‘บิ๊กตู่’ ล้อมวง ‘สมคิด-อุตตม’ ถกทีมที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ เล็งแก้ปัญหาเอ็นพีแอล

“บิ๊กตู่” ล้อมวง “สมคิด-อุตตม” ถกทีมที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ เล็งแก้ปัญหาเอ็นพีแอล

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ห้องสีเขียวตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประชุมทีมที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่วนที่ปรึกษาภาคเอกชนประกอบด้วย ตัวแทนจากสภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและสมาคมธนาคารไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เป็นต้น

นายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า ในการประชุมหารือในวันนี้เพราะเคยพูดไปแล้วว่าจะต้องทำงานแบบ New Normal จึงจำเป็นที่จะต้องรับฟังความคิดเห็นจากทุกๆฝ่าย และทุกภาคส่วน เพื่อนำมาหารือกัน เพราะตนจะทำงานคนเดียวไม่ได้ การหารือในวันนี้ เพื่อนำข้อมูลมาประกอบ และนำไปทำงานให้เท่าทันกับสถานการณ์ปัจจุบันรวมทั้งการรับมือสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นสงครามการค้าและด้านอื่นๆ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายวานว่า ในการประชุมที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจวันเดียวกันนี้ จะมีการหารือการแก้ปัญหาหนี้เสียหรือ เอ็นพีแอล รวมไปถึงการกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ยังล่าช้า ก่อนที่จะนำข้อเสนอที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สมคิด ย้ำ 4กุมาร จากพปชร.ด้วยดี ยัน ไม่ใช่เสร็จนาฆ่าโคถึก โยน แล้วแต่บิ๊กตู่ปรับครม.
บทความถัดไปกรมการจัดหางานเข้ม ต่างด้าว แย่งอาชีพคนไทย