วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก บทความพิเศษ

บทความพิเศษ

เปิดแผน-ความพร้อม 100% ประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน แสวงจุดร่วม “สันติภาพ-ความมั่...

พล.อ.รักศักดิ์ โรจน์พิมพ์พันธุ์ พร้อม 100% ประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน แสวงจุดร่วม "สันติภาพ-ความมั่นคง" จากอดีตที่ผ่านมา กลุ่มประเทศอาเซียนต้องเผช...

ปรางค์ปรา : “ไม้เบสบอล” รุมฟาด “โรงหนัง”

หากเปรียบ "ไม้เบสบอล" คือ "วัฒนธรรมแปลกถิ่น" ก็คงนำมาเทียบกับสถานการณ์ "โรงหนัง" ในวันนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะ "วัฒนธรรมไม้เบสบอล" เป็นเรื่องปกติของ...

วรุตม์ พงศ์พิพัฒน์ / ประเทศไทยหลายเสี่ยง : อย่ายุส่งสงครามกลางเมือง

ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกทำร้ายร่างกายนับตั้งแต่การรัฐประหารของรัฐบาล คสช. และเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือนที่ "จ่านิว" หรือนายสิรวิ...

สิ่งที่ผมไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับการขี่มอเตอร์ไซค์ ในประเทศคอมมิวนิสต์ (เวียดนา...

ณ วันแรกของการเดินทางไปกับทัวร์ในทริปเวียดนามใต้ ซึ่งจัดขึ้นประมาณกลางเดือนตุลาคม ปีสองพันห้าร้อยหกสิบเอ็ด มีมอเตอร์ไซค์สิบสี่คัน รถยนต์ที่ไปกับทริปหน...

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ “หวานเจี๊ยบ” ขอร้องอย่าเบื่อ “บิ๊กตู่” ยก “จีน” เผด็จการทำปร...

แม้วันนี้ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 22 และอดีตหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ จะไม่ได้มีบทบาททางการเมืองเหมือนสมัยก่อน แต่ถือเป็นบุคคลสำคัญคนห...

พยากรณ์ดวงชะตาโลก และดวงชะตาประเทศไทย ไตรมาสที่ 2 มิถุนายน-สิงหาคม พ.ศ.2562

ดวงอาทิตย์ยกเข้าสู่ราศีกรกฎ ทางโหราศาสตร์สากลและโหราศาสตร์ยูเรเนียน เป็นโหราศาสตร์ที่อ้างอิงกับฤดูกาล (Tropical Zodiac) ราศีกรกฎถือว่าเป็นราศีลำดับ...

บริสุทธิ์ ประสพทรัพย์ : ใบไม้ร่วงหล่น สู่ 2 อนุสรณ์สถานสงคราม ที่เวียดนาม-วอชิงต...

สงครามเวียดนามเป็นไฟสุมขอนตั้งแต่ปี 2498 ขณะลาว กัมพูชา เวียดนาม ถูกจักรวรรดินิยมฝรั่งเศสคุกคาม ทั้งที่ฝรั่งเศสเกิดพ่ายแพ้ในสมรภูมิเดียนเบียนฟู ถูกทอน...

เจริญชัย ไชยไพบูลย์วงศ์* : พยายาม 1,000 สำเร็จเพียง 1 ครั้ง ดีเกินพอแล้ว

*เจริญชัย ไชยไพบูลย์วงศ์ มหาวิทยาลัยสยาม YouTube : BigBallBar "พยายาม 1,000 สำเร็จเพียง 1 ครั้ง ดีเกินพอแล้ว" ประโยคนี้มีนัยยะลึกซึ้งซ่อนอยู่ ...

‘ประจักษ์ ก้องกีรติ’ มอง “ประยุทธ์ 2” มีโอกาสอยู่นานแค่ไหน ? และชะตากรรมอนาคตใหม...

: อายุรัฐบาลประยุทธ์ 2 สั้นหรือยาว? ผศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ รัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ มอง 2 มุมกรณีอายุรัฐบาล ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้กรอบอะไรมามอง-ประเมิน...

ดาราแสดงความเห็นทางการเมือง เป็นสิทธิ์ และไม่ผิด ? แต่ทุกการกระทำย่อมมีผลที่ต้อง...

เป็นอีกครั้งที่ดารา คนดังในสังคมคงได้ครุ่นคิดกันว่า ดารา คนดัง ควรแสดงจุดยืนทางการเมืองมากน้อยแค่ไหน? เมื่อเกิดดราม่าในสังคมประเด็นการแสดงความเห็นท...

สิ้นมุรซีย์ผู้นำอียิปต์ แต่กระเทือนโลกมุสลิม

ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญเป็นกรรมสิทธิ์ของพระองค์ผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขจงมีแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เ...

ปรีชภักดิ์ ทีคาสุข : การทูตแบบผู้นำโลกเผด็จการ อันมีระบบ AI เป็นกลไกขับเคลื่อน

ภาวะตึงเครียดจากสถานการณ์ของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและสาธารณรัฐประชาชนจีนในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้น นอกจากประเด็นทางด้านการเปรียบเทียบผลป...


บทความยอดนิยม