วันพฤหัสที่ 20 กันยายน พ.ศ.2561
หน้าแรก บทความพิเศษ

บทความพิเศษ

สมาร์ตโฟน กับความแรงเกินตัว! ทำลายเด็ก ฆ่าวงการกระดาษ ?

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในโลกของคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง แม้แต่ขนาดของมัน จากเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นแรกที่...

ตามไปดู! วัดไทยในสหรัฐอเมริกา เขาจัดงานยกช่อฟ้าเอกกันแบบนี้

งานยกช่อฟ้าเอก วัดมงคลเทพมุนี เพนซิลเวเนีย อเมริกา วัดมงคลเทพมุนีแห่งเมืองเบนเซลเลม รัฐเพนซิลเวเนีย เป็นวัดสาขาแห่งแรกนอกประเทศไทยของวัดปากน้ำ ภาษี...

นงนุช สิงหเดชะ/’มหาธีร์’ คัมแบ๊กในสไตล์เดิม ‘ชน’ มหาอำนาจ (จีน)...

บทความพิเศษ / นงนุช สิงหเดชะ   'มหาธีร์' คัมแบ๊กในสไตล์เดิม 'ชน' มหาอำนาจ (จีน) เรียกได้ว่าไม่ทำให้แฟนพันธุ์แท้ผิดหวัง สำหรับมหาธีร์ โมฮัม...

แมลงวันในไร่ส้ม/ ‘ปัจจุบัน’ ของ ‘อดีต’ สรุปคดีความ-ผลเสียหาย วิกฤตการเมือง 20...

แมลงวันในไร่ส้ม 'ปัจจุบัน' ของ 'อดีต' สรุปคดีความ-ผลเสียหาย วิกฤตการเมือง 20 ปีที่ผ่านมา วิกฤตการเมืองที่เริ่มจากการต่อต้านรัฐบาลทักษิณ ชิ...

การศึกษา / ผ่าปม…มหากาพย์ ‘อธิการฯ เกษียณ’ ปิดฉาก…ตั้ง ‘ผู้บริหาร’ อายุ 60 ปี...

การศึกษา   ผ่าปม...มหากาพย์ 'อธิการฯ เกษียณ' ปิดฉาก...ตั้ง 'ผู้บริหาร' อายุ 60 ปีไม่ได้ กลับมาร้อนแรงอีกครั้งกับประเด็น "ผู้เกษียณอายุร...

“ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย จากทนายความคู่บุญ “สุเ...

"ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง" เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) คือผู้อยู่ "เบื้องหลัง" ความเป็นความตายของ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" อดีตเลขาธิการ กปปส. แล...

Exvclusive : ‘กิตติรัตน์ ณ ระนอง’ ตอบให้! เศรษฐกิจดีจริงหรือไม่? และ สภาวะของ “ผ...

กิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาลชุดที่แล้ว ตอบทันทีที่ถาม "เศรษฐกิจตอนนี้ดีจริงหรือ?" ว่าใครก็ตามที่มาเป็นรัฐบาล ...

สกุณา ประยูรศุข : ความลับหลังกำแพงศิลา บันทายฉมาร์-สมโบร์ไพรกุก-เสียมเรียบ

ก้อนศิลาหินทรายที่ถูกแกะสลักเป็นรูปลักษณ์ต่างๆ บอกเล่าเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านกาลเวลามานานกว่า 1,000 ปี ใบหน้าปริศนาสลักไว้บนยอดปราสาทหลายแห่งในพื้นท...

ขอให้ความขัดแย้งตุรกี-สหรัฐอเมริกา จบไวเพื่อสันติภาพโลก

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด และผู้เจริญรอยตามท่าน ...

ธงชัย วินิจจะกูล : ส่องไทยแลนด์ 4.0 ในยุคโลกพลิกผัน-Disruption Era และปฏิวัติอุต...

หมายเหตุ : สรุปเรียบเรียงจากปาฐกถาเรื่อง "ราชาชาตินิยม กับไทยแลนด์ 4.0" ในงาน "เรื่องเล่าหลังกรงขัง" จัดโดย กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 25 ...

แมลงวันในไร่ส้ม / อาการ ‘ติดธุระ-ไม่ว่าง’ ครม.บิ๊กตู่สัญจรใต้ ผลจากปม ‘เศรษฐกิจ’...

แมลงวันในไร่ส้ม อาการ 'ติดธุระ-ไม่ว่าง' ครม.บิ๊กตู่สัญจรใต้ ผลจากปม 'เศรษฐกิจ' การเดินทางประชุม ครม.สัญจรของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอช...

นงนุช สิงหเดชะ/’ทรัมป์’ ช่างกล้าพูด สื่อเป็น ‘ศัตรู’ ของชาวอเมริกัน...

บทความพิเศษ / นงนุช สิงหเดชะ   'ทรัมป์' ช่างกล้าพูด สื่อเป็น 'ศัตรู' ของชาวอเมริกัน   น่าเป็นห่วงชะตากรรมของโลกที่ประเทศประชาธิปไตยและม...


บทความยอดนิยม