ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกว่ามีอะไรไม่พอใจในการทำงาน คล้ายๆ จะไม่ได้รับความยุติธรรมจากผู้ใหญ่ ปัญหาเก่าๆ จะตามมารบกวนความสุขที่จะเข้ามาใหม่ของท่าน เหมือนท่านได้ย้ายบ้านไปอยู่ในทำเลที่ดี แต่แล้วเกิดมีคนไม่ถูกกันอพยพมาอยู่ข้างบ้านท่านและดำเนินชีวิตอย่างเก่าที่บ่อนทำลายความสุขทุกอย่างของท่านเหมือนอย่างเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านเดินทางไม่ได้รับความสะดวก อาจเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้ร่วมทางโดยมิใช่ปัญหาสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพศตรงข้ามจะแนะนำลาภมาให้ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านตอบปัญหา หรือคำถามจากผู้ใกล้ชิดอีกมาก ถ้าไม่รับของใครได้ก็จะเป็นการดี ได้รับธนบัตรเก่าๆ หรือชำรุด ทำอะไรเกี่ยวกับเงินจำนวนมากควรจะต้องมีพยาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้แสดงความรู้ความสามารถแปลกประหลาด เช่น ตำรวจไขประตูเพื่อนบ้านไม่ได้ ท่านจึงช่วยแก้ไข อาจเปลี่ยนแปลงเส้นทางใหม่ไปทำงาน หรือเปลี่ยนงาน จะทำให้พบคู่รักถ้ายังโสด มีเพื่อนที่เป็นคนเฉลียวฉลาดและฐานะดี ได้เครื่องทองรูปพรรณ และเครื่องประดับต่างๆ ที่มีราคาสูง จะมีเพื่อนชวนไปเที่ยวทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการงานที่กำลังทำอยู่แม้จะไม่ได้ทำอะไรเลยก็นอนดิ้นไปดิ้นมาด้วยความเกียจคร้าน จะชอบรับประทานอาหารที่ย่อยยาก อาหารค้างหรืออาหารที่มีรสจัดเกินไป บางทีก็มีความคิดที่มุทะลุดุเดือด เกิดความต้องการที่จะทำลายปราบปรามต่างๆ มีผู้นำอาวุธมาขาย หรือจำนำ ส่วนมากเป็นปืนสวยๆ ที่เห็นแล้วนึกว่ายิงไม่ออก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นกรณีพิเศษ และสิ่งนั้นเป็นเหตุให้ท่านมีศัตรูเกิดขึ้นเป็นอันมาก มีคู่รักเป็นนางนพมาศหรือนางงามต่างๆ รวมความแล้วท่านจะเป็นทุกข์เพราะความรักหรือการเงิน เช่น เขารู้ว่าท่านมีก็ยืม แต่แม้ไม่มีอะไรเลยก็ไม่วายถูกขู่เข็ญ ไม่ค่อยมีอิสระในการเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านโชคดี โอกาสดีที่จะได้รับโชคลาภต่างๆ ได้รับของฝากของรางวัลที่มีค่า คนที่ท่านให้ยืมเงินกลับพูดว่าท่านยืมเงินเขาจนต้องหลบหน้าเพราะเบื่อหน่าย คนที่ไม่รู้จักอะไรจะตั้งตัวเป็นครูอาจารย์สอนท่าน โปรดอย่าถ่อมตัวโดยไม่จำเป็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถึงคราวทำดีก็ต้องทำให้เต็มที่

ลัคนา(ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางโดยไม่จำเป็น เช่นไปธุระที่ไหนก็แวะดื่มสักแก้วสองแก้วก่อน แต่ถ้าตรงไปตรงมาจะได้ลาภ พี่น้องสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แม้จะมีผู้มาตั้งกองยุแหย่ท่านก็ไม่สำเร็จ บริวารที่ซื่อตรงจะทำหน้าที่อย่างเข้มงวด เป็นที่เชื่อถือได้ว่าเขาจะไปลักทรัพย์ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับความเดือดร้อนยุ่งยาก เพราะเพศตรงข้าม แต่ขณะเดียวกันก็มีโชคอย่างไม่น่าเชื่อ จะประเมินความคิดจิตใจของเพื่อนบางคนผิดพลาดไปบ้าง หรือท่านมองเห็นผู้อื่นไม่ตรงตามเป็นจริงของเขา เกิดอาการระคายเคืองที่ดวงตา เพื่อนฝูงที่เมาสุรา หรือเมาอะไรก็ตามจะพูดจาไม่ดีต่อท่าน

ลัคนา ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่จะทำตัวเป็นคนลำบากยากจน ก็ควรดูแลตัวเองให้ดี อย่าให้ลำบากมากจนเกินไป เพราะผู้คนเขาจะไม่เชื่อ เพราะในบางเรื่องญาติพี่น้องของท่านอาจไม่ช่วยเหลือเลยก็ได้ ไม่ควรเข้าไปในอาคารบ้านเรือน ที่เพิ่งทาสีเสร็จใหม่ๆ บริวารส่วนมากอยู่ในโอวาท จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นลาภส่วนตัวโดยไม่เกี่ยวข้องแก่ผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ลาภลอยและได้จากคู่หมั้นคู่สมรสนำมาให้ มีเรื่องไม่สบายใจเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวแก่การงาน ซึ่งถ้าคิดให้ทะลุปรุโปร่งแล้วจะเห็นได้ว่าไม่มีอะไร การเดินทางไกลไม่ให้ผลเท่าที่คิดไว้ ซึ่งมีแต่จะทำให้เสียทรัพย์และจากที่อยู่โดยไม่จำเป็น การลงทุนแบบเสี่ยงโชคไม่ให้ผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีลาภเล็กน้อย มีความสุขตามลำพังเหมือนผู้ที่ฝันดี ได้ข่าวดีว่ามีลาภลอยมาแต่ยังไม่ได้รับเงินสด ได้รับการขู่เข็ญคุกคามต่างๆ โดยท่านไม่ทราบเรื่องราว ถ้าไม่สนใจนักไม่ช้าก็จะเงียบไปเอง พี่น้องที่มีสติปัญญาความสามารถช่วยเหลือเรื่องราวต่างๆ ไม่ควรเดินทางทางด้วยความรีบร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรนำเงินสดจำนวนมากๆ ไปไหนในเวลาเดินทาง ถ้ามีการเคลื่อนที่ควรตั้งใจให้แน่วแน่ ห้ามเถลไถลไปทำอย่างอื่นโดยเด็ดขาด เช่น นายใช้ให้ไปธุระที่ไหน ก็แวะไปดูหนังเสียรอบหนึ่งก่อน เป็นต้น การไม่ทำตามหน้าที่จะมีเรื่องตื่นเต้นตกใจ ผู้สูงอายุจะทำให้ท่านได้รับการตำหนิติเตียนจากผู้ใหญ่

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’ ชี้ ครม.หน้าเดิม แก้ปัญหาไม่ได้ ไม่หวง ‘บิ๊กตู่’ ลอกนโยบาย แนะขึ้นค่าแรง ไม่ใช่ขึ้นแต่ค่าขยะ
บทความถัดไปศาลยกฟ้อง’สมบัติ ธำรงธัญวงศ์’พ้นผิดม.157 คุก 1 ปี ่บรรเจิด สิงคะเนติ ่ คดีวิทยานิพนธ์ นิด้า