“ผ่าดวง” ช่วงชิงเก้าอี้นายกฯ : ส่องดวงชะตา ธนาธร-ชัชชาติ-อภิสิทธิ์-ประยุทธ์

ใกล้ถึงวันเลือกตั้งแล้ว อาทิตย์ 24 มีนาคม 2562 ภาพดาววันเลือกตั้ง เป็นการอำนวยการที่ประสบความสำเร็จภายใต้การจัดการของผู้มีอำนาจในการบริหารงานให้ลุล่วงไป ก็เป็นที่น่าดีใจว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี รักใครเชียร์ใคร ประชาธิปไตยอยู่ในมือคุณ ว่าที่นายกรัฐมนตรีจะเป็นใครก็อยู่ในใจคุณอีกเช่นกัน

บทความนี้ไม่ได้ชี้นำความคิดทางการเมืองในการเลือกตั้ง แต่เป็นการศึกษาค้นคว้าตามหลักวิชาโหราศาสตร์ที่จะนำดวงชะตาตัวเต็งเข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาพิจารณาว่าใครมีโอกาสเข้าวิน

ตัวเต็ง 4 คน เริ่มจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ดวงใครจะมาแรงกว่ากันในการเลือกตั้งคราวนี้

เพื่อช่วงชิงตำแหน่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ประกาศลั่น ขอเดินหน้าไปต่อกับสนามการเมือง หากพรรคพลังประชารัฐได้ 150 ที่นั่ง ตามที่แกนนำพรรคได้ประเมินและสามารถจับขั้วตั้งรัฐบาลได้ แล้วให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เส้นทางบนถนนการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ในตอนนั้นจะเป็นอย่างไร จะเป็นที่น่าจับตามองยิ่ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิด 21 มีนาคม พ.ศ.2497 ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ

ดวงชะตาเป็นคนราศีเมษ อาทิตย์สถิตราศีเมษ ธาตุไฟ ดวงจันทร์สถิตราศีตุล บุคลิกท่านมีความเป็นผู้นำ เป็นภาพลักษณ์ที่เด่นชัดของราศีเมษ ริเริ่ม ชอบทำอะไรใหม่ๆ ทำในสิ่งที่ท้าทายความสามารถ ชอบการต่อสู้ ชอบเอาชนะ ชอบการเสี่ยงอันตรายโดยไม่ค่อยสนใจถึงผลลัพธ์ที่จะตามมา

ให้ความสำคัญกับการแพ้-ชนะ หงุดหงิด โกรธและโมโหง่าย แต่หายเร็ว หมกมุ่นกับสิ่งใดที่ปรารถนาแล้วจะมุ่งมั่นเอาชนะให้จงได้ พลังภายในเต็มเปี่ยม มีชัยชนะเป็นเดิมพัน

วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2562 เป็นวันที่ดวงอาทิตย์โคจรเข้าสู่ราศีเมษ และเป็นวันปูรณมี (Full Moon) บิ๊กตู่ท่านจะมีอายุครบ 65 ปี

ดวงชะตาปีนี้มาแรง ทุกอย่างเหมือนได้รับการเติมเต็มราวกับพระจันทร์เต็มดวง มีคนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ ดวงทินวรรษอาทิตย์ทำมุมดีกับจุดโชค ดวงชะตาปีนี้ดาวพฤหัสฯ จรเล็งกับพฤหัสฯ กุมวัลคานุส เสาร์กุมราหู อาทิตย์ 60 องศากับจุดโชค และศูนย์รังสีอาทิตย์เมษและจุดโชควัลคานุส มีโชคลาภความสำเร็จอย่างมหาศาล เต็มเปี่ยมด้วยพลังและอำนาจ

แต่พวกพ้องพี่น้องคนรักคนสนิทจะนำความลำบาก สร้างปัญหา อุปสรรคมาให้คอยช่วยเหลือแก้ไข

บทพิสูจน์ของลูกผู้ชายชื่อ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” กับเส้นทางสายเหล็ก “ทหารเสือราชินี” วันนี้อาสาชิง “เก้าอี้นายกฯ” ความเสียสละเพื่อชาติไม่เคยเปลี่ยน จับตาแผนลับการเมือง และรอผลประกาศหลังการเลือกตั้ง เมื่อทหารเสือฯ ไม่ยอมลงจากหลังเสือ “บิ๊กตู่” ขอไปต่อ แล้วชะตาการเมืองประเทศไทยจะเป็นอย่างไร

คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเก่าแก่ที่สุดของประเทศ และอดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 นาน 2 ปี 7 เดือน หลังเกิดเหตุพลิกขั้วการเมืองเมื่อปี พ.ศ.2551 มักกล่าวถึงผลงานที่ว่านำพาประเทศไทยออกจากวิกฤตเศรษฐกิจโลก ในช่วงจุดเริ่มต้นมาจากการล้มละลายของบริษัทรายใหญ่ในสหรัฐเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.2551 มาถึงวันนี้บอกว่า ยัง “มีความตั้งใจ มีประสบการณ์ และมีไฟในการพาประเทศชาติให้หลุดพ้นจากสภาวะปัจจุบัน”

คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี เกิดวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2507

ดวงชะตาเป็นคนราศีสิงห์ อาทิตย์สถิตราศีสิงห์ ธาตุไฟ ดวงจันทร์สถิตราศีมิถุน บุคลิกท่านมีความเป็นผู้นำที่วางตนให้โดดเด่นเหนือคนอื่น ด้วยรูปลักษณ์และภาพลักษณ์ที่นำเสนอออกมาเยี่ยงสิงห์ มักถูกเปรียบเปรยเยี่ยงราชาอยู่บ่อยๆ เป็นภาพลักษณ์ที่เด่นชัดของราศีสิงห์

วางตัวแบบเข้มครึม มีความคิด อุดมคติอันแรงกล้า มีความเป็นตัวของตัวเองและอีโก้สูง

ตามลักษณะของสิงห์ มีความสามารถแสดงตนได้อย่างดีเยี่ยม ชอบทำตัวโดดเด่น เฉิดฉาย บางครั้งที่เผยรอยยิ้มออกมาที่ดูมั่นคง แต่จะมีภาพอุดมคติเก็บซ่อนไว้ในใจ

ดวงชะตาปีนี้ดาวเสาร์ 45 องศากับเสาร์ 135 องศากับจันทร์กุมโครโนส ดาวพฤหัสฯ 150 องศากับพฤหัสฯ ดวงทินวรรษอาทิตย์สัมพันธ์กับศูนย์รังสีอังคารวัลคานุส เซอุสแอดแมตอส จันทร์ฮาเดส มีปัญหาให้ทุกข์ร้อนใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ จะทำการเริ่มต้นสิ่งใด ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก

พลังอำนาจที่จำใจสละ โชคลาภและความสำเร็จนั้นไม่ได้เป็นไปดั่งใจคิดหวัง

หากประชาชนจะมอบโอกาสให้กลับมาเป็นนายกฯ อีกสมัย โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่นิยมชมชอบในตัวคุณอภิสิทธิ์ ที่มักมองเห็นในภาพ “นายกฯ มือเปื้อนเลือด” จากกรณีสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงเมื่อปี พ.ศ.2553

คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นนักวิชาการ ได้เข้าสู่เส้นทางทางการเมือง จากการมีโอกาสเข้ามาช่วยงานและให้คำปรึกษากับกระทรวงคมนาคมในสมัยรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร และรัฐบาลสมัคร สุนทรเวช โดยที่ไม่ได้มีตำแหน่งใดๆ จนกระทั่งปี พ.ศ.2555 ได้รับการทาบทามจากนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม เกิดวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2509

ดวงชะตาเป็นคนราศีมิถุน อาทิตย์สถิตราศีมิถุน ธาตุลม ดวงจันทร์สถิตราศีกรกฎ มีบุคลิกสองด้านที่แตกต่างกัน เป็นภาพลักษณ์ที่เด่นชัดของราศีมิถุน ชอบศึกษาเรียนรู้ เชี่ยวชาญในการกระชับความสัมพันธ์ด้วยกลวิธีต่างๆ ชอบการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การพูด การสอน การคุยสัพเพเหระ และมักใช้กลยุทธ์นี้ในการครองใจคนเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

ดวงชะตาปีนี้ดาวเสาร์เล็งจันทร์ 135 องศากับอาทิตย์และโครโนส พฤหัสฯ จร 135 กับอังคารกุมราหู มีเรื่องทุกข์ใจ ปัญหารุมเร้า ต้องเหนื่อยสุดกำลัง ในการจะก้าวไปสู่ตำแหน่งสูงสุดต้องอาศัยแรงหนุนอย่างสุดกำลังจึงจะประสบความสำเร็จ

ดวงชะตาเป็นคนมีปัญญาดี แต่ตอนนี้ต้องอาศัยโชควาสนาเข้ามาช่วยเกื้อหนุนและผู้หลักผู้ใหญ่ผลักดัน

คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท กำลังเป็นคลื่นลูกใหม่ทางการเมืองที่หลายฝ่ายกำลังให้ความสนใจและจับตามอง ที่ประกาศว่าสนใจตั้งพรรคอนาคตใหม่ พร้อมยกนโยบายเอาใจคนรุ่นใหม่ ประกาศทวงคืนอนาคต และยืนยันว่าสังคมไทยจำเป็นต้องหลุดพ้นจากความขัดแย้งที่ยืดเยื้อมายาวนานหลายสิบปีให้ได้

คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เกิดวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2521

ดวงชะตาเป็นคนราศีธนู อาทิตย์สถิตราศีธนู ธาตุไฟ ดวงจันทร์สถิตราศีกันย์ เป็นคนที่เปิดโลกทัศน์ ชอบเรียนรู้โลกกว้าง สนใจทำในสิ่งที่ท้าทายอย่างมีเป้าหมาย เป็นภาพลักษณ์ที่เด่นชัดของราศีธนู รักอิสระ ชอบการเดินทางที่เสี่ยง โลดโผน พร้อมออกเดินทางไปยังดินแดนอันแสนไกลโดยไม่ต้องกังวลถึงหนทางที่อยู่เบื้องหน้า

อีกลักษณะที่ปกปิดของราศีธนู คือการแสดงออกแบบนิ่งๆ เพื่อรอจังหวะการจู่โจม ซึ่งคนทั่วไปมักไม่ค่อยรู้ มักมองเห็นว่าคนราศีธนูเป็นพวกโลกสวย

ดวงชะตาปีนี้พฤหัสฯ 135 องศากับพฤหัสฯ 90 องศากับราหู เสาร์ 45 องศากับอาทิตย์ 120 องศากับเซอุส ดวงทินวรรษปีนี้ อาทิตย์สัมพันธ์พฤหัสฯ เสาร์มฤตยู แม้ว่าจะเป็นปีทองเรื่องทรัพย์สินของตระกูล ทำสิ่งใดเน้นเป้าหมายใหญ่เพื่อความสำเร็จ

แต่จะพบกับการทะเลาะวิวาท การพลัดพรากอย่างฉับพลัน รวมทั้งความทุกข์ อุปสรรคต่างๆ ที่คอยรุมเร้าอย่างไม่คาดคิดมาก่อน

ระวังหน้าและต้องระวังหลังอีก

เกมพร้อมจะพลิกผันเสมอ แต่ก็มีลุ้นให้ประสบความสำเร็จได้ต้องอาศัยคนอื่น ผู้หลักผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุน

แต่อาจยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน

บทความก่อนหน้านี้หลากทัศนะจากบรรดาศิลปิน เกี่ยวแก่ “อากาศจักจารผจง จารึก พอฤๅ” บันทึกทั้งชีวิตของ “อาจินต์ ปัญจพรรค์”
บทความถัดไปเชิงบันไดฯ : ปฏิวัติจักรดาว ! แรงบีบ ‘บิ๊กเซอร์ไพรส์ – ฮ่องกงเอฟเฟกต์’ ระวัง ‘แผนเผชิญเหตุไฟนอล’ ?