ส่องโรคพระเอกดัง “แมตธิว เปอร์รี” ลำไส้ทะลุ / “จอห์นนี เดปป์” ผู้ใช้เข็มสกปรกบ่อยครั้ง

สำเริงคดี : โรคทำเอง

ไปเยี่ยมไข้สองพระเอกกันหน่อย คนแรกอาการค่อนข้างหนักหนา เพราะแมตธิว เปอร์รี ถึงกะลำไส้ทะลุ

แหล่งข่าวคนใกล้ชิดเล่าว่า นอกจากหมอจะต้องรีบผ่าตัดเย็บซ่อมลำไส้แล้ว แมตธิวยังถูกเจาะคอเพื่อช่วยหายใจอีกด้วย

สาหัสสากรรจ์ถึงปานนี้ เขาจึงถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเฉพาะทาง ซึ่งที่นั่นเขาต้องเข้าห้องไอซียู

แมตธิวดูย่ำแย่มาก เพิ่งจะมีอาการดีขึ้นนิดหน่อยเมื่อเร็วๆ นี้” คนวงในบอก

“แต่เขาก็ยังไม่หายป่วยนะ”

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของดาราหนุ่มใหญ่แถลงกับนักข่าวเพียงว่า

“แมตธิวเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลลอสแองเจลิสเพื่อซ่อมแซมรอยทะลุที่ช่วงต่อระหว่างกระเพาะกับลำไส้เล็ก”

กรณีนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์โดยไม่ต้องเจาะลึกว่า การดื่มดวดเหล้าและยาติดต่อกันมานานปีตามประวัติของพระเอกแมตเป็นสาเหตุสำคัญ

เจ้าตัวเองเคยยอมรับว่าต้องเข้าบำบัดมาก่อนหน้านี้ถึงสองครั้งสองครา รวมทั้งเคยป่วยด้วยอาการทำนองนี้มาแล้วหนหนึ่งเมื่อปี 2000 ครั้งนั้นเขาต้องเข้าโรงพยาบาลซีดาร์ ไซนาย ในแอลเอ เนื่องจากปวดท้องรุนแรงสาหัส

แต่แล้วในวันที่ออกจากโรงพยาบาลได้ ก็ดันขับรถพอร์ชไปคว่ำจนตัวเองเกือบตายซ้ำอีก

“การดื่มแอลกอฮอล์และกินยา Vicodin เป็นปีๆ น่าจะเป็นสาเหตุของการป่วยกรณีนี้ อันที่จริงนอกจาก Vicodin แล้ว ยาจำพวก Norco และ Percocet ก็ระคายเคืองกระเพาะลำไส้ได้เช่นกัน ต้องระวัง”

คุณหมอสรุป

พระเอกจอห์นนี เดปป์ คือคนไข้อีกราย “จอห์นนีใช้เข็มสกปรกบ่อยครั้ง แถมยังกรีดสลักผิวหนังตัวเองเพื่อเปลี่ยนรอยสักอีกด้วย” วงในของพระเอกสุดเซอร์บอกเล่า

“เวลาเมาได้ที่ เขาจะไม่คิดเรื่องการฆ่าเชื้ออะไรทั้งสิ้น มักใช้เข็มร่วมกันกับพวกเพื่อนซี้ คนอื่นๆ ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะต้องส่งตัวเขาเข้าโรงพยาบาลเพราะอาการติดเชื้อ”

นับแต่ที่วาเนสซา พาราดีส์ อดีตรักล่าสุดของเขาแต่งงานไปกับผู้กำกับฯ หนุ่มฝรั่งเศสเมื่อเดือนมิถุนายน สุขภาพของจอห์นนีก็ยิ่งย่ำแย่ลง

อันที่จริง พระเอก THE LONE RAGER ใช้ชีวิตหลุดๆ ลุ่ยๆ มาตั้งกะปี 2016 หลังหย่าขาดกับดาราสาว แอมเบอร์ เฮิร์ด ซึ่งเรียกร้องเงินชดเชย 7 ล้านดอลลาร์ และยังกล่าวหาว่าเขาทำร้ายร่างกายเธอ แถมมีชื่อเสียว่าเสพติดเหล้าและยา

จอห์นนีจึงเซาะสกัดเปลี่ยนคำว่า “SLIM” ซึ่งเป็นชื่อเล่นของอดีตภรรยาที่ข้อนิ้วมือให้เป็นคำว่า “SCUM” แทน ไม่นานต่อมาก็เปลียนอักษร U ให้เป็น A จึงกลายเป็นคำ SCAM” ซึ่งเป็นแสลงที่หมายถึงการโกง ในที่สุด

“ดูเหมือนเขาจะใช้มีดพับสลักคำใหม่บนข้อนิ้วนั่น” แหล่งข่าวเล่าต่อ

“ผิวบริเวณนั้นจึงบวมแดงจ้ำเลือด ซึ่งหมายถึงการอักเสบติดเชื้อ เขาน่าจะไปให้หมอตรวจดู เพราะถ้าเกิดติดเชื้อเข้าไปในกระแสเลือด ก็จะเป็นอันตรายมาก จอห์นนีก่อปัญหาสุขภาพสารพัดให้กับตัวเองแท้ๆ”