขนมพร้อมเพื่อนไปด้วยยิ่งเพิ่มอรรถรสในการเชียร์ฟุตบอลมากยิ่งขึ้น

4.ดูเพราะแฟชั่น

เพราะผู้ชายบางคนเป็นผู้ชายสายแฟชั่น อีกหนึ่งสาเหตุที่ผู้ชายบางคนชอบดูบอลเพราะชอบดูเสื้อผ้าหรือรองเท้าเท่ๆที่นักบอลใส่กัน ใครว่าผู้หญิงบ้าเสื้อผ้าแล้ว ผู้ชายบางคนยิ่งบ้าแฟชั่นกว่าผู้หญิงอีกนะขอบอก!

5.เครื่องยึดเหนี่ยวใจระหว่างโสด

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่ทำเพื่อแก้เหงาระหว่างโสดสำหรับชายหนุ่มนั่นก็คือการนั่งชมฟุตบอลกับเพื่อน  เพราะการได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงและทำกิจกรรมอะไรร่วมกันสามารถฆ่าเวลาความเหงาได้ช่วงหนึ่ง

ไม่มีทีวีแต่อยากดูบอลทำไงดี!? มาดูกัน

เว็บ บวกสิบ ดอทคอม (Buaksib.com) ขอแนะนำ 2 ช่องทางในการรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่แฟนบอลตัวจริงอย่างคุณห้ามพลาด อีกทั้งยังมีบริการนำเสนอ ข่าวฟุตบอล ที่อัพเดทให้แฟนบอลทุกท่านได้รับข่าวสารในทุกเช้าวันใหม่!!

1.ดูบอลเสียตังค์กับ ทรู ไอดี

คุณสามารถรับชมการถ่ายทอดสดกีฬาฟุตบอลทั้งในไทยหรือต่างประเทศ พรีเมียร์ลีก ลาลีก้าสเปน หรือลีกไหนๆแบบคมชัดระดับ HD ได้ที่เว็บ ทรู ไอดี ดอทเน็ต คุณภาพเสียงและความคมชัดของภาพระดับยอดคุ้มค่า คุ้มราคา ที่จะทำให้คุณมันส์เหมือนนั่งริมขอบสนามแข่งเลยจริงๆ

2.ดูบอลฟรีกับเว็บ พีพี ทีวี

ทางเลือกสำหรับคนงบน้อย! คุณสามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลทั้งลีกไทยและลีกนอกได้แบบฟรีๆกับเว็บ พีพี ทีวี ดอทคอม คุณภาพเสียงและความคมชัดของภาพอาจจะไม่ HD เท่าเว็บ ทรู ไอดี แต่ขอรับรองว่าความมันส์ไม่น้อยไปกว่ากันเลย

อยากอ่านข่าวบอลต้องอ่านที่ไหน!? มาดูกัน

หากคุณกำลังหาเว็บไซต์เพื่ออ่านข่าวสารเกี่ยวกับวงการฟุตบอลหรือต้องการติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลทีมโปรดของคุณ เราขอแนะนำเว็บ บวกสิบ ดอทคอม เว็บไซต์ศูนย์รวมข่าวสารวงการฟุตบอลทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศแบบครบวงจร

ดูรายงานผลฟุตบอลกับเว็บ บวกสิบ ดอทคอม

บอลจบ คนไม่จบ! ดูรายงานผลการแข่งขันกีฬาฟุตบอลแบบสดๆเรียลไทม์ (Real Time) ได้กับเว็บ บวกสิบ ดอทคอม (Buaksib.com) ทั้งรายงาน ผลบอลสด ผลการแข่งขันใหม่และบันทึกผลการแข่งขันเก่าให้ดูกันทุกทีม ทุกแมทช์ ทุกลีก

อ่านข่าวฟุตบอลอัพเดทสดๆกับเว็บ บวกสิบ ดอทคอม

นอกจากดูรายงานผลการแข่งขันกีฬาฟุตบอลได้กับเว็บไซต์ บวกสิบ ดอทคอม แล้ว คุณยังสามารถอ่านข่าวสารเกี่ยวกับวงการฟุตบอลในประเทศไทยและต่างประเทศได้แบบฟรีๆอีกด้วย อีกทั้งยังมีคอลัมน์พิเศษวิเคราะห์ผลการแข่งขันฟุตบอลล่วงหน้าโดยทีมกูรูผู้เชี่ยวชาญวงการลูกหนังให้คุณได้อ่านกันเพลินๆก่อนชมการแข่งขันจริง

อ่านข่าวกีฬา E-Sports ได้ที่เว็บ บวกสิบ ดอทคอม

คุณสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬา E-Sports และผลการแข่งขันได้ที่เว็บ บวกสิบ ดอทคอม FIFA, FIFA Online4, DotA2, PUBG, ROV และเกมอื่นๆอีกมากมาย เพราะเว็บ บวกสิบ ดอทคอม จัดมาให้คุณทั้งหมด

สามารถติดตามเว็บ บวกสิบ (Buaksib) ได้ที่ไหนบ้าง

เว็บ Buaksib มีช่องทางโซเชียลมีเดียหลายช่องทางเพื่อรองรับการใช้งานของแฟนบอลทุกช่องทาง คุณสามารถติดตามเว็บ บวกสิบ ดอทคอม (Buaksib.com) ได้ทั้งบน Facebook, Instagram, Line, Twitter หรือจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น (Application) ของ Buaksib ได้เลยเพื่อไม่ให้พลาดข่าวฟุตบอลแม้แต่วินาทีเดียว!

ติดต่อทีมงานเว็บ บวกสิบ (Buaksib) ได้อย่างไรบ้าง

หากคุณมีปัญหาทางด้านเท็คนิคหรือมีปัญหาในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถติดต่อทีมงานของ บวกสิบ ได้ตลอดทุกวัน 24 ชั่วโมงที่อีเมล์นี้

แนะนำ 10 อันดับทีมฟุตบอลแข้งทองจากลีก บุนเดสลีกา เยอรมัน

แนะนำ 10 อันดับทีมฟุตบอลจากลีก บุนเดสลีกา (Bundesliga League) ลีกฟุตบอลอันดับหนึ่งของเยอรมัน มีทีมอะไรบ้างมาดูกัน!

10.ดุสเซลดอร์ฟ

สโมสรฟุตบอล ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ (Fortuna Dusseldorf F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ฉายาราชินีแห่งโชค (Flingeraner) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1895 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ อิสปีส์ อารีนา ที่เมืองดึสเซิลดอร์ฟ ด้วยลวดลายและฝีเท้าในการแข่งที่ไม่เป็นรองใคร ทำให้ ดุสเซลดอร์ฟ สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 10 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 11 ครั้ง แพ้ 15 ครั้ง เสมอ 4 ครั้งและคะแนน 37 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

9.โวล์ฟสบวร์ก

สโมสรฟุตบอล โวล์ฟสบวร์ก (Wolfsburg F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1945 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ ฟ็อลคส์วาเกิน อารีนา ที่เมืองว็อลฟส์บวร์ค รัฐนีเดอร์ซัคเซิน ประเทศเยอรมนี จากเดิมทีมนี้เคยเป็นแค่ทีมฟุตบอลแข่งขันกันขำๆของคนงานบริษัทรถยนต์ชื่อดัง โฟล์กสวาเกน ปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นทีมฟุตบอลแนวหน้าของเยอรมันและ สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 9 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 13 ครั้ง แพ้ 10 ครั้ง เสมอ 7 ครั้งและคะแนน 46 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

8.แวร์เดอ เบรแมน

สโมสรฟุตบอล แวร์เดอ เบรแมน (Werder Bremen F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1899 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ เวเซอร์ชตาดีอ็อน อารีนา ที่เมืองเบรเมิน ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันนี้ทีม แวร์เดอ เบรแมน สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 8 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 12 ครั้ง แพ้ 8 ครั้ง เสมอ 10 ครั้งและคะแนน 46 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

7.ไบเออร์ เวเลอร์คูเช่น

สโมสรฟุตบอล ไบเออร์ เวเลอร์คูเช่น (Bayer Leverkusen F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1904 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ ไบ อารีนา ที่เลเวอร์คูเซิน ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันนี้ทีม ไบเออร์ เวเลอร์คูเช่น สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 7 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 15 ครั้ง แพ้ 12 ครั้ง เสมอ 3 ครั้งและคะแนน 48 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

6.ฮอฟเฟ่นไฮม์

สโมสรฟุตบอล ฮอฟเฟ่นไฮม์ (Hoffenheim F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1899 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ วิลซอล์รีน เน็กรา อารีนา ที่ซินส์ไฮม์ ประเทศเยอรมนี จากเดิมเคยเป็นแค่สโมสรฟุตบอลในตำบลเล็กๆที่เขตเทศบาล ฮอฟเฟ่นไฮม์ แต่ปัจจุบันนี้ทีม ฮอฟเฟ่นไฮม์ สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 6 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 13 ครั้ง แพ้ 6 ครั้ง เสมอ 11 ครั้งและคะแนน 50 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

5.โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค

สโมสรฟุตบอล โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค (Borussia Mönchengladbach F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1900 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค อารีนา ที่รัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันนี้ทีม โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 5 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 15 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง เสมอ 6 ครั้งและคะแนน 51 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

4.ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต

สโมสรฟุตบอล ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต (Eintracht Frankfurt F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1899 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ค็อมแมทซ์บังค์ อารีนา ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต รัฐเฮ็สเซิน ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันนี้ทีม ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 4 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 15 ครั้ง แพ้ 7 ครั้ง เสมอ 8 ครั้งและคะแนน 53 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

3.ไลป์ซิก

สโมสรฟุตบอล ไลป์ซิก (Leipzig F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2009 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ เร้ด บูลล์ อารีน่า ที่เมืองไลป์ซิก รัฐเฮ็สเซิน ประเทศเยอรมนี ถึงแม้ทีม ไลป์ซิก จะเป็นทีมฟุตบอลน้องใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งได้ไม่กี่ปี แต่ทีม ไลป์ซิก สามารถไต่อันดับมาอยู่อับดับ 3 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติชนะ 18 ครั้ง แพ้ 5 ครั้ง เสมอ 7 ครั้งและคะแนน 61 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

2.โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

สโมสรฟุตบอล โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ (Borussia Dortmund F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1909 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ เวสท์ฟาเลินชตาดิโยน อารีน่า ที่เมืองนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันนี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อยู่อับดับ 2 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติฉิวเฉียดอันดับหนึ่ง ชนะ 21 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง เสมอ 6 ครั้งและคะแนน 69 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019

1.บาเยิร์น มิวนิก

สโมสรฟุตบอล บาเยิร์นมิวนิก (Bayern Munich F.C.) ทีมฟุตบอลเยอรมันอันดับที่ 1 ในลีก บุนเดสก้า (Bundesliga League) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1900 มีสนามเหย้าของสโมสรอยู่ที่ อัลลีอันทซ์ อารีน่า ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันนี้ บาเยิร์น มิวนิก อยู่อับดับ 1 ของลีก บุนเดสลีก้า ด้วยสถิติฟาดฟันกับทีมอันดับ 2 อย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ชนะ 22 ครั้ง แพ้ 4 ครั้ง เสมอ 4 ครั้งและคะแนน 70 คะแนน ในฤดูกาลล่าสุดปี ค.ศ. 2018-2019