วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ.2562
หน้าแรก บทความพิเศษ

บทความพิเศษ

ตีแผ่! หลายนคราประชานิยม กับ ‘นิยามความจน’ แบบ ‘ชนชั้นกลาง’...

ประเด็นที่ถูกวิจารณ์กันอย่างเผ็ดร้อนทั้งบนหน้าหนังสือพิมพ์ และโลกออนไลน์คงหนีไม่พ้นประเด็นซานต้าตู่แจกเงินคนจน 500 บาท/ราย จนเกิดการถกเถียงวิจารณ์ไ...

ตกลงแล้ว “เงินโบนัส” คืออะไร ? รางวัล สินน้ำใจ หรือภาพลวงการกดขี่?

ตลอดหนึ่งปีเต็มที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนต่างทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ ระเบิดไอเดียสุดบรรเจิดเพื่อสร้างสรรค์ผลงานแก่องค์กรมาอย่างสม่ำเสมอ นอกจากค่าจ้างราย...

การศึกษา / วันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 ‘เด็กไทยรู้คิด มีจิตอาสา’

การศึกษา วันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 'เด็กไทยรู้คิด มีจิตอาสา' วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เป็นวันเด็กแห่งชาติ ถือเป็นปีที่ 64 ของการจัดกิจกรรมนี้ ...

พยากรณ์ดวงชะตาโลก และดวงประเทศไทยปี พ.ศ.2562

พยากรณ์ดวงชะตาโลกและดวงประเทศไทยโดยภาพรวมประจำปี พ.ศ.2562 ดวงวันเหมายัน (Winter Solstice) ตรงกับวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2561 เวลา 05:22:39 น. ตามเวลามาต...

กางโหราศาสตร์62 : ระวัง! รัฐบาลอาจเปลี่ยนแปรต้องลาออก-ความแตกแยกระหว่างชนชั้นสูง...

วันปีใหม่ทางโหราศาสตร์ สวัสดีปีใหม่ วันขึ้นต้นรอบปีใหม่โหราศาสตร์ พ.ศ.2562 วิชาโหราศาสตร์บูรพาจารย์ท่านจะแนะนำให้ "กระทำตัวในการดำเนินชีวิตในวันนี้...

คณิต ณ นคร : การเล่นฟุตบอลกับกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยเรา

ย้อนอ่านตอน (1) การกระทำในทางกฎหมาย (2) 2.การเล่นฟุตบอลกับกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยเรา ก่อนที่ผู้เขียนจะกล่าวต่อไป ผู้เขียนใคร่ขอกล่าวเพื่อ...

ซากุระบานที่บัวโนสไอเรส ปารีสแห่งอเมริกาใต้

คนที่ตั้งฉายาให้บัวโนสไอเรสว่าปารีสแห่งอเมริกาใต้นั้น ช่างตั้งได้เหมาะเหม็งชนิดที่ว่า "ใช่เลย" เพราะมหานครแห่งนี้เต็มไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมยุควิกตอเร...

วิเคราะห์ : ไอ้โม่งคนไหน?… อ้างชื่อ “ททท.” ซื้อโต๊ะจีน 9 ล้าน!...

มีข่าวหลุดลอดจากงานเลี้ยงระดมทุนพรรคการเมืองใหม่ แต่มีขนาดใหญ่คับสังเวียนการเมืองระดับประเทศ ที่ฟอรั่ม ฮอลล์ 9 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อคืนวันที่ 19 ...

บทความพิเศษ/นงนุช สิงหเดชะ/ ‘มุมที่ลืมมอง’ กรณีคลิป ‘ไก่-โบว์’...

บทความพิเศษ/นงนุช สิงหเดชะ 'มุมที่ลืมมอง' กรณีคลิป 'ไก่-โบว์'   หนึ่งในข่าวร้อนที่สุดในช่วงใกล้เลือกตั้งก็คือ มีมือดีปล่อยคลิปการมีสัมพันธ์ลึกซึ้...

The Wife ภรรยาผู้ภักดี กับสามีผู้ตะกละตะกลาม

เมื่อแรกเห็นตัวอย่าง The Wife ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายเบสต์เซลเลอร์ในชื่อเดียวกันของเม็ก วอลิตเซอร์ ที่ว่าด้วย โจน แคสเซิลแมน (เกล็นน์ โคลส) ภรรยา...

“ชีวิตที่บรรเลง” เลียบพรมแดนวรรณกรรมจีนโพ้นทะเล

หน้าปกสีแดงสดกับลายเส้นพู่กันจีนขับเน้นให้หนังสือเล่มนี้แสดงความเป็นจีนออกมาอย่างชัดแจ้ง หากมองเผินๆ ใครหลายคนอาจนึกว่านี่คือวรรณกรรมจีนอีกเล่มหนึ่งที...

รายงานพิเศษ 6 ยักษ์ใหญ่ ชิงเค้กดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ

รายงานพิเศษ 6 ยักษ์ใหญ่ ชิงเค้กดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ ได้ข้อสรุปกันไปแล้วสำหรับผลการประมูลพื้นที่จำหน่ายสินค้าปลอดอากร (Duty Free) และพื้นที่เชิงพาณิชย...


บทความยอดนิยม