เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566
หน้าแรก รายงานพิเศษ

รายงานพิเศษ

เป็นจีน-เป็นไทย รู้สึกได้อย่างไรว่าเราเป็น? คุยกับสิทธิเทพ เอกสิทธิพงษ์

เวลาเราพูดถึงคนจีนในไทยหรือคนไทยเชื้อสายจีน เราจะนึกถึงอะไร บางคนนึกถึงเรื่องเล่าความขยันขันแข็งจนสามารถประสบความสำเร็จได้ บางคนนึกถึงความนิยมในเทศ...

เปิดใจเลขาฯ กกต. ‘แสวง บุญมี’ เรามี 3 เจ้านาย แนะนักการเมือง ‘ตั้งโจทย์ให้ถูก’...

"แสวง บุญมี" นั่งเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ไม่ถึงปี แต่ด้วยความเป็นลูกหม้อของที่นี่ จึงถือเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถคนหนึ่งของสำน...

‘พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร’ เลขาฯ ศอ.บต. ประกาศใช้ ‘วิชาการ’ นำการเมือง แก้ปัญ...

รายงานพิเศษ | ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง   'พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร' เลขาฯ ศอ.บต. ประกาศใช้ 'วิชาการ' นำการเมือง แก้ปัญหาชายแดนใต้   เป็นท...

ว่าด้วยเรื่อง การเป็นชู้ ‘The Outing’ ที่แสนแซบ

รายงานพิเศษ   ว่าด้วยเรื่อง การเป็นชู้ 'The Outing' ที่แสนแซบ   "เราดูข่าวทุกวัน แล้วก็เห็น..." คุณชายอดัม-ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล บอกอย่...

รถไฟความเร็วสูงไทยสู่ สปป.ลาว ส่วนเวียดนามเปิด ‘ซาปา’ สู่เมืองท่องเที่ยว...

ชาตินี้จะประมาทกันไม่ได้...และจะปรามาสชาติเล็กๆ อย่าง สปป.ลาว ไม่ได้ที่ไม่มีทะเลนำสินค้าส่งออก เดี๋ยวนี้เด็กรุ่นใหม่ไทยรู้ดีโลจิสติกส์ สปป.ลาว ก้าว...

ดวงดาว ‘หลัง’ ตรุษจีน

ตรุษจีนปีนี้คึกคัก ไม่เหมือนเดิมในคราวที่โควิดระบาดเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทำให้ในช่วงตรุษจีนปีนี้สินค้ามีราคาแพงขึ้นมาก ทั้งราคาวัตถุดิบสด ของไหว้ เนื้อ...

ประธานศาลฎีกา ลุคสปอร์ตแมน ชู ‘รักศาล ร่วมใจ รับใช้ปชช.’ ขอเป็นที่พึ่งสุดท้ายแท้...

เป็นเวลากว่า 3 เดือนแล้ว ที่โชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกาคนที่ 48 หลังดำรงตำแหน่งเมื่อ 1 ตุลาคม 2565 ได้มอบนโยบาย "รักศาล ร่วมใ...

สะพัด แผนหยุด ‘ป้อม’ 3 ป.สะบั้น ‘พี่ใหญ่’ สู้ เดิมพันจัดโผทหาร ส่องศึก ตท.23 ...

ความสัมพันธ์ของพี่น้อง 3 ป. เข้าขั้นวิกฤต ส่อเค้าแตกหักได้ในอนาคตอันใกล้ จากการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง และศึกศักดิ์ศรี พี่ใหญ่ และความทระนงของน้องรัก ...

ประภัสร์ จงสงวน เปิดปัญหาใต้พรมการรถไฟฯ ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง

หน่วยงานที่ช่วงนี้ "รถทัวร์" ไปจอดบ่อยสุด อันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้น "การรถไฟแห่งประเทศไทย" หลังจากกรณีเปลี่ยนป้าย 33 ล้านบาท สถานีกลางบางซื่อสะท้านโซเชีย...

ย้อนดู “พัฒนาการของข้ออ้าง” ตำรวจโต้ ไม่ได้รีดไถดาราไต้หวัน

อีกหนึ่งกรณีอื้อฉาวข้ามประเทศ หลังจู่ๆ ดาราสาวชาวไต้หวันออกมาเปิดเผย ถูกตำรวจไทยค้นตัว ก่อนเรียกรับเงิน 27,000 บาท จึงขอเตือนให้นักท่องเที่ยวอย่าพกเงิ...

ถอดบทเรียน ‘แคลิฟอร์เนีย’

ปรากฏการณ์ "แม่น้ำในชั้นบรรยากาศ" ที่เกิดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ทำให้มีพายุฝนพัดกระหน่ำ น้ำท่วมใหญ่ มีชาวอเมริกันเสียชีวิตกว่า 20 คน รัฐบา...

ตะลึงคลิปฉาว ตร.ไทย รับจ๊อบ-รถนำทัวร์จีน แฉซ้ำจองข้าม ปท.ได้ บิ๊กเด่นฮึ่ม-สั่งสอ...

เป็นเรื่องฉาววงการสีกากีอีกครั้ง สำหรับคลิปไวรัลของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวเมืองไทย แต่แทนที่จะเป็นการเที่ยวแบบธรรมดาเหมือนคนทั่วไป ก...

บทความยอดนิยม